TẠI SAO LOA BLUETOOTH NHANH HẾT PIN? CÁCH KHẮC PHỤC LÀ GÌ?

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 20/08/2022

Sẽ thật khó chịu khi bạn đang thưởng thức, hòa mình cùng những bản nhạc thì loa Bluetooth thường xuyên bị sập nguồn hết pin. Vậy nguyên nhân dẫn đến loa Bluetooth nhanh hết pin là gì và cách khắc phục hiện tượng này như nào? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Loa bluetooth khi sử dụng trong thời gian dài có thể gặp phải nhiều vấn đề như: kết nối chậm, âm thanh loa bị rè, âm lượng loa nhỏ hay màng loa bị rách… Khi gặp các lỗi này, rất dễ có thể xử lý nhanh gọn. Tuy nhiên, nếu loa Bluetooth gặp phải tình trạng nhanh hết pin thì khó để bạn xử lý được ngay trong tức khắc. Vì vậy, tìm hiểu được những nguyên nhân dẫn đến loa Bluetooth nhanh hết pin, người dùng sẽ đưa ra được cách khắc phục tốt nhất. 

Dưới đây là những nguyên nhân và cách khắc phục loa Bluetooth nhanh hết pin

1. Mở âm lượng loa quá to

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến khiến loa Bluetooth nhanh hết pin chính là việc mở âm lượng loa quá to. Đây là thói quen sai lầm mà nhiều người hay mắc phải. Điều này không chỉ khiến cho màng loa bị ảnh hưởng, âm thanh bóp méo, bị rè mà còn gây hao tổn năng lượng pin. Ví dụ, thời gian sử dụng tối đa của một chiếc loa Bluetooth có thể kéo dài trong khoảng 5 giờ với mức âm lượng vừa phải. Nhưng nếu bạn tăng âm lượng lên mức cao nhất, thời gian sử dụng sẽ rút ngắn lại. Khi đó, bạn chỉ có thể nghe nhạc trong khoảng từ 2-3 tiếng.

Vì vậy, để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt và loa Bluetooth không bị nhanh hết pin, hãy mở âm lượng ( volum) ở mức vừa phải. 

Mở âm lượng loa quá to
 

2. Loa Bluetooth bị chai pin

Loa Bluetooth khi sử dụng qua một thời gian ( khoảng trên 1 năm) với công suất lớn sẽ xảy ra hiện tượng chai pin. Dấu hiệu của loa Bluetooth chai pin là khi sạc đầy pin với thời gian rất nhanh nhưng chỉ sử dụng được khoảng 1-2 tiếng là hết pin, khác xa với thời lượng sử dụng mặc định ban đầu. 

Để khắc phục tình trạng chai pin, hãy đem loa Bluetooth đến trung tâm bảo hành hoặc địa chỉ uy tín để thay thế nhé. Lưu ý, nên mua pin loa Bluetooth tại cơ sở có nguồn gốc chính hãng. 

3. Vừa sạc pin vừa sử dụng loa Bluetooth

Cũng giống như các thiết bị công nghệ khác, vừa sạc pin vừa sử dụng loa Bluetooth sẽ làm cho năng lượng pin vừa nạp vào đã phải tiến hành xả ra. Điều này, là tác nhân khiến cho loa Bluetooth nhanh hết pin hơn. Nếu kéo dài sẽ gây ra tình trạng chai pin nhanh chóng. 

Vì vậy, bạn nên tránh vừa sạc pin, vừa sử dụng loa để hạn chế loa Bluetooth nhanh hết pin.

 Vừa sạc pin vừa sử dụng loa Bluetooth

4. Vị trí loa Bluetooth đặt quá xa nguồn phát

Một trong những nguyên nhân dẫn đến loa Bluetooth nhanh hết pin có thể đến từ việc đặt loa Bluetooth quá xa nguồn phát. Khi loa nằm quá xa nguồn phát sẽ bị hạn chế về tín hiệu đường truyền khiến loa lúc phát được lúc không, âm thanh bị rè, chập chờn. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng pin.

Để khắc phục, người dùng cần đặt loa Bluetooth trong phạm vi kết nối cho phép và không có vật cản để đường truyền tín hiệu được ổn định, không làm ảnh hưởng đến chất lượng pin. 

5. Xuất hiện vật cản giữa loa Bluetooth và nguồn phát

Có rất nhiều trường hợp khi kết nối loa Bluetooth với nguồn phát gặp các vật cản như tường, bàn ghế, cửa sổ…khiến cho tín hiệu đường truyền bị gián đoạn mặc dù đang trong phạm vi kết nối cho phép. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho pin bị chai cũng như thời gian sử dụng pin bị rút ngắn. 

Cách khắc phục tốt nhất là bạn nên kết nối loa Bluetooth trong không gian không có vật cản hoặc loại bỏ các vật cản khi tiến hành kết nối. 

Xuất hiện vật cản giữa loa Bluetooth và nguồn phát

6. Loa Bluetooth bị đoản mạch

Loa Bluetooth bị đoản mạch là trường hợp khó khắc phục nhất. Dấu hiệu để nhận biết loa Bluetooth bị đoản mạch là xuất hiện tình trạng sập nguồn liên tục, thường xuyên gây khó chịu cho người sử dụng.

Khi gặp phải hiện tượng này, bạn nên mang loa đến cơ sở uy tín để sửa chữa và khắc phục kịp thời.  

Như vậy, với những chia sẻ ở trên, bạn đã có thể lưu lại cho mình những nguyên nhân và cách khắc loa Bluetooth nhanh hết pin. Hi vọng, bạn sẽ xử lý được những tình huống gặp phải khi sử dụng thiết bị này. 
 

Tags : cách khắc phục loa bluetooth nhanh hết pin, loa bluetooth nhanh hết pin, nguyên nhân loa bluetooth nhanh hết pin
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn