MÁCH BẠN 10 CÁCH BẢO QUẢN CÁP SẠC IPHONE ĐÚNG CÁCH

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 11/06/2022

Bảo quản cáp sạc iPhone đúng cách sẽ giúp bạn sạc an toàn và kéo dài tuổi thọ của cáp sạc được tốt nhất. Vậy làm thế nào để bảo vệ cáp sạc đúng cách, đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây.

1. Rút dây cáp sạc iPhone ra khỏi ổ cắm

Khi cắm dây sạc vào ổ cắm mà không sử dụng có thể gây ra tình trạng lãng phí điện và giảm tuổi thọ của cáp sạc. Do đó, hãy rút dây cáp sạc ra khỏi ổ cắm sẽ tránh được các vấn đề về hư hỏng, đứt dây cáp và cháy nổ cáp sạc.

Rút dây cáp sạc iPhone ra khỏi ổ cắm

2. Rút dây cắm nhẹ nhàng

Đây là tiêu chí đưa ra hàng đầu trong việc bảo quản cáp sạc. Không nên dùng lực mạnh để kéo xoắn hoặc giật dây cáp ra khỏi ổ cắm mà phải giữ ở phần đầu kết nối giữa phích cắm và thiết bị, sau đó rút dây từ từ nhẹ nhàng, tránh tình trạng dây bị đứt gãy.

3. Bảo quản cáp sạc iPhone trong hộp đựng

Một gợi ý nho nhỏ giúp bạn bảo quản cáp sạc iPhone tốt hơn đó là cất giữ chúng trong hộp đựng. Điều này sẽ hạn chế được tình trạng rối dây hay đứt gãy, tránh những tác động xấu từ bên ngoài. Đồng thời nó cũng tiện lợi giúp bạn mang đến bất cứ nơi đâu.

Bảo quản cáp sạc iPhone trong hộp đựng

4. Tránh uốn cong dây cáp sạc iPhone

Đây là điều tối kỵ trong việc sử dụng cáp sạc. Khi uốn cong dây cáp sạc sẽ làm cho các mạch cáp bên trong bị đứt gãy, từ đó khiến cáp sạc không thể sạc được cho điện thoại. 

5. Không để dây cáp sạc ở chỗ ẩm ướt hoặc nơi có nhiệt độ cao

Một trong những lưu ý mà người dùng cần quan tâm khi sử dụng cáp sạc iphone là tránh để nó tiếp xúc môi trường ẩm ướt ( tủ lạnh, gần chậu rửa bát)… hoặc nơi có nhiệt độ cao ( ngoài trời nắng, cạnh bếp). Vì khi cáp sạc bị dính nước có thể gây ra hiện tượng chập mạch, còn khi cáp sạc quá nóng có thể gây ra tình trạng cháy nổ.

Bảo quản cáp sạc iPhone trong hộp đựng

7. Dùng Paracord

Paracord có thể coi là một lớp bảo vệ rất hữu ích cho cáp sạc. Bạn có thể lựa chọn nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau để tạo vẻ đẹp cho cáp sạc. Bọc cáp sạc bằng Paracord rất đơn giản, hãy cắt 1 đoạn dây cùng chiều dài với cáp sạc, sau đó dán đầu cáp hẹp nhất vào Paracord và trượt nó qua phía đầu dây Paracord đã cắt bên kia, để toàn bộ dây sạc được bao phủ bởi Paracord. 

6. Dùng dây quấn nhựa

Dùng dây quấn nhựa để bảo quản cáp sạc tránh tình trạng đứt gãy là cách mà nhiều người đã áp dụng thành công. Bạn chỉ cần quấn dây quanh cáp sạc, lớp dây nhựa sẽ bao bọc phần dây cáp mềm mỏng, bảo quản cáp không bị đứt gãy, đồng thời mang đến vẻ đẹp bắt mắt cho chiếc cáp sạc. 

Dùng dây quấn nhựa

8. Dùng ống cao su co nhiệt để bọc dây cáp

Đây là cách làm phổ biến từ ngày xưa. Ống co nhiệt được bán rất nhiều tại các cửa hàng điện tử, bạn chỉ cần mua ống cao su về rồi gắn vào 2 đầu dây cáp, dùng máy sấy tóc hoặc các thiết bị làm nóng để làm khít dây cáp. Bản chất của ống cao su là khi tiếp xúc với nhiệt độ cao thì sẽ co lại nên giúp cho sợi cáp được chắc chắn và cố định hơn.

9. Sử dụng lò xò

Sử dụng lò xo để bọc cáp sạc cũng là một cách làm khá hay. Hãy tận dụng lò xo từ chiếc bút bi để quấn quanh cáp sạc, điều này giúp cho dây hạn chế bị cong hoặc uốn khúc dẫn đến đứt gãy.

10. Vệ sinh dây cáp sạc đúng cách 

Vệ sinh dây cáp sạc đúng cách cũng là một biện pháp giúp bảo vệ cáp sạc iPhone. Bạn cần ghi nhớ các bước làm sau:

- Đầu tiên, bạn hãy bọc dây cáp bằng túi nilion rồi dùng chun buộc thật chặt, tránh để nước dính vào dây cáp

- Lấy 1 chậu nhỏ, pha nửa nắp nước tẩy rửa javel vào 1 ít nước rồi khuấy đều lên

- Ngâm túi dây sạc vừa bọc nilon trong thời gian khoảng 1 phút, không nên ngâm lâu có thể làm cho cáp sạc bị hỏng

- Vớt dây cáp sạc ra, lau sạch bằng khăn mềm, tránh để dây sạc bị dính nước

Trên đây là 10 cách bảo quản cáp sạc iPhone đúng cách mà bạn đọc nên tham khảo. Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công!
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn