TẠI SAO TAI NGHE BLUETOOTH CHAI PIN? CÁCH KHẮC PHỤC LÀ GÌ?

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 17/06/2022

Tai nghe bluetooth khi sử dụng trong thời gian dài sẽ xảy ra tình trạng bị chai pin. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này và cách khắc phục tai nghe bluetooth chai pin như thế nào. Chắc chắn, bạn không thể bỏ qua bài viết dưới đây!

Dấu hiệu nhận biết tai nghe bluetooth chai pin

- Tai nghe bị sụt pin một cách đột ngột 

- Sạc mãi mà pin không đầy 

- Thời gian sử dụng tai nghe bị giảm sút khoảng 50% so với mới khi mua tai nghe

- Vừa sạc đầy chỉ sử dụng thời gian ngắn mà đã bị cạn pin sau vài giờ

Dấu hiêu nhận biết tai nghe bluetooth bị chai

Nguyên nhân tai nghe bluetooth chai pin

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nghe bluetooth chai pin, phải kể đến là:

- Luôn để pin tai nghe trong tình trạng cạn kiệt

- Sử dụng nguồn sạc không ổn định hoặc dây sạc kém chất lượng

- Sạc pin liên tục không đúng thời điểm

- Để tai nghe bluetooth bị dính nước

- Tai nghe bluetooth bị rơi nhiều lần

- Không ngắt kết nối bluetooth khi không sử dụng tai nghe

Giải pháp giúp tai nghe bluetooth không chai pin 

Nên sạc pin khi đèn báo chỉ còn 20% 

Cũng giống như các thiết bị công nghệ sử dụng dòng pin lithium- ion, lời khuyên dành cho bạn là nên sạc pin khi báo hiệu chỉ còn 20% pin

Với những dòng tai nghe không có hộp sạc, chúng sẽ thông báo cho bạn biết còn bao nhiêu % pin khi mở nguồn tai nghe lên, đến khi pin gần hết, tai nghe sẽ thông báo để bạn ngừng sử dụng. Nếu tai nghe có bạn không có thông báo giọng nói thì bạn có thể theo dõi tình trạng pin khi bạn kết nối chúng với nhau.  

Với những dòng tai nghe được trang bị hộp sạc thì rất dễ để nhận biết phần trăm pin còn lại. Nó sẽ hiển thị % pin còn lại trên tai nghe. Khi sạc lại bạn chỉ cần đặt vào dock sạc là có thể sạc được. 

Thời gian sạc pin lại cho tai nghe dao động từ 2-3 tiếng, tùy vào từng dòng tai nghe khác nhau.

Lưu ý là bạn không nên sạc qua đêm vì đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tai nghe bluetooth chai pin. Nên sạc pin cho tai nghe trong thời gian nhà sản xuất khuyến cáo. 

Nên sạc thêm cho lần đầu sạc pin tai nghe tầm 30 phút

Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng điều này lại giúp bạn hạn chế được tình trạng tai nghe bluetooth chai pin đó! Sau khi tai nghe mua về được sạc đầy trong lần sạc đầu tiên, bạn hãy sạc thêm cho tai nghe khoảng 30 phút - 1 tiếng và nhớ rút sạc ra ngay, không để sạc quá lâu sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Tắt tai nghe khi không sử dụng

Nhiều người có thói quen không tắt tai nghe khi không sử dụng. Việc làm này sẽ làm tiêu hao lượng pin một cách nhanh chóng. Hãy tắt hẳn tai nghe đi chứ không phải chỉ tắt kết nối điện thoại hay máy tính. Điều này giúp tai nghe giữ được hiệu năng sử dụng lâu hơn, kéo dài tuổi thọ cho pin.

Tránh để tai nghe ở những môi trường quá nóng hoặc quá lạnh

Khi để tai nghe ở ngoài trời nắng hoặc tiếp xúc với môi trường ẩm vô tình làm giảm hiệu năng của pin trong tai nghe bluetooth. Vì vậy để tránh tai nghe bluetooth chai pin bạn không nên để tai nghe tiếp xúc với môi trường quá nóng hoặc quá lạnh. 

Không sử dụng tai nghe bluetooth khi bạn đang sạc

Đây là điều tối kỵ vì khi vừa sạc pin, vừa sử dụng tai nghe sẽ làm hao hụt nguồn năng lượng, tai nghe sẽ phải thực hiện tiếp hoạt động nạp pin để cung cấp năng lượng. Nếu tình trạng này diễn ra lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng chai pin.

Để tai nghe bluetooth kéo dài tuổi thọ, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc kể trên. Đồng thời, nên lựa chọn những thương hiệu sản xuất tai nghe uy tín, chất lượng.

Tags : biểu hiện tai nghe bluetooth bị chai pin, cách kéo dài tuổi thọ pin tai nghe bluetooth, phòng tránh chai pin tai nghe bluetooth, tai nghe bluetooth bị chai pin
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn