MÁCH BẠN 5 CÁCH SẠC ĐIỆN THOẠI KHÔNG CẦN ĐIỆN

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 07/10/2022

Thông thường, việc sạc điện thoại cần phải có nguồn điện mới có thể nạp được pin. Tuy nhiên, điều này sẽ gây ra nhiều bất tiện nếu điện thoại của bạn bị hết pin trong điều kiện không có nguồn điện. Vậy có cách nào để sạc điện thoại không cần điện hay không? Để tìm lời giải đáp, chắc chắn bạn không thể bỏ qua bài viết này. 

Để sạc điện thoại không cần điện, hãy bỏ túi cho mình 5 phương pháp dưới đây.

1. Sạc điện thoại không cần điện bằng sạc dự phòng

Sạc dự phòng ra đời giúp người dùng có thể cung cấp năng lượng cho smartphone ở mọi lúc, mọi nơi, ngay cả trong điều kiện không có nguồn điện. Vì vậy, chỉ cần mang theo sạc dự phòng đã được tích sẵn pin, bạn có thể sạc điện thoại không cần điện ở bất cứ nơi đâu bạn muốn. Hiện nay, sạc dự phòng được trang bị từ 5000mAh - 30.000mAh giúp người dùng có thể sạc lại cho chiếc điện thoại của mình từ 1-6 lần tùy thuộc vào dung lượng và tuổi thọ pin. 

Sạc điện thoại không cần điện bằng sạc dự phòng

2. Sạc điện thoại không cần điện bằng điện thoại dự phòng

Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng điện thoại lại có thể sạc được cho điện thoại mà không cần nguồn điện. Tuy nhiên, với các dòng điện thoại dung lượng lớn mới có thể áp dụng theo cách này. Để cung cấp nguồn điện từ smartphone này sang smartphone kia, người dùng cần chuẩn bị bộ chuyển đổi cổng sạc tương thích với cả 2 thiết bị điện thoại. 

Ví dụ như điện thoại mà bạn muốn sạc là Samsung có cổng kết nối TypeC, còn điện thoại sạc dự phòng lại có cổng kết nối Micro USB. Lúc này, bạn cần chuẩn bị 2 dây cáp: dây thứ nhất có đầu Micro USB để cắm vào điện thoại sạc dự phòng, đầu còn lại là cổng cắm USB. Còn dây cáp thứ 2 chính là dây sạc TypeC. Sau đó bạn chỉ cần cắm đầu USB của dây sạc TypeC vào cổng cắm USB là có thể sạc được cho điện thoại Samsung.

 Sạc điện thoại không cần điện bằng điện thoại dự phòng

3. Sạc điện thoại không cần điện từ Laptop

Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên vì không thể nghĩ rằng laptop chính là một trong những nguồn điện dự phòng cung cấp cho điện thoại mà không cần cắm điện. Để áp dụng phương pháp này, bạn phải đảm bảo rằng laptop đã được sạc pin đầy. Sau đó, dùng dây kết nối có cổng USB to Micro, USB to Lightning hoặc USB to TypeC tương thích với cổng kết nối của điện thoại và có thể tiến hành sạc. Do đó, nó sẽ thực sự hữu ích cho những ai thường xuyên mang theo laptop bên mình mà điện thoại đột ngột hết pin. Mặc dù cách sạc điện thoại không cần điện từ laptop có tốc độ lên pin rất chậm nhưng lại tránh được tình trạng chai pin đáng kể. 

Sạc điện thoại không cần điện từ laptop

4. Sạc điện thoại không cần điện bằng cách dùng pin sạc cho pin

Dùng pin của điện thoại này để sạc pin cho điện thoại khác cũng là một giải pháp tối ưu. Để thực hiện phương pháp này, đầu tiên phải tháo rời viên pin ra khỏi thiết bị. Sau đó, tìm các viên pin như AA, AAA, 9V… để tiến hành thay thế viên pin ban đầu. Đặc điểm của các viên pin này là nguồn điện khá nhỏ chỉ khoảng 1,5V trong khi để sạc được cho smartphone bạn cần phải dùng đến nguồn điện 3,7V. Do đó, cần mắc nối tiếp các viên pin để nguồn điện đạt mức 4.5V mới đảm bảo an toàn cho thiết bị. 

Sau khi đã mắc nối tiếp các viên pin như trên, bước tiếp theo là dán cố định các viên pin bằng băng dính đen. Sau đó, dùng 2 sợi dây điện hở đầu để kết nối cực âm và cực dương của mạch điện. Vậy là, smartphone của bạn sẽ được sạc pin một cách an toàn và nhanh chóng. 

Sạc điện thoại không cần điện bằng cách dùng pin sạc cho pin

5. Sạc điện thoại không cần điện bằng cách cọ xát pin

Phương pháp cọ xát pin chưa phải là cách sạc điện thoại không cần điện hiệu quả nhưng nó thực sự cần thiết trong trường hợp bạn cần dùng điện thoại để nghe, gọi một cuộc thoại khẩn cấp. Đơn giản như khi bạn đang bị hỏng xe, gặp tai nạn hay lạc đường mà điện thoại bị hết pin đột ngột. Lúc này, bạn có thể tiến hành áp dụng ngay biện pháp cọ xát pin.

Hãy tháo rời pin ra khỏi thiết bị, sau đó, chà xát viên pin vào lòng bàn tay. Thực hiện cọ xát liên tục sẽ khiến cho viên pin được nóng lên, ngay lúc này bạn phải nắp lại vào máy. Cách làm này sẽ chữa cháy được phần nào điện thoại hết pin trong trường hợp khẩn cấp. 

Sạc điện thoại không cần điện bằng cách cọ xát pin

Trên đây là 5 cách sạc điện thoại không cần điện mà bạn đọc có thể tham khảo. Hi vọng, với những chia sẻ này, bạn đã có thể lưu lại cho mình những kinh nghiệm trong quá trình sử dụng smartphone. 


 

Tags : sạc điện thoại không cần điện
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

LAUCCURNE

03/12/2022

lasix for dogs fluid in lungs gondii tachyzoite adhesion and invasion, allowing a conventional anti toxoplasmosis drug, pyrimethamine, to kill exposed parasites in the bloodstream 27

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn