NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC SẠC DỰ PHÒNG TỰ NGẮT KHI ĐANG SẠC

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 13/12/2022

Đôi khi trong quá trình sử dụng sạc dự phòng, bạn sẽ gặp phải tình trạng sạc dự phòng tự ngắt khi đang sạc. Điều này, làm gián đoạn quá trình sạc, gây tốn kém thời gian cho người sử dụng. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ. 

1. Sạc dự phòng tự ngắt khi sạc do dòng sạc thấp

Sạc dự phòng tự ngắt khi đang sạc có thể do cường độ dòng điện quá thấp dẫn đến việc sạc dự phòng lầm tưởng pin đã được sạc đầy nên ngắt khi sạc. Để kiểm tra xem sạc dự phòng tự ngắt có phải đến từ nguyên nhân này hay không thì bạn hãy kiểm tra bằng cách sử dụng sạc nhanh cho sạc dự phòng. Nếu sạc dự phòng không tự ngắt được thì khả năng nguyên nhân đã được xác định chính xác. 

Khắc phục tình trạng sạc dự phòng tự ngắt do dòng sạc thấp, bạn có thể sử dụng cổng sạc có công suất thấp hơn. Trường hợp sạc dự phòng chỉ có một cổng sạc, bạn nhấn đúp chuột vào nút nguồn để sạc dự phòng không tự ngắt nữa.

Sạc dự phòng tự ngắt khi sạc do dòng sạc thấp

2. Sạc dự phòng tự ngắt khi sạc do ổ cắm điện 

Ổ cắm điện theo thời gian có thể gây ra tình trạng cường độ dòng điện không ổn định, hoặc ổ cắm điện trở bị kém hiệu quả khiến cho việc sạc pin cho dự phòng bị chập chờn, tự ngắt ngay cả khi đang sạc. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên không chỉ làm suy giảm tuổi thọ pin của sạc dự phòng mà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, bạn cần sử dụng ổ điện khác để sạc cho sạc dự phòng.

3. Sạc dự phòng tự ngắt khi sạc do Adapter

Thông thường các loại sạc dự phòng không có Adapter đi kèm khi sạc mà phải sử dụng trực tiếp củ sạc từ điện thoại. Do đó, mà nếu Apdapter sạc có cường độ dòng điện không tương thích với pin dự phòng sẽ dẫn đến tình trạng sạc dự phòng tự ngắt khi đang sạc. 

Bởi vậy, để hạn chế hiện tượng này, bạn nên lựa chọn Adapter sạc có cường độ dòng điện thích hợp với sạc dự phòng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo an toàn về chất lượng. 

 Sạc dự phòng tự ngắt khi sạc do Adapter

4. Sạc dự phòng tự ngắt khi sạc do cáp sạc 

Bạn sẽ không thể ngờ rằng đôi khi sạc dự phòng tự ngắt khi sạc đến từ vấn đề của cáp sạc. Nếu cáp sạc của bạn bị đứt gãy có thể làm cho quá trình sạc bị ảnh hưởng. Để kiểm tra xem lỗi có phải đến từ cáp sạc hay không, bạn hãy thử với cáp sạc khác. Nếu cáp sạc bạn test thử vẫn sạc được thì chứng tỏ cáp sạc ban đầu đã hỏng. Việc cần làm lúc này là thay cáp sạc mới khi tiến hành sạc pin cho sạc dự phòng. 

5.  Sạc dự phòng tự ngắt do tính năng tự ngắt có trên sạc dự phòng

Ở một số dòng sạc dự phòng sẽ được trang bị tính năng tự ngắt khi pin đã được sạc đầy để phòng tránh hiện tượng chai pin. Do đó, để tắt tính năng trên, bạn hãy nhấn đúp chuột vào nút nguồn của pin sạc dự phòng, lúc này pin sẽ chuyển sang chế độ sạc liên tục và không thể tự ngắt khi pin đầy. 

Sạc dự phòng tự ngắt do tính năng tự ngắt có trên sạc dự phòng

6. Sạc dự phòng tự ngắt do tiếp xúc kém

Một nguyên nhân mà bạn không thể ngờ tới khiến cho sạc dự phòng tự ngắt khi sạc chính là do cổng sạc của thiết bị này đang bị dính bụi bẩn, dẫn đến khả năng tiếp xúc kém làm cho quá trình sạc bị chập chờn, không ổn định. Vì vậy, bạn phải thường xuyên vệ sinh cổng sạc sạch sẽ để gia tăng sự tiếp xúc giúp cho việc sạc pin được diễn ra thuận lợi.

7. Sạc dự phòng tự ngắt do lỗi bên trong của thiết bị

Để giải quyết tình trạng sạc dự phòng bị ngắt do lỗi bên trong của thiết bị, bạn thử tắt nguồn và khởi động lại sạc dự phòng xem lỗi pin sạc dự phòng bị ngắt có được cải thiện không nhé. Nếu không được, bạn cần đem sạc dự phòng đến trung tâm sửa chữa để được xử lý kịp thời. 

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục sạc dự phòng tự ngắt khi sạc. Hi vọng rằng, với những chia sẻ này bạn có thể giải quyết được nhanh chóng và dễ dàng khi gặp phải lỗi này. 


 

Tags : sạc dự phòng tự ngắt, sạc dự phòng tự ngắt khi sạc, tại sao sạc dự phòng tự ngắt khi sạc
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn