MÁCH BẠN 6 CÁCH KHẮC PHỤC LỖI ĐIỆN THOẠI TỰ KẾT THÚC CUỘC GỌI

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 15/12/2022

Smartphone giúp bạn kết nối, trò chuyện với người khác một cách dễ dàng và tiện lợi hơn. Tuy nhiên, nếu gặp phải tình trạng điện thoại tự kết thúc cuộc gọi khi bạn chưa thực sự muốn dừng thì đây chính là một cản trở lớn gây khó chịu cho người sử dụng. Vì vậy, ở bài viết này sẽ chỉ ra 6 khắc phục lỗi điện thoại tự kết thúc cuộc gọi để bạn đọc tham khảo.

1. Kiểm tra đường truyền tín hiệu mạng

Đường truyền tín hiệu mạng bị chập chờn, không ổn định hoặc bạn đang nghe gọi điện thoại ở nơi nằm ngoài vùng phủ sóng chính là nguyên nhân dẫn đến điện thoại tự kết thúc cuộc gọi. Ngoài ra, với những cuộc gọi trên Messenger, Zalo, nếu mạng Internet bị kém cũng khiến cho điện thoại không thể nghe gọi được. 

Vì vậy, để khắc phục hiện tượng điện thoại tự kết thúc cuộc gọi đến từ nguyên nhân này, bạn hãy kiểm tra lại đường truyền mạng hoặc di chuyển đến một nơi khác để thực hiện cuộc gọi xem tín hiệu có được cải thiện không nhé!

Kiểm tra đường truyền tín hiệu mạng

2. Đảm bảo rằng cuộc gọi không bị vô tình nhấn hủy

Một số người có thói quen dùng loa ngoài để thực hiện cuộc gọi. Khi đó, màn hình điện thoại sẽ được bật sáng lên. Vì thế, hiện tượng điện thoại tự kết thúc cuộc gọi có thể xảy ra do bạn nhỡ tay ấn nhầm vào nút tắt trên màn hình. Để khắc phục lỗi này, bạn nên đặt điện thoại ở vị trí xa với tai để tránh chạm nhầm vào màn hình.

Ngoài ra, ở một số dòng điện thoại Android có tính năng Ấn phím nguồn để kết thúc cuộc gọi. Nếu bạn đã từng kích hoạt chế độ này mà chẳng may ấn vào phím nguồn khi đang có cuộc gọi đến thì vô tình điện thoại sẽ tự kết thúc cuộc gọi. 

Để hủy tính năng này, bạn cần thực hiện các bước sau:

- Bước 1: Vào phần Cài đặt => Chọn Cài đặt bổ sung 

- Bước 2: Tại mục Nút nguồn kết thúc cuộc gọi, gạt thanh ngang sang bên trái để tắt tính năng này

3. Kiểm tra SIM điện thoại 

Có thể bạn không biết rằng, SIM điện thoại bị bám bụi bẩn hoặc đặt lệch vị trí cũng là tác nhân gây nên tình trạng tự kết thúc cuộc gọi. Nguyên nhân được cho là tín hiệu truyền từ cột sóng nhà mạng đến điện thoại bị yếu. 

Vì vậy, để cải thiện tình trạng này, bạn hãy tháo SIM ra, vệ sinh sạch sẽ và lắp SIM vào đúng vị trí và thử thực hiện 1 cuộc gọi xem cuộc gọi điện thoại có diễn ra thuận lợi không nhé! Nếu không được, hãy thay SIM mới cho điện thoại 

4. Khởi động lại điện thoại

Nếu điện thoại bị lỗi phần mềm như: tải quá nhiều ứng dụng gây xung đột, sử dụng hệ điều hành cũ… là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại tự kết thúc cuộc gọi. 

Việc bạn cần làm lúc này là tiến hành khởi động lại điện thoại để giúp máy hoạt động mượt mà hơn.

5. Đặt lại cài đặt mạng

Đôi khi thiết bị của bạn gặp phải lỗi về mạng dẫn đến tình trạng điện thoại tự kết thúc cuộc gọi. Việc đặt lại Wifi, di động, Bluetooth sẽ đưa các cài đặt trở về trạng thái ban đầu. 

Với việc cài đặt mạng trên điện thoại Android, bạn hãy thực hiện các bước sau:

- Bước 1: Vào phần Cài đặt => Chọn Hệ thống

- Bước 2: Chọn Tùy chọn đặt lại => Chọn Đặt lại Wi-Fi, di động và Bluetooth

- Bước 3: Chọn Đặt lại các tùy chọn cài đặt.

Với việc cài đặt mạng trên điện thoại iPhone, bạn hãy thực hiện các bước sau:

- Bước 1: Vào phần Cài đặt  => Chọn Cài đặt chung => Chọn Đặt lại

- Bước 2: Nhấn vào Đặt lại cài đặt mạng => Nhập mật khẩu màn hình iPhone (nếu có).

- Bước 3: Nhấn Đặt lại cài đặt mạng.

6. Đem đến trung tâm sửa chữa

Điện thoại tự kết thúc cuộc gọi có thể đến từ lỗi phần cứng bên trong mà bạn không thể kiểm tra được bằng mắt thường. Do đó, khi đã tiến hành các cách trên mà vẫn chưa khắc phục được tình trạng này, bạn hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa để nhân viên kỹ thuật hỗ trợ kiểm tra và khắc phục lỗi kịp thời. 

Như vậy, khi bất ngờ gặp phải tình trạng điện thoại tự kết thúc cuộc gọi, bạn có thể khắc phục bằng các cách kể trên. 

Tags : cách khắc phục điện thoại tự kết thúc cuộc gọi, nguyên nhân điện thoại tự kết thúc cuộc gọi, điện thoại tự kết thúc cuộc gọi
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn