NGUY HIỂM RÌNH RẬP KHI SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI ĐANG SẠC PIN

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 25/09/2020

Sử dụng điện thoại khi đang sạc pin là thói quen xấu mà nhiều người đang mắc phải. Việc làm này không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị mà còn tiềm ẩn những nguy hiểm đến sức khỏe của người dùng.

Không thể phủ nhận những lợi ích mà chiếc smartphone mang lại cho con người. Bạn có thể giao tiếp, giải trí, học tập, trò chuyện…trên điện thoại ở bất cứ khi nào và ở nơi đâu. Tuy nhiên, khi điện thoại đang sạc pin tuyệt đối không nên sử dụng bởi nó tiềm ẩn những nguy hiểm mà bạn không thể ngờ tới.

1. Điện thoại bị nóng lên

Thông thường điện thoại sẽ phát ra hơi nóng khi chúng được sử dụng trong khoảng thời gian từ 1 tiếng trở lên, đặc biệt với dòng điện thoại được làm từ vỏ kim loại nguyên khối. Tuy nhiên, nhiều người thường lơ là khi thấy xuất hiện dấu hiệu này. Nếu điện thoại kéo dài trạng thái bị nóng sẽ gây ra nhiều tác hại như dẫn đến việc rò rỉ các chất hóa học có hại trong quả pin, gây cháy nổ hoặc chạm vào mạch nguồn và khiến điện thoại không thể khởi động.

2. Chai pin

Chắc chắn thói quen vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin sẽ làm cho pin của bạn bị chai dần theo thời gian. Điều này được lý giải, điện thoại đang có nhu cầu nạp thêm năng lượng nhưng ngay lập tức phải xả năng lượng cho việc thực hiện các thao tác mà bạn đang dùng trên điện thoại. Sự mất cân bằng này sẽ dẫn tới hiện tượng chai pin. Từ đó, thời lượng pin được sử dụng trong ngày trung bình từ 15-18 tiếng sẽ được giảm dần xuống còn 7-8 tiếng và cuối cùng là 3-4 tiếng thậm chí là 1-2 tiếng.

3. Gây phồng pin

Sử dụng điện thoại khi đang sạc pin có thể làm cho điện thoại bị nóng lên và gây phồng pin. Khi pin có dấu hiệu phồng sẽ dẫn đến tình trạng pin bị chai và không thể sạc đầy như trước kèm theo đó là hiện tượng sập nguồn. Ngoài ra, pin có thể phát nổ gây cháy trong quá trình vừa sạc vừa sử dụng điện thoại.

4. Ảnh hưởng đến cục sạc pin

Không chỉ ảnh hưởng đến pin trong điện thoại, sử dụng điện thoại khi sạc pin còn ảnh hưởng trực tiếp đến cục sạc pin. Bộ phận cục sạc có thể bị chai làm chậm thời gian sạc pin. Ví dụ với cục sạc bình thường, để sạc pin đầy bạn cần khoảng thời gian là 4 tiếng nhưng với cục sạc đã bị chai thời gian làm pin đầy có thể kéo dài từ 6-8 tiếng. Khi xảy ra tình trạng này, người dùng thường nghĩ đến việc thay đổi cục sạc nhưng chi phí để mua sạc chính hãng và tương thích với điện thoại không phải là điều dễ dàng. Hơn nữa, nếu mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng thì những sự cố đáng tiếc sẽ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

5. Đe dọa đến tính mạng của người dùng

Tất cả các dấu hiệu nóng điện thoại, phồng pin, chai pin hay củ sạc pin gặp phải vấn đề gì đều tiềm ẩn những nguy cơ cháy nổ, đe dọa đến tính mạng của người dùng. Dẫn chứng cho thấy có rất nhiều vụ việc thương tâm đã xảy ra khi vừa dùng điện thoại vừa sạc pin, hậu quả nhẹ có thể gây bỏng, nặng hơn là mất cả tính mạng.

Có thể thấy, hành vi sử dụng điện thoại khi đang sạc tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm mà người dùng smartphone cần nắm rõ. Tuyệt đối không nên vừa sạc pin vừa dùng điện thoại. Bên cạnh đó, các thiết bị trong điện thoại như Pin, củ sạc, cáp sạc…đều phải là hàng chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng, bảo hành uy tín mới có thể đảm bảo được hiệu quả khi sử dụng.

 

 

Tags : chai pin, nguy hiểm khi vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin, phồng pin, sử dụng điện thoại khi đang sạc pin
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn