NGUYÊN NHÂN LAPTOP KHÔNG KẾT NỐI ĐƯỢC VỚI LOA BLUETOOTH VÀ CÁCH KHẮC PHỤC 

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 30/12/2022

Loa Bluetooth không chỉ được sử dụng phổ biến trong các cuộc vui chơi, dã ngoại mà ngay tại nhà bạn cũng có thể nghe nhạc bằng loa Bluetooth thông qua việc kết nối với các thiết bị như máy tính CP, Laptop. Trong đó, nhiều người đã sử dụng Laptop để kết nối với loa Bluetooth nhưng kết quả lại không thể kết nối được. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục là gì? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. 

Laptop không kết nối được với loa Bluetooth khiến cho quá trình trải nghiệm âm thanh bị gián đoạn, mất hứng. Do đó, tìm hiểu được nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, bạn sẽ tìm được cách giải quyết hợp lý nhất.

1. Chưa bật tính năng Bluetooth cho Laptop hoặc loa 

Nếu Laptop hoặc loa của bạn chưa bật Bluetooth thì chắc chắn rằng 2 thiết bị này không thể kết nối với nhau qua công nghệ Bluetooth. Hãy kiểm tra xem chức năng Bluetooth ở cả 2 thiết bị đã được bật chưa, nếu chưa, bạn nhấn kích hoạt chức năng này để 2 thiết bị có thể kết nối được với nhau. Với Laptop, bạn vào phần Cài đặt => Chọn Bluetooth & Other Devices => Chọn Add Bluetooth or Other devices, rồi tiến hành chọn tên loa mà bạn muốn kết nối. Còn với loa Bluetooth, bạn chỉ cần nhấn nút nguồn để khởi động loa là được. 

Chưa bật tính năng Bluetooth cho Laptop hoặc loa 

2. Driver Bluetooth bị lỗi

Driver Bluetooth bị lỗi là một nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến Laptop không kết nối được với loa Bluetooth. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy thực hiện các bước sau:

- Bước 1: Vào hộp tìm kiếm trên Windows, nhập Device Manager. Hoặc có thể dùng phím tắt Window+R, sau đó gõ devmgmt.msc.

- Bước 2: Nhấp chuột phải vào tên loa Bluetooth cần kết nối => Chọn Uninstall.

- Bước 3: Khởi động lại Laptop. Lúc này Windows sẽ gợi ý hoặc tự động cài đặt Driver Bluetooth mới. 

3. Laptop đang ghép nối với quá nhiều thiết bị

Nếu Laptop của bạn đang được ghép nối với quá nhiều thiết bị sẽ gây ra tình trạng xung đột phần mềm khiến cho Laptop không kết nối được với loa Bluetooth. Vì vậy, để xử lý tình huống này, bạn cần tiến hành xóa các kết nối không cần thiết đi.

- Bước 1: Vào phần Settings => Chọn Devices => Chọn Bluetooth & other device

- Bước 2: Tại mục "Mouse, Keyboard & Pen", hãy tiến hành ngắt kết nối các thiết bị không cần thiết bằng cách nhấn vào nó, chọn Remove device => Nhấn OK

Laptop đang ghép nối với quá nhiều thiết bị

4. Lỗi Bluetooth not available

Đây là lỗi thường gặp dẫn đến tình trạng Laptop không kết nối được với loa Bluetooth. Nguyên nhân có thể do Laptop của bạn đang bật chế độ máy bay hoặc do phiên bản Windows không tương thích. Để giải quyết lỗi này, bạn hãy khởi động lại hệ thống Bluetooth trên Laptop bằng các bước sau:

- Bước 1: Vào Settings => Chọn Network & Internet.

- Bước 2: Mở tab Airplane mode rồi kiểm tra xem chế độ đã tắt cũng như Bluetooth đã mở hay chưa.

5. Laptop không được trang bị chức năng Bluetooth

Laptop không kết nối được với loa Bluetooth có thể đến từ một lý do rất đơn giản chính là Laptop không được trang bị chức năng Bluetooth hoặc chưa có Driver hỗ trợ thiết bị Bluetooth. 

- Bước 1: Chọn vào chức năng tìm kiếm trên thanh taskbar, trong ô tìm kiếm nhập  Device Manager => Chọn Device Manager 

- Bước 2: Tiến hành tìm kiếm 1 trong 2 mục sau. Nếu có thì Laptop của bạn có chức năng Bluetooth, nếu không có bạn hãy bỏ qua và kiểm tra các bước tiếp theo.

+ Đầu tiên là mục Bluetooth cùng các thiết bị được hỗ trợ

+ Thứ 2, mục Bluetooth Device trong phần Network adapters.

- Bước 3: Sau khi kiểm tra, nếu như Laptop không có các mục kể trên thì bạn phải khắc phục bằng các cách sau:

+ Sử dụng thiết bị hỗ trợ: Sử dụng USB Bluetooth để thu Bluetooth 

+ Sử dụng phần mềm hỗ trợ: Các phần mềm hỗ trợ Bluetooth như Bluetooth Driver, BlueSoleil, BlueAuditor

6. Do thiết bị kết nối ở xa

Khoảng cách kết nối Bluetooth giữa loa và các thiết bị thường được giới hạn trong phạm vi 10m, có những loa Bluetooth chất lượng cao hơn thì có thể kết nối ở khoảng cách lên tới 25m và trong điều kiện không có nhiều vật cản. Tuy nhiên, để đảm bảo kết nối nhanh và ổn định, bạn nên đặt loa Bluetooth ở vị trí gần với Laptop để quá trình kết nối được diễn ra dễ dàng hơn. 

7. Laptop chưa cho phép các thiết bị bắt sóng Bluetooth

Nếu Laptop không kết nối được với loa Bluetooth, nguyên nhân có thể do Laptop của bạn chưa cho phép các thiết bị bắt sóng Bluetooth. Hãy kiểm tra và tìm biện pháp khắc phục

- Bước 1: Vào mục Settings => Chọn mục Device.

- Bước 2:  Tại đây, nhấn chọn Bluetooth & other devices => Chọn Bluetooth options. Lúc này, bạn nhấp tick vào ô Allow Bluetooth devices to find this PC và ô Show the Bluetooth icon in the notification area, rồi nhấn nút Apply => Chọn OK để hoàn tất.

8. Lỗi do Bluetooth Support Services

Một vài lỗi liên quan đến Bluetooth Support Services có thể dẫn đến Laptop không kết nối được với loa Bluetooth. Vì vậy, để khắc phục lỗi này, bạn cần thực hiện các bước sau:

- Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, nhập vào nội dung services.msc trong ô tìm kiếm.

- Bước 2: Tìm và nhấp phải chuột vào Bluetooth Support Services, chọn Restart.

- Bước 3: Trong phần "Startup type", Chọn Automatic => Nhấn Apply => Nhấn nút OK.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng Laptop không kết nối được với loa Bluetooth. Hi vọng rằng với chia sẻ này bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng loa Bluetooth.
 

Tags : laptop không kết nối được với loa bluetooth, loa bluetooth không kết nối được với laptop
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn