TẠI SAO SẠC DỰ PHÒNG SẠC MÃI KHÔNG ĐẦY

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 22/06/2022

Với tính năng cung cấp năng lượng cho điện thoại ở mọi lúc, mọi nơi ngay cả trong điều kiện không có nguồn điện, sạc dự phòng được sử dụng phổ biến và rất hữu ích hiện nay. Tuy nhiên, khi sử dụng thiết bị này không ít lần người dùng gặp phải tình trạng sạc dự phòng sạc mãi không đầy. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục hiện tượng này như nào? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Sử dụng sạc dự phòng kém chất lượng

Sử dụng sạc dự phòng kém chất lượng sẽ không đảm bảo được chất liệu tốt cũng như quy trình sản xuất kém chặt chẽ là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạc dự phòng sạc mãi không đầy. Nhận biết sạc dự phòng kém chất lượng, bạn có thể kiểm tra dựa trên giá thành khá rẻ, sản phẩm không có hộp đựng, không thương hiệu sản xuất, không hiển thị các thông số kỹ thuật…

Nên mua các sản phẩm sạc dự phòng có thương hiệu như: Xiaomi, Samsung, Earldom để đảm bảo sạc pin an toàn và hiệu quả.

Sử dụng sạc dự phòng kém chất lượng

2. Board mạch của cục sạc dự phòng bị hỏng

Trong quá trình sử dụng, nếu sạc dự phòng bị rơi hoặc bị va chạm mạnh có thể gây đứt bo mạch chủ khiến sạc dự phòng sạc mãi không đầy. Khi gặp phải trường hợp này, bạn có thể đem sạc dự phòng đến cơ sở sửa chữa hoặc thay sạc dự phòng mới.

3. Cell pin sạc dự phòng bị chai

Sau một thời gian dài sử dụng, Cell pin của sạc dự phòng sẽ xuất hiện tình trạng chai pin, từ đó dẫn đến sạc dự phòng mãi không đầy. Trung bình một cục sạc dự phòng chính hãng có thể sạc được tối đa 3000 lần. Để sạc dự phòng hoạt động như bình thường, bạn phải thay Cell pin mới hoặc sạc dự phòng mới. 

Cell pin sạc dự phòng bị chai

4. Cổng sạc của sạc dự phòng có vấn đề

Cổng sạc dự phòng có vấn đề như bị lung lay hoặc không khớp với chân sạc cũng là nguyên nhân làm cho sạc dự phòng sạc mãi không đầy. Vì vậy, trước khi tiến hành sạc bạn cần kiểm tra kỹ cổng sạc và khắc phục để cổng sạc kết nối được chắc chắn, khớp với dây sạc. 

5. Củ, cáp sạc bị hỏng

Bạn sẽ chẳng ngờ rằng, củ cáp sạc bị hỏng lại là thủ phạm gây ra tình trạng sạc dự phòng sạc mãi không đầy. Khi gặp phải tình trạng này hãy thử kiểm tra dây sạc, củ sạc cho các thiết bị khác xem có sạc được hay không? Nếu các thiết bị khác vẫn hoạt động bình thường thì củ sạc hoặc cáp sạc của bạn đã bị hỏng. Biện pháp khắc phục lúc này là nên thay củ, cáp sạc mới. Lời khuyên dành cho bạn là nên mua củ cáp sạc tại các cửa hàng bán phụ kiện điện thoại uy tín, chất lượng.

6. Thói quen vừa sạc, vừa dùng điện thoại 

Khi vừa sạc, vừa sử dụng điện thoại tức là cùng lúc phải thực hiện 2 hoạt động sạc và xả. Điều này là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạc dự phòng sạc mãi không đầy.  Vì vậy, bạn tuyệt đối không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại nhé!

7. Sử dụng nguồn cắm sạc không phù hợp

Sạc dự phòng sạc mãi không đầy nguyên nhân có thể đến từ việc sử dụng nguồn cắm sạc không phù hợp. Nếu như sạc dự phòng của bạn có nguồn điện đầu vào là 5V-2A mà lại sử dụng củ sạc 5V-1A thì quá trinh sạc pin sẽ mất rất nhiều thời gian, tạo ra cảm giác sạc mãi không đầy. Do đó, để sạc pin nhanh và an toàn, cần tìm nguồn sạc pin phù hợp với sản phẩm. 

Sử dụng nguồn cắm sạc không phù hợp

Trên đây là 7 nguyên nhân giúp bạn giải đáp câu hỏi tại sao sạc dự phòng sạc mãi không đầy để từ đó đưa ra được cách khắc phục nhanh nhất. Để sạc dự phòng sử dụng được lâu dài và an toàn, người dùng cần tuân thủ các nguyên tắc. Ví dụ như: bảo quản sạc dự phòng ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt; mua sản phẩm chính hãng; không để sạc dự phòng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời; không sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh sạc dự phòng; xả pin định kỳ 3 tháng 1 lần.

Tags : lỗi sử dụng sạc dự phòng, sạc dự phòng, sạc mãi không đầy
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn