TIẾT LỘ CÁCH SẠC PIN CHO LOA BLUETOOTH AN TOÀN, ĐÚNG CHUẨN

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 03/10/2020

Loa bluetooth được sử dụng ngày càng phổ biến hiện nay với những lợi ích tuyệt vời. Tuy nhiên, để loa bluetooth hoạt động hiệu quả thì pin phải luôn trong tình trạng ổn định. Vì vậy, nắm được cách sạc pin cho loa bluetooth sẽ giúp bạn sử dụng chúng an toàn và hiệu quả hơn.

Để sạc pin cho loa bluetooth một cách an toàn, đúng chuẩn người sử dụng cần tuân thủ các yêu cầu sau:

1. Sạc nhồi cho loa bluetooth

Sạc nhồi cho loa bluetooth được thực hiện sau khi bạn mới mua sản phẩm này về. Những thiết bị điện tử nói chung và loa bluetooth nói riêng dù là hàng mới đều có thể xuất hiện tình trạng chai pin tạm thời. Nhiều người sau khi mua loa bluetooth về thường chỉ sạc từ 2-3 tiếng nếu thấy pin đầy là sẽ rút ra. Tuy nhiên, thời gian sử dụng cũng chỉ kéo dài từ 2-3 tiếng và dẫn đến sập nguồn. Lời khuyên dành cho bạn là hãy cắm sạc cho loa từ 7-8 tiếng, thậm chí có thể cắm qua đêm.

2. Sử dụng dây sạc loa bluetooth chính hãng

Khi mua loa bluetooth, bạn sẽ được cấp 1 bộ sạc chính hãng đi kèm. Bộ sạc này giúp cho quá trình sạc diễn ra nhanh hơn và đảm bảo được độ an toàn. Tuy nhiên, do dây sạc của các loa bluetooth tương thích với nhiều loại dây khác nên người dùng đã tiện tay sử dụng mà không cần dùng đến bộ sạc được cấp. Điều này, có thể khiến cho năng lượng điện truyền vào pin không hiệu quả, dẫn đến hiện tượng nhiễm điện, đoản mạch…

3. Không vừa sạc pin, vừa sử dụng

Đây là thói quen mà người dùng hay mắc phải. Khi bạn vừa sạc pin cho loa bluetooth, vừa chơi nhạc có thể dẫn tới tình trạng nóng thiết bị do chúng phải thực hiện đồng thời chức năng vừa sạc, vừa xả. Bên cạnh đó, nó còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

4. Hạn chế sử dụng pin cạn kiệt rồi mới sạc

Nghe nhạc bluetooth quá đà có thể dẫn tới tình trạng cạn kiệt pin. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên có thể làm giảm tuổi thọ của thiết bị, nhất là với dòng pin Li on. Do đó, người dùng có thể sạc pin cho loa bluetooth bất cứ lúc nào. Pin hoạt động tốt nhất khi nó luôn ở trạng thái trên 30%.

5. Thường xuyên sạc loa bluetooth nếu không sử dụng

Nếu bạn từng có suy nghĩ không sử dụng loa bluetooth thì không cần thiết phải nạp năng lượng cho chúng thì đó là một quan niệm sai lầm. Cho dù không sử dụng loa bluetooth, năng lượng tích trữ trong thiết bị cũng sẽ bị hao mòn và hư hỏng theo thời gian. Do đó, chúng ta cần phải sạc pin cho loa bluetooth, nên sạc 50% pin và thường xuyên để ý đến tình trạng pin.

 

6.  Không sạc loa bluetooth quá lâu

Đối với các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, ipad… đều được khuyên rằng không nên sạc pin quá lâu. Loa bluetooth cũng vậy, việc cắm sạc pin liên tục trong nhiều giờ có thể làm giảm tuổi thọ thiết bị, gây nguy hiểm cho người dùng. Cần hạn chế sạc pin qua đêm, chú ý đèn báo pin đầy để ngắt nguồn sạc. Đồng thời rút ổ cắm sạc khi không dùng đến để tiết kiệm năng lượng, phòng chống cháy nổ.

Loa bluetooth có hoạt động hiệu quả hay không nhờ phần lớn vào chất lượng pin của nó. Thế nhưng, muốn bảo quản và giữ gìn pin lâu, bạn cần bỏ túi cho mình cách sạc pin loa sao cho an toàn và hiệu quả nhất. 

 

 

 

Tags : cách sạc pin loa bluetooth, không sacuj loa bluetooth quá lâu, loa bluetooth, sạc nhồi cho loa bluetooth
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn