MÁCH BẠN 9 CÁCH CHỤP ẢNH TỰ SƯỚNG ĐẸP BẰNG IPHONE

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 05/05/2022

iPhone là một trong những hãng smartphone tích hợp khả năng chụp ảnh siêu đẹp. Tuy nhiên, nếu không biết tận dụng những tính năng vốn có và cách chụp ảnh đẹp, bạn có thể sẽ thu về những bức hình kém chất lượng. Vì vậy, ở bài viết này sẽ mách bạn 9 cách chụp ảnh tự sướng đẹp bằng iPhone mà bạn không thể bỏ lỡ.

1. Không chạm vào màn hình khi chụp

Chạm vào màn hình khi chụp sẽ khiến cho bức ảnh bị rung dẫn đến hình ảnh thu được bị mờ. Thế nhưng, nếu không chạm vào màn hình khi chụp, làm thế nào để có được bức ảnh tự sướng đẹp bằng iPhone?

Rất đơn giản bạn có thể áp dụng các cách làm sau: Sử dụng nút tăng hoặc giảm âm lượng ở điện thoại cũng như nút âm lượng trên tai nghe để chụp ảnh; mở ứng dụng Camera trên Apple Watch; sử dụng gậy tự sướng, sử dụng nút Bluetooth trên gậy tự sướng; hoặc bạn cũng có thể bật chế độ hẹn giờ để có thời gian chuẩn bị tạo dáng. 

Không chạm vào màn hình khi chụp

2. Sử dụng bộ lọc đen trắng

Sử dụng bộ lọc đen trắng là một trong những cách chụp ảnh tự sướng đẹp bằng iPhone. Bạn sẽ chẳng ngờ rằng, đôi khi chụp ảnh selfie với bộ lọc này, bức hình của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn.

Để sử dụng bộ lọc, bạn chọn Bộ lọc trắng đen => Tìm kiếm sự tương phản giữa chủ thể và nền => Nhấn chụp.

3. Chụp từ góc trên cao

Chụp từ góc trên cao sẽ giúp bạn thu được bức ảnh toàn diện hơn. Tuy nhiên, góc chụp này có thể xuất hiện bóng bàn tay lọt vào khung hình bởi ánh sáng đến từ phía trên. Vì vậy, khi chụp ảnh bằng điện thoại iPhone, bạn nên bật lưới bên trong camera để mọi thứ được cân chỉnh hài hòa.

Để áp dụng cách này, hãy bật tính năng chia lưới bằng cách vào Cài đặt (Settings) => Camera và kích hoạt Grid. Bên cạnh đó, tránh tạo ra bóng khi chụp trên đầu đối tượng. Đồng thời, sắp xếp các biểu tượng dấu + cho nhập vào nhau và bấm máy.

Chụp từ góc trên cao

4. Hạn chế chụp đèn Flash

Tác dụng của đèn flash là giúp bạn có thể chụp được những bức ảnh đẹp hơn trong điều kiện thiếu nguồn sáng. Tuy nhiên, việc lạm dụng quá nhiều đèn flash sẽ làm cho được những bức ảnh kém tự nhiên. Bạn nên tắt đèn flash đi và chỉ bật khi những trường hợp cần thiết thay vì để chế độ Auto.

Để tắt đèn flash, bạn chọn biểu tượng Tia chớp và chọn Tắt trong ứng dụng Camera.

5. Sử dụng Live Photos

Tính năng Live Photos được tích hợp cho các dòng điện thoại từ iPhone 6S Plus trở lên. Thực chất của Live Photos là 1 đoạn video ngắn trong khoảng 1.5s, thu được toàn bộ khung cảnh trước và sau của người chụp ảnh. Sử dụng chế độ này sẽ giúp bạn chụp được những bức ảnh tự sướng đẹp bằng iPhone. 

Để bật chế độ này, người dùng chỉ cần chạm vào biểu tượng Live Photo (nhìn giống con mắt) ở giữa biểu tượng HDR và biểu tượng hẹn giờ trên camera. Sau khi chụp xong, mở ảnh và vuốt từng ảnh tĩnh để chọn lọc những bức hình đẹp nhất.

Sử dụng Live Photos

6. Bật chế độ HDR tự động

Bật chế độ HDR tự động sẽ giúp cân chỉnh ánh sáng đều hơn, mang lại cho bạn những bức ảnh tự sướng đẹp bằng iPhone. Với chế độ HDR tự động, ánh sáng sẽ tự cân bằng ngay cả khi bạn chụp vào buổi sáng hay buổi tối tránh tình trạng thừa sáng hay thiếu sáng.

Để bật chế độ HDR thì trong phần Camera bạn chọn vào biểu tượng HDR ở phía bên trái và chọn vào mục Auto như hình dưới.

7. Bật lưới chụp để căn bố cục

Bật lưới chụp sẽ giúp bạn chọn bố cục ảnh dễ dàng hơn. Áp dụng quy tắc 1/3 khi chụp ảnh dưới khung lưới này sẽ đem lại cho bạn những bức chụp hình selfie ấn tượng.  Vào phần Cài đặt => Chọn Ảnh và Camera => Ở mục Lưới gạt từ trái sang phải hiện lên chế độ On là bạn đã cài đặt thành công chế độ này.

Bật lưới chụp để căn bố cục

8. Chọn chế độ Portrait

Áp dụng chế độ Portrait là cách để bạn chụp ảnh tự sướng đẹp bằng iPhone. Tuy nhiên, chế độ này chỉ có ở iPhone X trở lên. Khi chụp ảnh chọn Portrait bạn sẽ chụp được những bức ảnh theo phong cách studio thông qua camera TrueDepth trên điện thoại. Thế nhưng, chế độ này chỉ hoạt động tốt khi nguồn ánh sáng được cung cấp vừa đủ, không chói quá cũng không bị thiếu sáng.

9. Thay đổi màu sắc

iPhone cung cấp cho người dùng một số bộ lọc có thể làm tăng sáng hoặc giảm sáng giúp cho bức hình của bạn trở lên sinh động hơn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể áp dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh khách như Snapseed hoặc Photoshop Express cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

Trên đây là 9 cách chụp ảnh tự sướng đẹp bằng iPhone mà bạn nên tham khảo. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại iPhone mà chưa biết cách tận dụng các tính năng để chụp ảnh thì đây chính là những gợi ý tuyệt vời.
 
 

 

Tags : chụp ảnh đẹp bằng iphone, selfie đẹp từ iphone
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn