MẸO NHỎ GIÚP PHÂN BIỆT SẠC DỰ PHÒNG CHÍNH HÃNG VÀ SẠC DỰ PHÒNG KÉM CHẤT LƯỢNG

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 05/10/2020

Lợi dụng nhu cầu sử dụng sạc dự phòng ngày càng cao của con người, nhiều đơn vị, cá nhân đã bán ra thị trường những loại pin sạc dự phòng kém chất lượng. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của thiết bị và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Để tránh những điều đáng tiếc xảy ra khi mua sạc dự phòng rởm chúng tôi xin chia sẻ cách giúp bạn phân biệt được sạc dự phòng chính hãng và sạc dự phòng kém chất lượng.

Sạc dự phòng kém chất lượng núp dưới bóng của sạc dự phòng chính hãng, được bày bán tràn lan trên thị trường nên rất khó để bạn có thể nhận ra. Tuy nhiên, nếu nắm bắt được một vài điều cơ bản, việc phân biệt sạc dự phòng thật – giả sẽ trở nên dễ dàng hơn.

1. Giá bán

Khi mua sạc dự phòng, người mua cần quan tâm đến giá bán bởi nó quyết định một phần nào đó đến chất lượng sản phẩm. Thông thường, một chiếc sạc dự phòng chính hãng có giá khá cao nên nếu gặp phải giá bán dưới 200 ngàn đồng (Pin 10.000mAh) và dưới 300 ngàn đồng ( Pin 20.000mAh) thì bạn cần xem xét lại vì nó có thể là pin chất lượng kém. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận hoàn toàn cứ giá thấp thì pin sẽ rởm vì có những cửa hàng thanh lý giá gốc của các mặt hàng pin. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thêm một vài yếu tố khác để quyết định có nên mua pin đó hay không.

2. Hộp đựng bên ngoài

Bạn hãy để ý kỹ nếu là pin dự phòng chính hãng đa phần sẽ được đựng trong chiếc hộp giấy cứng cáp hoặc hộp bằng nhựa. Trong khi đó, pin kém chất lượng thì được bao bọc rất thô sơ, chỉ là những hộp nhựa mềm mỏng. Tuy nhiên, vẫn không loại trừ khả năng hàng nhái có cả hộp đựng.

3. Bên trong hộp đựng sạc dự phòng

Khi mở hộp pin sạc dự phòng ra, nếu bạn thấy viên pin được bọc một lớp nilon mềm, chống xước thì khả năng cao viên pin là chính hãng. Ngược lại, nếu pin được bọc bằng nilon cứng thì nguy cơ bạn mua phải hàng giả là rất cao.

4. Vỏ sạc dự phòng

Với các sản phẩm sạc dự phòng chính hãng đều được cung cấp đầy đủ thông tin về dung lượng, hiệu điện thế, nhãn mác in sắc nét, nơi sản xuất ghi rõ ràng. Trong khi đó, vỏ sạc dự phòng rởm không cho địa chỉ sản xuất, nhãn mác in mờ.

5. Cổng Output

Hãy chú ý đến cổng USB của sạc vì nó có đặc điểm rất dễ nhận biết đâu là sạc dự phòng thật, đâu là sạc dự phòng giả. Nếu cổng USB có miếng nhựa nằm ở bên dưới có màu đen thì đó là sạc dự phòng chính hãng, trái lại nếu xuất hiện miếng nhựa ở trên có màu trắng thì chắc chắn đây là sạc dự phòng kém chất lượng.

6. Dây cáp

Dây cáp chính hãng sẽ được đóng gói rất cẩn thận, bọc bằng túi nilon đầu USB có in hình thương hiệu. Ngoài ra, dây cáp thật còn có màu sẫm, rất dễ uốn. Còn dây cáp được bán trôi nổi trên thị trường chỉ được quấn thô sơ bằng những sợi dây, đồng thời khi sờ vào dây rất cứng và khó uốn.

7. Đèn báo dung lượng pin       

Đèn báo dung lượng pin có ánh sáng rõ, không bị lộ ra ngoài là sạc dự phòng chính hãng. Còn đèn có ánh sáng đậm, bị lộ ra ngoài là sạc dự phòng kém chất lượng nguyên nhân được cho là hàng giả không có miếng xốp chống hở sáng.

8. Chế độ bảo hành

Thông thường, chế độ bảo hành với các sản phẩm pin sạc dự phòng chính hãng kéo dài từ 1- 2 năm, 1 đổi 1. Trong khi đó, pin sạc dự phòng rởm chỉ có thời gian bảo hành từ 3-6 tháng, 1 đổi 1 trong khoảng 10 ngày.

Như vậy, để phân biệt được sạc dự phòng chính hãng và sạc dự phòng kém chất lượng không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, chỉ cần một chút tinh ý, quan sát sạc dự phòng bạn có thể tìm ra được những điểm sơ hở của hàng chất lượng kém. Hãy trở thành những nhà tiêu dùng thông thái trong thời đại 4.0. 

 

Tags : phân biệt sạc dự phòng chính hãng và sạc dự phòng kém chất lượng, sạc dự phòng, sạc dự phòng kém chất lượng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn