MÀN HÌNH ĐIỆN THOẠI XUẤT HIỆN Ố VÀNG? CÁCH KHẮC PHỤC THẾ NÀO?

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 13/04/2021

Bên cạnh những lỗi màn hình điện thoại bị chấm đen, chảy mực, người sử dụng thiết bị smartphone còn gặp phải tình trạng ố vàng. Nguyên nhân của hiện tượng màn hình điện thoại bị ố vàng là gì và cách khắc phục chúng như nào, tất cả sẽ được tiết lộ ngay trong bài viết dưới đây.

1. Lỗi do cài đặt chế độ ban đêm

Nhiều người tỏ ra vô cùng lo lắng khi màn hình điện thoại xuất hiện ố vàng. Có thể do vô tình bạn đã nhấn vào nút cài đặt chế độ xem ban đêm.

Cách khắc phục hiện tượng này rất đơn giản, bạn chỉ cần tắt chế độ này đi là được. Đối với dòng máy Android, bạn chỉ cần vào phần Cài đặt => Màn hình => Bộ lọc ánh sáng xanh => Bấm nhận ngay và tùy chỉnh độ mờ. Ngoài ra, bạn có thể bật tắt chế độ lọc ánh sáng xanh bằng cách trượt thông báo trạng thái xuống và chọn biểu tượng chế độ lọc ánh sáng xanh .

Đối với thiết bị Iphone có phần phức tạp hơn 1 chút. Vào phần Setting ( cài đặt) => Display & Brightness => Night Shift => Scheduled  ( chạm vào nút tròn bên phải để chuyển từ màu trắng sang xanh) => From To => Chọn Sunset to Sunrise (Mặt trời lặn đến mặt trời mọc) để bật chế độ Night Shift khi mặt trời lặn và tắt đi khi mặt trời mọc hoặc chọn Custom Schedule (Lịch tùy chỉnh) để đặt lịch cụ thể => Nếu chọn Custom Schedule hãy chạm vào Turn On At ( bật lúc) và Turn Off At ( tắt lúc). Ngoài ra, bạn có thể chạm ngay vào mục Night Shift ở góc trên trái màn hình. Chạm và kéo thanh trượt bên dưới nút “ Night Shift” sang bên phải để giảm màu sắc và sang trái để tăng độ màu.

2. Ứng dụng trên điện thoại bị xung đột

Nếu điện thoại bị ố vàng không thể loại trừ khả năng các ứng dụng trên thiết bị di động bị xung đột lẫn nhau. Trong trường hợp này, hãy tắt nguồn và reset lại máy, nếu may mắn chiếc điện thoại của bạn sẽ mất đi ố vàng.

3. Lỗi do hệ điều hành

Hệ điều hành chưa được cập nhật phiên bản mới nhất cũng có thể gây ra tình trạng điện thoại bị ố vàng. Lúc này, bạn hãy reset lại máy hoặc thực hiện khôi phục cài đặt gốc để có thể làm cải thiện được sự hiện trạng ố vàng

4. Lỗi do độ tương phản màu

Do việc điều chỉnh màu sắc hiển thị màn hình bị sai lệch dẫn đến việc xuất hiện những vết ố vàng trên điện thoại. Để điều chỉnh lại độ tương phản trên thiết bị này bạn có thể thực hiện như sau. Với điện thoại Android vào phần Cài đặt => Hiển thị => Điều chỉnh màu ( điều chỉnh về mức khoảng 50%). Còn với Iphone, nhấn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng, chọn vào mục Thích nghi màn hình và tắt bộ lọc màu

Hiện nay, hầu hết các thiết bị smartphone đều sử dụng công nghệ Amoled với mặt kính được tách biệt khỏi màn hình và chế độ cảm ứng. Do đó, khi sử dụng trong thời gian dài hoặc khi máy quá nóng có thể làm cho lớp keo dính trên màn hình và mặt kính bị tan chảy dẫn đến màn hình bị ố vàng

Như vậy, khi thấy điện thoại xuất hiện tình trạng ố vàng, người dùng không nên quá lo lắng mà hãy thử áp dụng các phương pháp kể trên. Nếu không thể khắc phục được thì có thể do điện thoại bị lỗi phần cứng, lúc này bạn nên mang điện thoại đến cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp.

 

 

Tags : dienthoaiovang, mahinhdienthoai
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn