NHỮNG NGUYÊN TẮC CẦN NHỚ KHI SỬ DỤNG TAI NGHE ĐỂ NGHE NHẠC

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 16/11/2020

Tai nghe là bộ phận đi kèm không thể thiếu với thiết bị điện thoại di động. Sử dụng tai nghe để nghe nhạc giúp bạn có thể tận hưởng trọn vẹn những bản nhạc hay mà không làm ảnh hưởng đến người khác. Tuy nhiên, cần ghi nhớ những nguyên tắc khi sử dụng tai nghe để nghe nhạc, giúp bảo vệ thính giác và kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Nghe nhạc bằng tai nghe có ảnh hưởng trực tiếp đến thính giác của con người. Nếu sử dụng không đúng cách sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe cũng như tuổi thọ của thiết bị. Vì vậy, nắm được các nguyên tắc khi sử dụng tai nghe là một trong những điều kiện quan trọng mà người dùng cần ghi nhớ.

1. Không bật tai nghe quá 2/3 âm lượng

Các chuyên gia đã khuyến cáo, cường độ âm thanh tốt nhất để đảm bảo an toàn cho tai khi dùng tai nghe để nghe nhạc là 8dB. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể kiểm tra được chính xác tuyệt đối cường độ âm thanh phát ra. Do đó, hướng giải quyết tốt nhất là hãy đảm bảo rằng không nên nghe quá 2/3 tổng âm lượng tai nghe. Nếu thính giác của bạn tốt, nên bật âm thanh nhỏ hơn, tránh việc lạm dụng âm lượng bật to quá mức. Ở một số dòng tai nghe đều có báo hiệu mức độ âm thanh an toàn và mức độ âm thanh vượt mức an toàn. Nếu để ý kỹ bạn sẽ nhận ra thông báo này và tự điều chỉnh mức âm lượng sao cho hợp lý

2. Chọn tai nghe có thiết kế phù hợp

Trên thị trường hiện có 3 dòng tai nghe phổ biến là headphone ( tai nghe trùm qua đầu), earbud ( tai nghe có hộp đựng) và in-ear ( tai nghe trang bị thêm nút cao su để giữ cho tai nghe được bám sát vào tai)

Nếu yêu thích dòng tai nghe headphone bạn hãy lựa chọn những sản phẩm có khả năng cách âm tốt, nghe được âm thanh trong trẻo, vang xa, chống ồn hiệu quả. Tuy nhiên, nhược điểm của tai nghe headphone là trọng lượng của nó nặng hơn các dòng tai nghe khác. Với tai nghe earbud và in-ear, bạn cần lựa chọn chiếc tai nghe vừa với vành tai của mình giúp giữ chặt tai, chống rơi và chống tạp âm tốt. Khi đó, bạn có thể yên tâm thưởng thức những bản nhạc hay.

3. Không nghe nhạc bằng tai nghe liên tục trong nhiều giờ

Nhiều mức cảnh báo đã đưa ra, việc đeo tai nghe trong nhiều giờ có thể làm giảm thính lực, tai bị nghe nghễnh ngãng hoặc ù tai, thậm chí là bị điếc. Do đó, hãy để cho đôi tai của bạn được nghỉ ngơi sau mỗi tiếng nghe nhạc. Đồng thời, tuyệt đối không nghe nhạc liên tiếp trong khoảng 3 giờ trở đi.

4. Lựa chọn tai nghe có chức năng khử âm

Sẽ thật khó chịu khi đã sử dụng tai nghe mà vẫn bị lẫn tạp âm từ bên ngoài. Tai nghe khử âm là dòng tai nghe không chỉ có chức năng phát ra âm thanh mà còn có thể thu âm từ môi trường, sử dụng cơ chế đặc biệt để khử tần số tạp âm bị lọt vào, giúp bạn có thể thưởng thức âm thanh một cách trọn vẹn. Để mua được tai nghe này, bạn nên lựa chọn các sản phẩm có thiết kế ôm tai hay tai nghe in-ear vì chúng có khả năng khử âm cao hơn so với những loại tai nghe khác.

5. Sử dụng tai nghe in-ear giúp bảo vệ tai và lọc tạp âm hiệu quả

Do thiết kế mút cao su bít kín lỗ tai khi sử dụng nên dòng tai nghe này gây ra những nghi ngờ cho người dùng như có thể làm thủng màng nhĩ, gây bí tai, đau tai…Thế nhưng, chính điểm khác biệt này lại là điểm cộng cho tai nghe in-ear. Trên thực tế, mút cao su được thiết kế trong tai nghe này có thể ngăn tạp âm rất tốt, lại không gây đau tai. Bên cạnh đó, ở mỗi đôi tai sẽ được tặng kèm thêm 1-4 cặp mút cao su khác để thay đổi phù hợp với kích cỡ tai của người dùng.

Như vậy, với những chia sẻ ở trên, bạn đọc có thể bỏ túi cho mình những nguyên tắc khi sử dụng tai nghe để nghe nhạc. Từ đó, người dùng biết cách sử dụng sao cho hợp lý.  

 

Tags : không bật tai nghe quá 2/3 âm lượng, không nghe nhạc bằng tai nghe liên tục trong nhiều giờ, nguyên tắc khi sử dụng tai nghe nhạc, tai nghe có chức năng khử âm
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn