MÁCH BẠN 11 CÁCH ĐỂ SẠC PIN ĐIỆN THOẠI NHANH MÀ KHÔNG GÂY HẠI MÁY

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 20/07/2022

Trong quá trình sử dụng smartphone, việc rút ngắn thời gian sạc đầy cho thiết bị sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và xử lý được nhiều công việc khác. Vì vậy, ở bài viết này, xin chia sẻ đến bạn 11 cách để sạc pin điện thoại nhanh mà không gây hại máy.

1. Tắt nguồn hoặc bật chế độ máy bay khi sạc

Đây là một trong những cách giúp sạc pin điện thoại nhanh mà không gây hại máy. Khi tắt nguồn hoặc cài chế độ máy bay, các kết nối gây tiêu hao năng lượng pin như: wifi, 3G, NFC, bluetooth….sẽ ngừng hoạt động. Từ đó, đẩy nhanh tốc độ sạc và giảm lượng pin bị tiêu hao. 

Tắt nguồn hoặc bật chế độ máy bay khi sạc

2. Sử dụng ổ cắm thay vì cổng USB

Một sai lầm mà nhiều người dùng mắc phải là sạc điện thoại qua cổng USB của máy tính thay vì sử dụng ổ cắm điện. Thực tế cho thấy, dòng điện khi sạc qua cổng USB thấp hơn dẫn đến việc phải kéo dài thời gian sạc, về lâu dài còn gây hại cho thiết bị. Trong khi đó, sạc pin bằng ổ cắm điện, nguồn điện sạc vào sẽ nhanh hơn, đảm bảo an toàn khi sạc. Do đó, bạn nên sử dụng ổ cắm để sạc điện thoại thay vì sạc bằng cổng USB nhé!

3. Không sử dụng điện thoại khi sạc

Muốn sạc pin điện thoại nhanh mà không gây hại máy thì điều kiện đặt ra là bạn không nên sử dụng điện thoại khi sạc. Nếu vừa sử dụng điện thoại, vừa sạc không những ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin, giảm tốc độ sạc mà còn tăng nguy cơ gây cháy nổ, mất an toàn. 

4. Sử dụng đúng bộ sạc

Thông thường, khi mua điện thoại mới, bạn sẽ được tặng kèm củ sạc và dây cáp chính hãng. Đừng vội bỏ qua bộ sạc này vì chúng được thiết kế tương thích với smartphone, cho khả năng sạc pin tối ưu và tích hợp chip sạc an toàn. Do đó, để giúp sạc pin điện thoại nhanh và an toàn, tuyệt đối không sử dụng các bộ sạc không rõ nguồn gốc xuất xứ, bán trôi nổi trên thị trường có thể dẫn tới tốc độ sạc pin chậm và làm giảm tuổi thọ pin.

4. Bật chế độ nguồn điện thấp

Bật chế độ nguồn điện thấp là cách để sạc pin điện thoại nhanh mà không gây hại máy bạn nên áp dụng. Chế độ được nhắc đến ở đây là Low Power Mode, khi bật chế độ này điện thoại sẽ rút ngắn được thời gian sạc pin. Với một số dòng điện thoại iPhone, khi lượng pin chỉ còn khoảng 20%, máy sẽ tự động hỏi người dùng có muốn kích hoạt chế độ này hay không. Bạn cũng có thể truy cập mục Cài đặt => Pin=> Chế độ nguồn điện thấp.

Bật chế độ nguồn điện thấp

5. Giữ điện thoại mát mẻ trong suốt quá trình sạc

Nếu bạn sạc pin ở nơi có nhiệt độ cao như gần khu vực bếp, ngoài trời nắng… sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hiệu suất pin. Đồng thời, làm giảm tuổi thọ của pin. Do vậy, lời khuyên dành cho bạn là nên chọn nơi sạc mát, tránh ánh nắng mặt trời để quá trình sạc pin được diễn ra nhanh chóng và an toàn. 

6. Tắt hết các tính năng không cần thiết

Nhiều người thường suy nghĩ đơn giản rằng, nếu không dùng điện thoại, chắc chắn sẽ không tiêu hao năng lượng pin. Nhưng trên thực tế, vẫn còn nhiều ứng dụng chạy ngầm đang hoạt động. Hãy kiểm tra xem những tính năng, ứng dụng nào không cần thiết có thể tạm thời tắt đi để quá trình sạc pin được diễn ra nhanh hơn. 

7. Tháo ốp lưng khi sạc

Tháo ốp lưng khi sạc là cách để sạc pin điện thoại nhanh mà không gây hại máy. Vì khi sử dụng ốp lưng trong quá trình sạc, điện thoại của bạn sẽ nóng lên, kéo theo hiệu suất sạc pin bị giảm. Mặt khác, có thể gây ra cháy nổ khi sạc. Do đó, bạn không nên sử dụng ốp lưng điện thoại khi sạc.

Tháo ốp lưng khi sạc

8. Sử dụng các ứng dụng giúp sạc pin nhanh

Hiện nay, có nhiều ứng dụng giúp sạc pin điện thoại nhanh mà bạn nên tham khảo. Phải kể đến như ứng dụng Super Fast Charger, Windows Ai Charger của ASUS, DU Battery Saver - Pin & Battery Charge, ứng dụng sạc pin nhanh 5X…Sự ra đời của các ứng dụng này có tác dụng tắt các tác vụ làm tiêu tốn pin như bluetooth, wifi, 4G/ 3G…và tăng nguồn điện đầu ra trên các bo mạch chủ. Điều này, giúp bạn rút ngắn thời gian sạc pin hiệu quả.

9. Mua điện thoại có tính năng sạc nhanh

Mua điện thoại có tính năng sạc nhanh là một gợi ý tuyệt vời để sạc pin điện thoại nhanh mà không gây hại máy. Điện thoại được tích hợp tính năng sạc nhanh sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian sạc cho thiết bị và đảm bảo sạc an toàn. Có nhiều chế độ sạc nhanh tùy thuộc vào từng dòng sạc và điện thoại như sạc nhanh 3A, sạc nhanh 2.1A, sạc nhanh 2.4A, sạc nhanh 20W…

Mua điện thoại có tính năng sạc nhanh

10. Bật chế độ Park Mode

Cài đặt chế độ Park Mode – màn hình tối sẽ giúp bạn tiết kiệm được điện năng một cách tốt nhất. Đặc biệt, chế độ này cũng làm tăng tuổi thọ pin. Do đó, đây là một cách để sạc pin điện thoại nhanh mà không gây hại máy bạn không nên bỏ qua. 

11. Không sạc đầy 100% pin điện thoại

Nhiều người có thói quen sạc pin đầy 100%. Tuy nhiên, với các dòng điện thoại mới hiện nay, nhà sản xuất khuyên bạn nên sạc điện thoại đến khoảng 80% là có thể rút sạc để đảm bảo pin được kéo dài tuổi thọ, thúc đẩy quá trình sạc pin nhanh hơn. 

Trên đây là 11 cách sạc pin điện thoại nhanh mà không gây hại máy bạn có thể tham khảo. Hi vọng, bạn sẽ lựa chọn cho mình cách sạc pin nhanh và an toàn cho thiết bị. 
 

Tags : cách sạc pin điện thoại nhanh, sạc pin điện thoại nhanh
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn