MẸO GIÚP TĂNG TUỔI THỌ CHO LOA BLUETOOTH

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 10/10/2020

Đối với các bạn trẻ yêu thích ca nhạc, bên cạnh việc tìm hiểu về công dụng, cách thức sử dụng loa bluetooth, họ cũng thường quan tâm đến việc làm thế nào để giữ được tuổi thọ cho thiết bị. Ở bài viết này xin chia sẻ đến các bạn mẹo giúp làm tăng tuổi thọ cho loa bluetooth.

1. Sử dụng đúng công suất của loa

Thông thường, sau khi mua loa về, âm phát ra thường thô cứng, không mượt. Vì vậy, người sử dụng phải bật hết công suất của loa. Ngoài ra, trong không gian rộng lớn, tụ tập đông người, chúng ta thường có xu hướng mở loa to hết cỡ để được “tung quẩy” hết mình. Tuy nhiên, việc mở loa với âm lượng quá to sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị nhanh chóng. Do đó, bạn chỉ nên nghe loa ở mức 60%-70% mà thôi.

2. Đảm bảo thời gian dùng và sạc thiết bị

Để bảo đảm tuổi thọ của loa được lâu hơn, người dùng cần chú ý đến thời gian dùng và sạc thiết bị. Không nên sử dụng loa liên tục trong nhiều giờ và để chúng ở trong tình trạng hết pin. Nếu loa hoạt động quá nóng cần có thiết bị làm mát đi kèm. Với công đoạn sạc pin, hãy rút sạc khi pin đã đầy nhằm tránh tình trạng pin bị chai, ảnh hưởng đến việc sử dụng thiết bị.

3. Đảm bảo nguyên tắc khi sử dụng

Không vừa sạc loa vừa sử dụng là nguyên tắc mà người dùng cần lưu ý đối với thiết bị loa bluetooth. Cũng giống như điện thoại, việc sử dụng loa khi đang sạc sẽ làm cho thiết bị nóng lên do quá trình nạp xả năng lượng diễn ra liên tục. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong loa và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Do vậy, tuyệt đối không bật loa bluetooth khi đang sạc.

4. Tránh va đập mạnh

Loa bluetooth thường được thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng mang đi trong các chuyến du lịch, dã ngoại. Tuy nhiên, những nơi này không thể đảm bảo được tốt nhất sự an toàn của loa. Nếu không giữ gìn cẩn thận loa có thể bị rơi vỡ ảnh hưởng đến các thiết bị bên trong. Cách tốt nhất là trang bị cho mình một chiếc túi đựng loa riêng, có lót các miếng vải mềm xung quanh để hạn chế được sự va đập từ bên ngoài.

5. Bảo quản và vệ sinh loa sạch sẽ

Việc bảo quản và vệ sinh loa cũng góp phần không nhỏ trong việc làm tăng tuổi thọ cho loa bluetooth. Loa phải được bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt hoặc ở nhiệt độ cao. Thường xuyên lau chùi, vệ sinh cho loa vì bụi bẩn bám vào màng loa có thể làm cho khả năng truyền dẫn âm thanh bị ảnh hưởng. Khi loa gặp phải bất cứ sự cố nào, đừng nên tự ý sửa chữa mà mang đến cửa hàng đã mua sản phẩm để được hỗ trợ và bảo hành.

Trên đây là 5 lưu ý mà người sử dụng loa bluetooth cần bỏ túi cho mình. Để giúp cho loa bluetooth kéo dài tuổi thọ, cần tìm hiểu kỹ về cách sử dụng cũng như bảo quản chúng hợp lý.

 

 

 

Tags : bảo quản và vệ sinh loa, không vừa sạc loa vừa sử dụng, loa bluetooth, mẹo giúp tăng tuổi thọ cho loa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn