NHỮNG CẢI TIẾN MỚI TRÊN IOS 14.5 CHÍNH THỨC RA MẮT

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 27/04/2021

Đúng như sự kỳ vọng, Apple chính thức ra mắt iOS 14 cho người dùng iPhone trên toàn cầu vào rạng sáng ngày 27/4.

Bản iOS được cập nhật sẽ mang đến một loạt những tính năng mới như: siri có giọng nói mới, cải tiến về 5G, hỗ trợ Air Tag…

1. Mở khóa Face ID trên iPhone khi đeo khẩu trang

Đây là một cải tiến mới trên iOS 14.5  vô cùng hữu ích nhất trong thời điểm dịch Covid hiện nay. Cụ thể, với những dòng iPhone sử dụng Face ID có thể mở khóa khi đeo Apple Watch Series 3 trở lên, đã cập nhật phiên bản watchOS 7.4.

Để thiết lập nó, người dùng hãy mở Settings trên iPhone, sau đó nhấp vào Face ID & Passcode. Nhập mật mã iPhone và cuộn xuống Unlock with Apple Watch rồi chuyển nút bên cạnh Apple Watch sang trạng thái bật.

2. Hỗ trợ Air Tag

Phiên bản iOS 14.5 cũng chính thức hỗ trợ AirTag, phụ kiện theo dõi đồ vật gây ấn tượng mạnh mẽ khi Apple công bố tại sự kiện Spring Loaded.

3. Find My hỗ trợ các thiết bị tracking bên thứ ba

Giờ đây, người dùng có thể kiểm soát những ứng dụng theo dõi hoạt động trên các app và trang web của công ty khác để quảng cáo hoặc chia sẻ dữ liệu với bên môi giới.

4. Thay đổi giọng nói Siri

Một cải tiến đáng chú ý nữa là trên iOS 14.5 Siri có giọng nói mới. Bạn có thể tùy chọn những kiểu giọng khác nhau thay cho giọng nữ mặc định. Siri bổ sung khả năng thông báo cuộc gọi đến, bao gồm cả việc đọc tên người gọi khi bạn đang đeo AirPods hoặc tai nghe Beats.

5. Thêm hơn 200 biểu tượng cảm xúc

Ngoài ra, iOS 14.5 có thêm hơn 200 biểu tượng cảm xúc emoji mới, cùng loạt tính năng cho Apple News, Music, Podcast, Maps...

6. Cải tiến hơn về 5G

Riêng với iPhone 12, iOS 14.5 hỗ trợ 5G trên cả hai SIM, cải tiến chế độ dữ liệu thông minh, giúp tối ưu trải nghiệm của người dùng, tăng thời lượng pin và tiết kiệm dữ liệu di động

Với những cải tiến trên iOS 14.5 hứa hẹn sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng

 

Tags : ios14.5, iphone
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn