NGUYÊN NHÂN TAI NGHE BLUETOOTH BỊ NHỎ TIẾNG VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 22/03/2022

Tai nghe bluetooth với sự nhỏ gọn, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại và khả năng kết nối từ xa mang lại sự tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên, khi sử dụng tai nghe bluetooth bạn có thể gặp phải lỗi tai nghe bluetooth bị nhỏ tiếng gây khó chịu cho người nghe. Vì vậy, ở bài viết này sẽ chỉ ra những nguyên nhân khiến tai nghe bluetooth bị nhỏ tiếng và cách khắc phục để bạn đọc nắm rõ.

Tai nghe bluetooth bị nhỏ tiếng là tình trạng tai nghe phát ra âm thanh với âm lượng nhỏ, không rõ tiếng. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tình trạng này và cách khắc phục như thế nào. Dưới đây là 6 nguyên nhân và cách khắc phục tai nghe bluetooth bị nhỏ tiếng bạn có thể tham khảo.

1. Tai nghe bị ngấm nước

Trong quá trình sử dụng tai nghe, có thể bạn sẽ chẳng may làm rơi tai nghe xuống nước, đi dưới trời mưa hoặc để tai nghe tiếp xúc với bề mặt ẩm…Điều này là nguyên nhân sâu xa khiến cho chiếc tai nghe bluetooth bị nhỏ tiếng.
 

Khi gặp phải trường hợp này, bạn hãy nhanh chóng tháo tai nghe ra sấy khô lại mạch bên trong và phần màng loa. Nếu không có sự cải thiện, bạn hãy thay màng loa mới thì lúc đó tai nghe sẽ hoạt động lại như bình thường.

tai nghe bluetooth bị nhỏ tiếng

2. Phần loa tai nghe bị hỏng, màng loa bị bung ra

Tai nghe khi sử dụng trong thời gian dài sẽ làm cho các linh kiện trong tai nghe bị hỏng, nhất là phần màng loa. Màng loa đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát ra nguồn âm thanh. Vì vậy, nếu màng loa có vấn đề thì chất lượng âm thanh cũng bị ảnh hưởng.
 

Nếu tai nghe bluetooth bị nhỏ tiếng xuất phát từ nguyên nhân này, bạn cần khéo léo gỡ hết các linh kiện có trong tai nghe ra, gắn lại phần màng loa bị rơi cho chắc chắn. Trường hợp không yên tâm, bạn có thể mang đến các trung tâm sửa chữa phụ kiện điện thoại để họ gắn lại các mối nối của màng loa chính xác hơn.

3. Đường truyền kết nối bluetooth chập chờn, không ổn định

Khoảng cách kết nối giữa điện thoại và tai nghe bluetooth quá xa sẽ dẫn đến tình trạng đường truyền kém. Từ đó, dẫn tới hiện tượng tai nghe bluetooth bị nhỏ tiếng, thậm chí còn nghe thấy tiếng sột soạt, lắc rắc rất khó chịu.
 

Lúc này, bạn cần để điện thoại và tai nghe ở gần nhau ( thông thường không quá 10m) để đường truyền âm thanh được tốt hơn. Lưu ý rằng, kết nối bluetooth ở khoảng cách càng gần thì âm thanh nghe càng chất lượng.

tai nghe bluetooth bị nhỏ tiếng

4. Khu vực nghe gần vùng nhiễu sóng

Nguyên nhân khiến tai nghe bluetooth bị nhỏ tiếng có thể đến từ việc bạn nghe ở khu vực gần vùng nhiễu sóng. Các khu vực có chứa thiết bị sóng như wifi, đài radio, loa…có thể dẫn đến kết nối chập chờn, từ đó khiến cho tai nghe bluetooth bị nhỏ tiếng.
 

Vì thế, để khắc phục lỗi này bạn nên nghe ở vị trí xa các thiết bị sóng để đường truyền kết nối ổn định giúp nghe được âm thanh to và rõ ràng hơn.

5. Lỗi phần mềm trên điện thoại

Bạn sẽ không nghĩ tới việc loa bluetooth bị nhỏ tiếng có thể đến từ lỗi phần mềm trên điện thoại phải không? Phần mềm trên các thiết bị âm thanh bị lỗi như tình trạng xung đột hệ điều hành, tải nhiều phần mềm ứng dụng gây nặng máy… sẽ dẫn đến đường truyền không ổn định và là nguyên nhân làm cho tai nghe bluetooth bị nhỏ tiếng.
 

Nếu lỗi của tai nghe bluetooth đến từ nguyên nhân này, bạn hãy tắt nguồn, khởi động lại máy và xóa các phần mềm ứng dụng không cần thiết rồi kết nối lại với tai nghe. Trường hợp đã làm mà tai nghe bluetooth vẫn không nghe được, hãy đem điện thoại đến cửa hàng sửa chữa phụ kiện điện thoại.

tai nghe bluetooth bị nhỏ tiếng

6. Kết nối tai nghe ở khu vực kín có vật cản

Tai nghe bluetooth kết nối ở khu vực kín có vật cản sẽ khiến cho sóng của tai nghe bluetooth bị yếu đi, từ đó gây ra tình trạng tai nghe bluetooth bị nhỏ tiếng.
 

Vì vậy, khi kết nối tai nghe bluetooth bạn nên tránh những khu vực kín có vật cản để chất lượng âm thanh được trọn vẹn hơn.
 

Với những chia sẻ ở trên, hi vọng rằng khi sử dụng tai nghe bluetooth mà gặp phải trường hợp bị nhỏ tiếng, bạn đã có thêm kinh nghiệm để khắc phục lỗi và sửa chữa kịp thời.

Tham khảo tai nghe bluetooth Earldom tại đây: https://earldom.vn/tai-nghe-bluetooth


 
 

Tags : lỗi tai nghe bluetooth, tai nghe bluetooth, tai nghe bluetooth bị nhỏ tiếng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn