MÀN HÌNH ĐIỆN THOẠI BỊ CHẬP CHỜN, NHẤP NHÁY LIÊN TỤC VÀ CÁCH KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ NHẤT

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 22/12/2022

Hiện tượng màn hình điện thoại bị chập chờn, nhấp nháy liên tục không chỉ gây hại cho đôi mắt của người dùng mà còn ngăn cản quá trình trải nghiệm khi sử dụng thiết bị. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này và cách khắc phục hiệu quả nhất là gì? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân màn hình điện thoại bị chập chờn, nhấp nháy liên tục 

 Màn hình điện thoại thoại bị chập chờn, nhấp nháy liên tục có thể đến từ những nguyên nhân sau:

- Tải quá nhiều các ứng dụng chạy ngầm khiến cho bộ nhớ RAM bị đầy làm cho màn hình bị giật lag, nhấp nháy.

- Điện thoại bị lỗi xung đột phần mềm, sử dụng hệ điều hành cũ. 

- Sử dụng điện thoại với công suất cao, trong thời gian quá dài. 

- Các linh kiện đi kèm bên trong điện thoại kém chất lượng hoặc hư hỏng.

- Điện thoại bị va đập, rơi vỡ khiến cho màn hình điện thoại bị lỗi.

màn hình điện thoại bị chập chờn

2. Cách khắc phục màn hình điện thoại bị chập chờn, nhấp nháy liên tục

2.1. Kiểm tra màn hình của điện thoại

Đây là bước làm đầu tiên trước khi tiến hành các giải pháp khác. Bạn phải đảm bảo rằng màn hình điện thoại bị chập chờn, nhấp nháy không phải do những tác động đến từ kính cường lực, miếng dán trang trí màn hình điện thoại. Vì nếu lỗi đến từ các yếu tố này, bạn chỉ cần thay thế miếng dán màn hình mới là có thể khắc phục được. 

2.2. Xóa các ứng dụng không cần thiết 

Khi máy của bạn tải quá nhiều ứng dụng sẽ khiến cho màn hình điện thoại bị chập chờn, giật lag liên tục. Vì thế, bạn hãy xóa các ứng dụng, dữ liệu không cần thiết gây nặng máy để giải phóng dung lượng cho bộ nhớ giảm tải các xung đột liên quan đến phần mềm, hạn chế được lỗi trên màn hình điện thoại. 

Xóa các ứng dụng không cần thiết 

2.3. Sử dụng các linh kiện chính hãng

Việc sử dụng các linh kiện chính hãng không chỉ giúp điện thoại của bạn chạy mượt mà, trơn tru, hạn chế được hiện tượng màn hình điện thoại nhấp nháy liên tục mà còn đảm bảo sự an toàn cho chính bạn. Bạn nên mua hoặc sửa chữa linh kiện điện thoại ở những cơ sở uy tín, chất lượng và có chế độ bảo hành tốt. 

2.4. Tắt độ sáng tự động

Nếu điện thoại của bạn cài đặt độ sáng tự động thì màn hình điện thoại sẽ liên tục thay đổi độ sáng dựa trên dữ liệu cảm biến ánh sáng để phù hợp với môi trường xung quanh. Điều này khiến cho màn hình điện thoại bị chập chờn, nhấp nháy liên tục. Cách khắc phục hiệu quả nhất là bạn hãy tắt chế độ này đi nhé.

2.5. Khởi động lại điện thoại

Đây là giải pháp hữu hiệu được nhiều người dùng áp dụng cho các trường hợp điện thoại gặp phải bất cứ lỗi nào. Tiến hành tắt nguồn và khởi động lại điện thoại. Sau đó kiểm tra xem tình trạng màn hình điện thoại nhấp nháy đã được cải thiện chưa nhé!

2.6. Khôi phục cài đặt gốc

Các ứng dụng, phần mềm trên điện thoại bị nhiễm virus hoặc chiếm quá nhiều dung lượng bộ nhớ gây ra hiện tượng màn hình bị chập chờn, nhấp nháy thì bạn có thể nghĩ ngay đến cách khôi phục cài đặt gốc để khắc phục hiện tượng này. Khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc, điện thoại của bạn sẽ chạy mượt hơn. Tuy nhiên, bạn cần sao lưu dữ liệu quan trọng để không bị mất đi trong quá trình khôi phục. 

2.7. Mang đến trung tâm sửa chữa

Nếu điện thoại của bạn bị lỗi phần cứng, không thể tự ý sửa chữa tại nhà. Hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và thay thế kịp thời. 

Khi màn hình điện thoại bị chập chờn, nhấp nháy liên tục, bạn hãy bình tĩnh và xử lý bằng các cách gợi ý kể trên. Chúc bạn sẽ thành công khắc phục được lỗi này. 


 

Tags : cách khắc phục màn hình điện thoại chập chờn, màn hình điện thoại chập chờn, màn hình điện thoại nhấp nháy
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn