SẠC NHANH TRÊN SAMSUNG CÓ HẠI PIN KHÔNG?

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 29/09/2022

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người về khả năng sạc pin nhanh cho smartphone, Samsung đã cho ra đời tính năng sạc nhanh giúp tiết kiệm thời gian sạc. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn đặt ra câu hỏi liệu sạc nhanh trên Samsung có hại pin không? Để tìm câu trả lời, bạn đọc đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu về sạc nhanh trên Samsung?

Sạc nhanh trên Samsung là công nghệ sạc giúp rút ngắn thời gian sạc so với tốc độ sạc pin thông thường. Hay nói một cách khác, sạc nhanh chính là việc tăng cường độ dòng điện hay điện áp để quá trình sạc pin diễn ra nhanh hơn. Công nghệ này được Samsung kết hợp khả năng sạc nhanh trên cả điện thoại và bộ sạc giúp cho quá trình sạc được diễn ra nhanh chóng, ổn định và tránh tình trạng cháy nổ. 

Hiện nay, trên các dòng điện thoại tầm trung, cận cao cấp và cao cấp của Samsung đều được trang bị công nghệ sạc nhanh.  

sạc nhanh trên Samsung

2. Sạc nhanh trên Samsung có hại pin không?

Với tốc độ sạc pin đầy 100% nhanh chóng chỉ trong vòng chưa đến 1 tiếng đồng hồ, nhiều người dùng đã đặt ra câu hỏi liệu sạc nhanh trên Samsung có hại pin không?

Theo các chuyên gia, sạc nhanh trên Samsung không hề gây hại cho pin. Lý do được giải thích là mức sạc được phân bổ theo lưu lượng còn lại của pin trước và trong khi sạc. Mức điện áp cao nhất sẽ được áp dụng vào chu kỳ đầu và giảm dần vào chu kỳ sau. 

Ở chu kỳ đầu: Tăng điện áp giúp bạn sạc được 50-70% trong 10 đến 30 phút đầu tiên. Ở chu kỳ này pin đã được hấp thụ một nguồn điện năng lớn trong thời gian ngắn mà không hề làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Ở chu kỳ 2: Hạ thấp điện áp nhằm điều chỉnh tốc độ sạc, đảm bảo tuổi thọ cho pin. Vì vậy, ở chu kỳ này sẽ mất nhiều thời gian để sạc pin cho điện thoại hơn so với chu kỳ đầu. 

Việc tăng giảm điện áp thành 2 chu kì như vậy giúp cho công nghệ sạc nhanh trên Samsung không hề gây nguy hại đến tuổi thọ pin. Do vậy, người dùng có thể yên tâm khi sử dụng sạc nhanh trên Samsung.

Sạc nhanh trên Samsung có hại pin không?

3. Cách bật chế độ sạc nhanh trên Samsung

Để bật chế độ sạc nhanh trên Samsung, hãy tiến hành các bước sau:

- Bước 1: Vào phần Cài đặt => Chọn Chăm sóc pin và thiết bị => Chọn mục Pin

- Bước 2: Vào Cài đặt Pin khác => Chọn Sạc nhanh 

- Bước 3: Kéo con trỏ chuột sang màu xanh để bật chế độ sạc nhanh

4. Một số lưu ý khi sử dụng sạc nhanh trên Samsung

- Sử dụng củ sạc và dây sạc đi kèm với điện thoại. Nếu 1 trong 2 củ sạc hoặc dây sạc bị hỏng, bạn nên mua tại cửa hàng Samsung chính hãng để đảm bảo về chất lượng. 

- Đừng để điện thoại gần hết pin hoặc cạn kiệt pin rồi mới sạc. Vì điều này có thể khiến cho pin điện thoại bị giảm tuổi thọ nhanh hơn. Bạn nên sạc cho điện thoại khi pin còn khoảng 20%.

- Để quá trình sạc nhanh diễn ra hiệu quả nhất, tuyệt đối không vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Việc làm này không những gây nóng máy mà còn làm cho quá trình sạc bị ảnh hưởng và tuổi thọ pin cũng giảm sút theo. 

sạc nhanh trên Samsung có hại pin không

- Khi tiến hành sạc pin cho điện thoại bằng công nghệ sạc nhanh, lượng nhiệt tỏa ra rất nhiều. Vì vậy, nên sạc điện thoại ở những nơi thoáng mát, tháo ốp lưng điện thoại để hạn chế tình trạng nóng máy. 

- Nguồn điện sạc pin phải đảm bảo ổn định, tránh tình trạng chập chờn ảnh hưởng đến tốc độ sạc.

- Tắt ứng dụng chạy ngầm giúp giảm tải lượng điện năng mà thiết bị phải tiêu thụ khi đang sạc pin, rút ngắn thời gian sạc.

Tags : sạc nhanh trên samsung, sạc nhanh trên samsung có hại pin không
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

LAUCCURNE

03/12/2022

buy lasix online Multiple sclerosis MS 400 IU day of vitamin D has been used to prevent MS

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn