MÀN HÌNH ĐIỆN THOẠI BỊ MỜ - NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 04/11/2022

Màn hình điện thoại bị mờ là một trong những lỗi người dùng smartphone thường gặp phải. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này như nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ.

1. Ảnh nền, ảnh màn hình chờ có kích thước không phù hợp

Một trong những nguyên nhân dẫn đến màn hình điện thoại bị mờ là do ảnh nền, ảnh màn hình chờ có kích thước không phù hợp với độ phân giải của màn hình điện thoại. Đó là khi tấm ảnh có kích thước nhỏ hơn nhưng lại được phóng to ra để làm hình nền, hình ảnh chờ khiến cho bức ảnh bị vỡ, làm cho màn hình điện thoại bị mờ đi. 

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên chọn hình ảnh nền và ảnh màn chờ có kích thước phù hợp với độ phân giải màn hình điện thoại. 

Ảnh nền, ảnh màn hình chờ có kích thước không phù hợp

2. Xung đột phần mềm

Điện thoại của bạn tải quá nhiều ứng dụng, phần mềm hoặc việc sử dụng hệ điều hành cũ cũng dẫn đến sự xung đột phần mềm. Điều này là một trong những nguyên nhân khiến cho màn hình điện thoại bị mờ.

Tiến hành tắt máy và khởi động lại điện thoại. Kiểm tra xem hiện tượng mờ màn hình đã có cải thiện hay chưa. Nếu chưa, tiến hành xoá cài đặt cũ bằng cách vào phần Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại điện thoại => Xóa các cài đặt. 

4. Xem ảnh, video khi mạng không ổn định

Xem ảnh, video trên các ứng dụng, phần mềm cần sử dụng đến mạng internet mà mạng không ổn định, bị lag sẽ khiến cho chất lượng ảnh và video bị vỡ, mờ đi. Đó là lý do bạn thấy màn hình điện thoại bị mờ.

Hãy bắt mạng ở nơi có sóng 4G hoặc wifi mạnh để khắc phục được tình trạng xem ảnh và video bị mờ. 

4. Màn hình bị ố vàng

Màn hình điện thoại bị ố vàng có thể đến từ việc màn hình đã quá cũ, keo dán màn hình điện thoại bị chảy ra, hoặc màn hình bị lỗi phần cứng. Khi màn hình xuất hiện những vết ố vàng sẽ làm cho màn hình điện thoại bị mờ đi. 

Cách khắc phục tốt nhất là bạn nên loại bỏ các phụ kiện như ốp lưng điện thoại, không sử dụng điện thoại khi đang sạc, hạn chế tối đa tình trạng nóng máy, quá tải nhiệt. Trường hợp điện thoại bị nóng, hãy chờ nhiệt độ hạ xuống rồi mới tiếp tục sử dụng.  

 Màn hình bị ố vàng

* Những lưu ý để bảo vệ màn hình điện thoại

- Hạn chế để điện thoại chịu các tác động vật lý như: làm rơi, va chạm với vật cứng, nhọn…

- Sử dụng kính cường lực chất lượng, mỏng, mượt, chịu được va đập tốt.

- Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ màn hình điện thoại.

- Không được tự ý tháo rời màn hình nếu không đủ chuyên môn mà cần mang đến cửa hàng uy tín để được can thiệp.

- Hạn chế sử dụng điện thoại trong thời gian quá dài, vừa sạc, vừa nghịch điện thoại vì điều này có thể làm cho máy bị nóng lên.

- Dùng ốp lưng cho điện thoại, giúp bảo vệ màn hình khi điện thoại bị rơi.

Tags : cách bảo vệ màn hình điện thoại, màn hình điện thoại bị mờ, màn hình điện thoại bị ố vàng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn