TAI NGHE BLUETOOTH NHANH HẾT PIN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ NHẤT

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 25/08/2022

Tai nghe bluetooth được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng có thể gặp phải tình trạng tai nghe bluetooth nhanh hết pin. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến với tình trạng này và cách khắc phục hiệu quả nhất? Đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân tai nghe bluetooth nhanh hết pin

Sử dụng tai nghe trong thời gian dài

Đây là lý do rất dễ hiểu bởi mỗi dòng tai nghe đều có thời lượng sử dụng nhất định. Khi bạn nghe nhạc trong thời gian dài sẽ làm cho dung lượng pin bị hao hụt nhanh chóng. 

Không ngắt kết nối tai nghe bluetooth khi không sử dụng

Khi không sử dụng tai nghe bluetooth mà vẫn bật kết nối thì có nghĩa là thiết bị vẫn đang hoạt động. Do đó, pin tai nghe bluetooth sẽ bị tiêu hao. 

Thường xuyên để pin cạn kiệt rồi mới sạc

Việc để pin cạn kiệt thường xuyên rồi mới sạc sẽ khiến cho pin bị chai theo thời gian. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho tai nghe nhanh hết pin.

Thường xuyên để pin cạn kiệt rồi mới sạc

Sạc tai nghe bằng cáp sạc không chính hãng

Bạn nên sạc pin cho tai nghe bằng dock sạc và cáp sạc đi kèm khi mới mua, vì như vậy chúng mới tương thích với nhau về mọi mặt giúp bạn sạc pin tai nghe bluetooth nhanh và an toàn hơn. 

2. Cách khắc phục tai nghe bluetooth nhanh hết pin

Xả hết pin rồi sạc lại

Khi gặp phải trường hợp tai nghe bluetooth nhanh hết pin, hãy dùng cạn kiệt pin tai nghe và cả dock sạc. Sau đó, tiến hành sạc đầy trở lại rồi sử dụng bình thường. Đây là cách kiểm tra xem tình trạng viên pin của tai nghe để đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất. 

Reset lại tai nghe bluetooth

Reset lại tai nghe bluetooth bằng cách mở nắp tai nghe bluetooth, nhấn giữ nút tròn đằng sau dock sạc trong khoảng 10s. Khi đèn dock sạc chuyển sang màu trắng là bạn đã reset thành công rồi. 

Reset lại tai nghe bluetooth

Điều chỉnh âm lượng tai nghe

Việc cài đặt âm lượng quá lớn cũng có thể khiến cho tai nghe của bạn hao pin đáng kể. Bạn nên điều chỉnh âm lượng tai nghe ở mức vừa phải, vì điều này không những giúp bạn khắc phục được tình trạng pin nhanh hết mà còn bảo vệ cho đôi tai của bạn nữa. 

Ngắt kết nối khi không sử dụng

Hãy nhớ rằng, khi không sử dụng tai nghe, bạn cần thực hiện ngắt kết nối bluetooth trên các thiết bị kết nối để không làm lãng phí dung lượng pin. 

Sạc pin đúng cách 

Bạn phải thường xuyên kiểm tra dung lượng pin của tai nghe để có thể sạc đúng lúc và kịp thời. Khi pin còn khoảng 10-15% phải tiến hành sạc pin ngay, không nên để pin cạn kiệt rồi mới sạc. 

Sạc pin tai nghe bluetooth đúng cách 

Không sử dụng chế độ Siri

Hiện nay, nhiều dòng tai nghe bluetooth được trang bị công nghệ Siri – điều khiển tai nghe bằng giọng nói. Để tiết kiệm pin cho tai nghe bluetooth, bạn hãy tắt chế độ phát nhạc bằng Siri.

3. Cách tăng tuổi thọ pin cho tai nghe bluetooth

- Không sạc tai nghe bluetooth quá lâu sẽ dẫn đến chai pin và làm giảm tuổi thọ của pin. Hãy rút nguồn sạc ra khi pin báo hiệu đầy

- Không tiến hành sạc pin cho tai nghe bluetooth khi pin vẫn còn đầy và tuyệt đối không sạc qua đêm

- Nên sạc pin tai nghe ít nhất 1 lần/ tháng ngay cả khi bạn không sử dụng

- Tắt tai nghe trước khi bỏ vào túi xách hoặc túi áo để tránh được tình trạng vô tình chạm vào nút bật chức năng của tai nghe gây lãng phí năng lượng pin

- Hạn chế để pin của tai nghe tiếp xúc với nhiệt độ môi trường quá nóng hoặc quá lạnh sẽ ảnh hưởng đến chất lượng pin

 

 

Tags : cách tăng tuổi thọ tai nghe bluetooth, nguyên nhân tai nghe bluetooth nhanh hết pin, tai nghe bluetooth mau hết pin
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Website Earldom
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn