LÝ DO KHIẾN SẠC DỰ PHÒNG KHÔNG VÀO ĐIỆN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 01/12/2020

Có rất nhiều vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng sạc dự phòng. Trong đó, lỗi sạc dự phòng không vào điện có thể kể đến là một trường hợp khá phổ biến. Nhiều người vẫn đang loay hoay đi tìm đáp án đâu là lý do khiến sạc dự phòng không vào điện và cách khắc phục như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ.

Lỗi do dây cáp sạc

Nếu sạc dự phòng không vào điện, điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến là lỗi do dây cáp sạc. Nguyên nhân được cho là dây cáp sạc có tuổi đời rất ngắn, dễ bị giảm tuổi thọ theo thời gian, chưa kể nếu bạn mua phải dây cáp kém chất lượng.

Để kiểm tra lỗi sạc dự phòng không vào điện có phải do dây cáp hay không, hãy cắm sạc vào điện thoại hoặc thiết bị nào đó có giao diện kết nối chuẩn, nếu cáp sạc không vào pin thì chứng tỏ cáp đã có vấn đề. Cách duy nhất là bạn nên mua cáp mới để thay thế.

Lỗi do củ sạc

Bên cạnh cáp sạc, củ sạc cũng là tác nhân khiến sạc dự phòng vào điện hay không. Nếu củ sạc bị lỗi đồng nghĩa với việc sạc dự phòng không thể hoạt động.

Bạn có thể kiểm tra củ sạc bằng cách thử dây sạc, củ sạc cho thiết bị điện thoại, Ipad khác xem chúng còn hoạt động được hay không. Nếu các thiết bị này vẫn hoạt động bình thường thì không phải lỗi do củ sạc. Ngược lại, nếu các thiết bị không thể hoạt động bạn phải nghĩ ngay đến lỗi do củ sạc. Hãy thay củ sạc khác là bạn có thể sử dụng được.

Lỗi do bo mạch chủ

Lỗi bo mạch chủ xảy ra do người dùng bất cẩn trong quá trình sử dụng, làm rơi sạc dự phòng hay để chúng bị va đập, nhúng nước dẫn đến các vi mạch bên trong thiết bị bị chập, cháy, không hoạt động được.

Với trường hợp này, chỉ có những nhân viên kỹ thuật chuyên về điện tử và bo mạch mới có thể xử lý được. Vì vậy, hãy mang chúng tới địa chỉ bạn đã mua hàng để được hướng dẫn và hỗ trợ.

Lỗi do cổng vào Micro USB

Khi nhắc đến nguyên nhân khiến sạc dự phòng không vào điện không thể không nhắc đến lỗi do cổng vào Micro USB. Trong quá trình sử dụng cổng Input Micro USB phải chịu nhiều tác động lực mạnh do công đoạn rút, cắm xuất hiện thường xuyên, liên tục. Điều này khiến cho cổng sạc bị lung lay, không khít như ban đầu. Từ đó, bề mặt tiếp xúc giữa chân sạc và ổ cắm không khít vào nhau gây nên hiện tượng sạc dự phòng không vào điện

Để khắc phục lỗi này bạn cần đến cơ sở bảo trì, sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ. Tuy nhiên, có thể khắc phục tạm thời tình trạng này bằng cách hàn cố định lại cổng sạc Input Micro USB để hạn chế các tác động xấu ảnh hưởng tới cổng sạc.

Như vậy, có thể thấy, sạc dự phòng không vào điện nguyên nhân đến từ củ - cáp sạc, lỗi bo mạch chủ hoặc cổng Input Micro USB. Để khắc phục được các lỗi này, người dùng cần chú ý đến tác nhân gây ra lỗi.

 

 

Tags : cách khắc phục sạc dự phòng không vào điện, nguyên nhân sạc dự phòng không vào điện, sạc dự phòng không vào điện
Bình luận (2 bình luận)
binh-luan

Nguyễn Việt Thắng

28/10/2021

Sạc dự phòng Lanex của tôi tôi không dùng thì nó hết điện và mang đi sạc pin thì không vào điện có cách nào để khắc phục không ạ ?

binh-luan

Thảo

23/07/2021

Cục sạc dự phòng của em đang sạc vào điện thoại thì bỗng dưng ngắt điện trong khi còn pin.Phải cấm vào ổ điện sạc cục dự phòng 1 lát mới sạc lại trong máy được.Nhưng 1 hồi cũng ngắt điện tương tự.Vậy em phải làm sao ạ??

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn