NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC ĐIỆN THOẠI SẠC VÀO ĐIỆN NHƯNG KHÔNG LÊN PIN

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 13/10/2022

Điện thoại sạc vào điện nhưng không lên pin là một trong những hiện trạng gặp phải khi sử dụng smartphone. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục thế nào. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

1. Nguyên nhân điện thoại sạc vào điện nhưng không lên pin

Cáp sạc gặp vấn đề

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho điện thoại sạc vào điện nhưng không lên pin là do cáp sạc bị lỗi. Ví dụ bạn sử dụng cáp sạc kém chất lượng, bị đứt gãy hoặc không tương thích với điện thoại sẽ dẫn đến sạc pin chập chờn, không ổn định. 

Cáp sạc gặp vấn đề

Nguồn điện không ổn định

Khi điện thoại sạc vào điện nhưng không lên pin rất có thể đến từ nguồn điện không ổn định hoặc quá yếu làm cho pin điện thoại không thể tiếp nhận được nguồn năng lượng điện. Điều này, gây ra rất nhiều bất tiện cho người dùng.

Phần mềm điện thoại bị lỗi

Các phần mềm chạy ẩn trong điện thoại có thể dẫn đến xung đột hệ thống khiến cho quá trình sạc pin gặp nhiều cản trở.

Phần mềm điện thoại bị lỗi

Phần cứng điện thoại bị lỗi

Bạn vô tình để điện thoại bị va đập hay rơi vỡ thì nguy cơ máy bị hỏng phần cứng là rất lớn. Điều này dẫn đến điện thoại sạc vào điện nhưng không lên pin.

Hệ điều hành điện thoại bị lỗi

Hệ điều hành có vai trò rất quan trọng trong quản lý và vận hành phần mềm, phần cứng của điện thoại. Nếu hệ điều hành bị lỗi sẽ là nguyên nhân khiến cho điện thoại sạc vào điện nhưng không lên pin. 

Hệ điều hành điện thoại bị lỗi

2. Cách khắc phục điện thoại sạc vào điện nhưng không lên pin

Vệ sinh cổng sạc

Cổng sạc điện thoại bị bám bụi bẩn sẽ làm ngăn cản quá trình tiếp nhận nguồn năng lượng điện. Vì vậy, hãy vệ sinh sạch sẽ cổng sạc để việc sạc điện thoại được ổn định, an toàn. Lưu ý, không nên sử dụng vật sắc nhọn để lau chùi cổng sạc mà hãy dùng tăm bông mềm. Sau đó, tiến hành kiểm tra xem điện thoại sạc có vào pin hay không, nếu không hãy áp dụng cách khác. 

Kiểm tra nguồn điện

Khi điện thoại sạc vào điện nhưng không lên pin thì bạn cần phải kiểm tra ngay nguồn điện xem có bị chập chờn chỗ nào không. Bởi nguồn điện không ổn định sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sạc. Đặc biệt, để sạc ổn định hơn, người dùng nên sử dụng nguồn điện trực tiếp để sạc pin cho điện thoại thay vì sạc thông qua cổng USB trên máy tính, laptop.

Kiểm tra nguồn điện

Thay cáp sạc hoặc ổ cắm sạc

Kiểm tra dây cáp sạc hoặc ổ cắm sạc có gặp phải trục trặc gì hay không để đưa ra kết luận chính xác cho hiện tượng sạc vào điện nhưng không lên pin. Nếu lỗi đến từ cáp sạc, bạn chỉ cần mua cáp mới. Còn lỗi đến từ ổ cắm sạc nên thay ổ cắm sạc khác. 

Thay pin

Điện thoại sạc vào điện nhưng không lên pin có thể đến từ việc pin bị chai. Vì vậy, tiến hành thay pin mới và kiểm tra xem tình trạng sạc đã được cải thiện chưa nhé!

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài gốc nếu như điện thoại của bạn bị dính lỗi phần mềm. Tuy nhiên, trước khi tiến hành công đoạn này, hãy sao lưu lại các dữ liệu quan trọng trên máy để đảm bảo dữ liệu không bị mất đi. Nếu điện thoại của bạn đang sử dụng hệ điều hành cũ thì nên cập nhật hệ điều hành mới. Rất có thể hiện tượng điện thoại sạc vào điện nhưng không lên pin sẽ được cải thiện. 

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là thao tác quen thuộc của nhiều người dùng smartphone bởi nó có thể khắc phục được một số lỗi cơ bản trên điện thoại. Hãy nhấn nút nguồn và giữ trong khoảng vài giây để tắt nguồn, sau đó thực hiện mở lại nguồn và kiểm tra quá trình sạc.

Mang đến trung tâm sửa chữa

Nếu điện thoại bị hỏng phần cứng, bạn không thể tự sửa chữa tại nhà. Hãy mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín để được khắc phục kịp thời. 

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại sạc vào điện nhưng không lên pin. Hi vọng rằng, qua bài viết này, khi gặp phải hiện tượng trên người dùng có thể xử lý một cách nhanh chóng. 

Tags : sạc vào điện không lên pin, điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn