VÌ SAO SẠC ĐIỆN THOẠI BỊ NÓNG VÀ CÁCH KHẮC PHỤC TỐT NHẤT

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 15/11/2022

Sạc điện thoại bị nóng là hiện tượng xảy ra thường xuyên khi người dùng sử dụng smartphone. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục tốt nhất là gì, tất cả sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

1. Vì sao sạc điện thoại bị nóng

Sạc điện thoại bị nóng có thể đến từ nhiều nguyên nhân. Trong đó, phải kể đến các yếu tố sau:

Sử dụng sạc nhanh cho điện thoại: Sạc nhanh giúp cho điện thoại vào pin nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian sạc. Tuy nhiên, khi sử dụng sạc nhanh, sạc điện thoại sẽ nóng lên do chúng phải hoạt động với công suất rất lớn. 

Sử dụng bộ sạc kém chất lượng: Khi bạn sử dụng bộ sạc kém chất lượng sẽ không đảm bảo được về khả năng kiểm soát cường độ dòng điện và độ an toàn trong quá trình sạc dẫn đến sạc điện thoại bị nóng.

Sạc điện thoại ở nơi có nhiệt độ cao: Không thể bỏ qua nguyên nhân này khi sạc điện thoại bởi nó là tác nhân dẫn đến sạc điện thoại bị nóng. 

Lỗi phần mềm: Các phần mềm trong điện thoại bị xung đột lẫn nhau sẽ khiến cho sạc điện thoại bị nóng lên bất thường.

Sạc không đúng cách: Dùng điện thoại trong quá trình sạc, bật quá nhiều ứng dụng khi đang sạc pin hay sạc điện thoại trong thời gian dài đều gây ra tình trạng sạc điện thoại bị nóng. 

Pin điện thoại bị hỏng, chai pin: Lý do mà nhiều người không thể ngờ tới chính là sạc điện thoại bị nóng đến từ việc pin điện thoại đã bị chai và hỏng. 

Sử dụng ốp lưng: Khi sạc điện thoại, lượng nhiệt tỏa ra bị cản lại bởi ốp lưng, bao da chính là một nguyên nhân khiến sạc điện thoại bị nóng.

2. Cách khắc phục sạc điện thoại bị nóng

Sử dụng bộ sạc chính hãng

Bộ sạc chính hãng là những bộ sạc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng giúp điều tiết cường độ dòng điện khi sạc, đảm bảo lượng nhiệt tỏa ra hạn chế tình trạng nóng máy. Bạn phải thường xuyên kiểm tra xem dây cáp hay củ sạc có bị đứt gãy, hỏng hóc ở đâu hay không, nếu có cần phải thay thế chúng. Tuyệt đối không sử dụng sạc bán trên vỉa hè, không nguồn gốc vì nó không những khiến cho quá trình sạc điện thoại bị nóng mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây cháy nổ, mất an toàn. 

Sử dụng bộ sạc chính hãng

Sạc điện thoại ở nơi thoáng mát

Khi sạc pin cho điện thoại, một lượng nhiệt lớn sẽ tỏa ra, là nguyên nhân khiến cho sạc điện thoại bị nóng lên. Nếu bạn sạc điện thoại ở trong môi trường có nhiệt độ cao như: ngoài trời nắng, khu vực nhà bếp… sẽ làm cho nhiệt độ khi sạc tăng lên gấp nhiều lần. Điều này, có thể gây hại cho thiết bị. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên sạc điện thoại ở nơi khô ráo, thoáng mát để hạn chế tình trạng nóng máy xảy ra. 

Sạc điện thoại đúng cách

Sạc điện thoại đúng cách sẽ giúp cho sạc điện thoại giảm được độ nóng trong quá trình làm việc. Bạn không nên sử dụng điện thoại trong quá trình sạc vì điều này có thể làm cho máy nóng lên dữ dội. Bên cạnh đó, hãy rút sạc ra khi pin đã đầy, vừa tránh được hiện tượng chai pin, vừa hạn chế tình sạc điện thoại bị nóng.

Tắt các ứng dụng, phần mềm khi sạc điện thoại

Việc bật các ứng dụng như 4G, wifi, bluetooth… hoặc có quá nhiều phần mềm chạy ngầm trong lúc sạc điện thoại đều khiến cho điện thoại bị nóng lên. Để hạn chế tình trạng này, người dùng cần tắt các ứng dụng, phần mềm khi sạc điện thoại. 

Thay thế pin

Nếu pin điện thoại bị chai, bạn nên tiến hành thay pin mới để chấm dứt được tình trạng sạc điện thoại bị nóng.

Thay thế pin

Sử dụng các phần mềm theo dõi nhiệt độ máy

Phần mềm Ccleaner là phần mềm giúp bạn theo dõi nhiệt độ CPU. Khi điện thoại hoạt động quá công suất thì CPU trong máy sẽ rất nóng và báo hiệu nhiệt độ hiển thị đã vượt mức cho phép. Lúc này, bạn nên dừng sạc pin lại và để máy được nghỉ ngơi. 

Tháo ốp lưng, bao da khi sạc

Như đã đề cập ở trên, việc đeo ốp lưng, bao da cho điện thoại khi sạc sẽ làm cho lượng nhiệt tỏa ra trong lúc sạc không thoát được ra bên ngoài gây ra tình trạng nóng máy. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn hãy tháo ốp lưng, bao da khi sạc để hạn chế tình trạng này. 

Tháo ốp lưng, bao da khi sạc

Sạc điện thoại bị nóng không chỉ gây hại cho pin mà còn tiềm ẩn những nguy hiểm về cháy nổ. Do vậy, để tránh sạc điện thoại bị nóng, người dùng cần bỏ túi cho mình các biện pháp khắc phục kể trên. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn