PHÂN BIỆT CÁC LOẠI CÁP SẠC PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 20/09/2022

Cáp sạc là phụ kiện đi kèm với củ sạc giúp cung cấp năng lượng cho smartphone. Với mỗi dòng điện thoại sẽ sử dụng một dòng cáp sạc khác nhau. Phân biệt các loại cáp sạc giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với điện thoại di động để sạc pin nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. 

Trên thị trường có 3 loại cáp sạc phổ biến nhất là cáp USB to Micro, USB to Lightning và USB to Type C. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều chiếc smartphone có thiết kế đặc biệt, để bắt kịp với xu hướng người dùng, các nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều dòng cáp sạc hiện đại như: cáp sạc TypeC to TypeC hoặc TypeC to Lightning. 

1. Cáp sạc Micro USB

Micro USB là cáp sạc ra đời đầu tiên, phổ biến trên nhiều dòng điện thoại hiện nay. Có rất nhiều dòng điện thoại sử dụng cổng kết nối này phải kể đến như điện thoại Samsung, Xiaomi, Sony, máy tính bảng… Bên cạnh đó cáp sạc này còn phù hợp để sạc cho tai nghe không dây, loa bluetooth…và nhiều thiết bị ngoại vi khác. 

Không chỉ có chức năng sạc, cáp Micro USB còn có khả năng truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị. Giá thành của cáp Micro USB khá rẻ chỉ từ vài chục đến hơn trăm nghìn là bạn đã sở hữu được cho mình một chiếc cáp chất lượng. 

Tuy nhiên, khi sử dụng cáp sạc Micro USB bạn cần cắm đầu cáp đúng chiều với cổng sạc, không được cắm ngược chiều sẽ gây hư hỏng cổng sạc. Và một nhược điểm nữa bạn cần ghi nhớ là cáp sạc không được hỗ trợ các công nghệ sạc nhanh như QuickCharge của Qualcomm.

Cáp sạc Micro USB

2. Cáp sạc Type C

Cáp sạc Type C hay còn gọi là cáp USB C. Đây là loại cáp sạc được sử dụng rộng rãi cho các dòng điện thoại Android từ năm 2017 đến nay. Ngoài ra, trên các dòng laptop đời mới cũng được trang bị cổng sạc này. 

Ưu điểm của cáp sạc Type C là được tích hợp các công nghệ sạc nhanh, truyền dữ liệu ổn định. Bạn hoàn toàn có thể cắm sạc ở cả 2 mặt trước và sau của đầu cáp mà không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ cáp. 

Trong tương lai, cáp sạc USB C sẽ là cáp sạc được sử dụng phổ biến trên thế giới. 

 Cáp sạc Type C hay còn gọi là cáp sạc USB-C

3. Cáp sạc Lightning

Cáp sạc Lightning là dòng cáp sạc dành riêng cho iPhone, iPad của hãng Apple. Đặc điểm của dòng cáp này được thiết kế khá nhỏ gọn, sạc siêu nhanh, truyền dữ liệu, hình ảnh, video nhanh chóng. Cũng giống như cáp sạc TypeC, cáp sạc này có thể cắm được hai chiều.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất cáp sạc Lightning là chỉ sử dụng được cho iPhone, iPad của Apple mà không thể sử dụng được cho các dòng điện thoại khác. Giá thành của cáp sạc iPhone cũng rất cao nếu bạn mua cáp chính hãng. 

Cáp sạc Lightning

4. Cáp sạc Type C to Type C

Cáp sạc Type C to Type C là dòng cáp sạc đời mới hiện nay, sử dụng cho một số điện thoại Samsung cao cấp, hoặc các dòng Macbook của Apple như Macbook Pro ( từ 2016), Macbook Air ( từ 2018)…

Ưu điểm của dòng cáp này là có thể cắm bất cứ đầu nào vào phần Adapter sạc, smartphone hay máy tính bảng. Tích hợp khả năng sạc nhanh, truyền tải hình, ảnh dữ liệu với tốc độ nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm được thời gian sạc. 

Cáp sạc Type C to Type C chỉ phù hợp để sử dụng cho một số dòng điện thoại Samsung đời mới và Macbook nên giá thành của nó khá đắt và chưa được sử dụng rộng rãi. 

Cáp sạc Type C to Type C

5. Cáp sạc Type C to Lightning

Cáp Type C to Lightning cũng là một dòng cáp sạc mới có trên thị trường cho phép bạn có thể cắm vào bộ nguồn TypeC hoặc truyền dữ liệu từ các dòng thiết bị của Apple như iPhone 11, 11 Pro Max, iPhone XS Max, iPad Pro (2018/2019), Macbook Pro…

Dòng cáp này được trang bị các công nghệ sạc nhanh với công suất lên tới 20W. Còn tốc độ truyền tải dữ liệu có thể lên tới 480Gbps giúp cho đường truyền luôn luôn ổn định và nhanh chóng. 

Do được ra đời muộn hơn so với các dòng cáp sạc khác nên cáp sạc Type C to Lightning có giá thành khá cao.

Cáp sạc Type C to Lightning

Trên đây là các loại cáp sạc được sử dụng phổ biến hiện nay. Tùy thuộc vào dòng điện thoại và mục đích sử dụng bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc cáp sạc phù hợp. 


 

Tags : các loại cáp sạc, các loại cáp sạc điện thoại, các loại cổng sạc, cổng sạc lightning, cổng sạc micro, cổng sạc typec, cổng sạc typec to lightning, cổng sạc typec to typec
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn