TẠI SAO ĐIỆN THOẠI BỊ NÓNG VÀ NHANH HẾT PIN. CÁCH KHẮC PHỤC LÀ GÌ?

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 27/10/2022

Điện thoại bị nóng và nhanh hết pin là hiện tượng mà hầu hết người dùng smartphone đều gặp phải. Điều này, ảnh hưởng rất lớn tới tuổi thọ pin và tăng nguy cơ cháy nổ. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì và cách khắc phục ra sao, tất cả sẽ được bật mí ngay trong bài viết này. 

1. Tại sao điện thoại bị nóng và nhanh hết pin

Điện thoại bị nóng và nhanh hết pin có thể đến từ những nguyên nhân sau:

- Sử dụng điện thoại trong thời gian quá dài, liên tục khiến điện thoại phải hoạt động ngoài công suất

- Thường xuyên bật wifi, 4G, bluetooth…ngay cả khi không sử dụng 

- Dùng bộ sạc không chính hãng khiến cho máy bị nóng trong quá trình sạc và pin sạc chậm 

- Chơi game quá lâu hoặc vừa chơi game vừa sạc 

- Để độ sáng màn hình quá cao cũng khiến cho điện thoại bị nóng và nhanh hết pin

- Các ứng dụng chạy ngầm hoặc xung đột dẫn đến tình trạng nóng máy và tiêu hao pin nhanh chóng

- Việc nghe gọi điện thoại, xem video trong thời gian dài khiến điện thoại bị nóng

- Vẫn sử dụng hệ điều hành cũ mà không cập nhật phiên bản mới 

- Dùng ốp lưng điện thoại trong quá trình sạc và sử dụng 

điện thoại bị nóng và nhanh hết pin

2. Cách khắc phục tình trạng điện thoại bị nóng và nhanh hết pin

Không sử dụng nhiều chức năng cùng lúc

Việc sử dụng quá nhiều chức năng trên điện thoại như vừa bật mạng wifi, 3G, vừa chơi game, gọi điện, bật màn hình quá sáng, vừa lướt facebook và nghe nhạc… đều khiến cho điện thoại phải hoạt động quá công suất. Điều này sẽ làm cho điện thoại bị nóng và nhanh hết pin. Vì vậy, để hạn chế tình trạng đó, bạn chỉ nên sử dụng một trong những chức năng trên. 

Điện thoại bị nóng và nhanh hết pin

Tắt nguồn để điện thoại được nghỉ ngơi

Trong trường hợp điện thoại bị nóng và nhanh hết pin, cách khắc phục tốt nhất là bạn nên tắt nguồn điện thoại để máy được nghỉ ngơi trong giây lát. Vì khi tắt nguồn, các phần mềm hay ứng dụng chạy trong điện thoại cũng đều được nghỉ ngơi. 

Tránh sử dụng điện thoại ở môi trường có nhiệt độ cao

Một lưu ý mà người dùng smartphone cần ghi nhớ là không nên sử dụng và sạc điện thoại ở môi trường có nhiệt độ cao như: ngoài trời nắng, khu vực bếp, cạnh lò vi sóng, nồi chiên…vì khi dùng điện thoại hay sạc, nhiệt lượng trong điện thoại sẽ sản sinh ra, gặp môi trường ở nhiệt độ cao càng khiến cho điện thoại bị nóng lên nhanh chóng. 

Sử dụng bộ sạc chính hãng

Nếu như bạn sử dụng bộ sạc kém chất lượng cũng là một nguyên nhân dẫn đến điện thoại bị nóng và nhanh hết pin. Vì vậy, bạn nên chọn mua củ cáp sạc ở những nơi uy tín, chính hãng để đảm bảo an toàn cho quá trình sạc.

điện thoại bị nóng và nhanh hết pin

Tắt wifi, 4G, Bluetooth…khi không dùng đến

Hãy tắt wifi, 4G, bluetooth khi không dùng đến bởi chúng làm tiêu tốn rất nhiều năng lượng, khiến cho điện thoại bị nóng và nhanh hết pin.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là cách làm mà nhiều người đã áp dụng thành công. Việc làm này giúp máy giải phóng bộ nhớ RAM, sự xung đột các phần mềm, ứng dụng. Từ đó, hạn chế tình trạng nóng máy.

Tháo ốp lưng điện thoại

Ốp lưng điện thoại giúp bảo vệ điện thoại khỏi trầy xước, va đập mạnh. Nhưng ít ai biết rằng việc sử dụng ốp lưng trong quá trình sạc pin lại khiến cho điện thoại bị nóng lên nhanh chóng. Hãy tháo ốp lưng khi sạc hoặc khi sử dụng điện thoại trong thời gian dài. 

cách khắc phục điện thoại bị nóng và nhanh hết pin

Cập nhật hệ điều hành mới

Cập nhật hệ điều hành mới không chỉ giúp tối ưu hệ thống, làm cho điện thoại của bạn chạy mượt hơn mà còn giảm được tình trạng nóng máy và nhanh hết pin, qua đó tăng tuổi thọ cho thiết bị. 

Không nên để màn hình điện thoại quá sáng

Ít ai biết rằng màn hình điện thoại là bộ phận tiêu tốn rất nhiều năng lượng pin. Nếu để màn hình quá sáng sẽ khiến cho pin bị hao đi và gây ra hiện tượng nóng máy. Do đó, hãy cài đặt độ sáng màn hình ở mức vừa phải để giúp bảo vệ máy và đôi mắt của bạn. 

Dế yêu của bạn sẽ kéo dài tuổi thọ nếu như bạn biết sử dụng smartphone đúng cách. Hi vọng với những chia sẻ trên, người dùng có thể đưa ra cho mình những biện pháp khắc phục tình trạng nóng máy và nhanh hết pin một cách hiệu quả nhất. 

Tags : biện pháp khắc phục điện thoại nóng và nhanh hết pin, nguyên nhân điện thoại nóng và nhanh hết pin, điện thoại nóng và nhanh hết pin
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn