LÝ DO ĐIỆN THOẠI KHÔNG NHẬN TAI NGHE BLUETOOTH VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 17/05/2022

Có rất nhiều lỗi mà bạn sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng tai nghe. Trong đó, không thể không kể đến tình trạng điện thoại không nhận tai nghe bluetooth. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục hiện tượng này như nào, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Chưa kích hoạt ghép đôi thiết bị

Một lý do thật ngớ ngẩn mà nhiều người hay mắc phải đó là quên chưa thực hiện kích hoạt ghép đôi giữa điện thoại và tai nghe bluetooth. Mặc dù có thể sự kết nối lần này đã được thực hiện ở những lần trước đó. Tuy nhiên, chức năng ghi nhớ ghép kết nối chỉ xuất hiện ở một số dòng tai nghe bluetooth hiện đại.

Để khắc phục tình trạng này, rất đơn giản bạn hãy vào mục Settings => chọn Bluetooth rồi nhấn chuyển trạng thái từ OFF sang ON. Lúc này điện thoại và tai nghe bluetooth đã được ghép đôi.

điện thoại không nhận tai nghe bluetooth

2. Khởi động lại tai nghe bluetooth hoặc smartphone

Trong trường hợp đã bật bluetooth nhưng điện thoại của bạn vẫn chưa kết nối được thì việc cần làm lúc này là khởi động lại tai nghe và smartphone. Rất đơn giản hãy nhấn nút nguồn trên tai nghe bluetooth và nút nguồn trên điện thoại trong vòng 5s để tắt. Sau đó, tiếp tục nhấn nút nguồn ở cả 2 thiết bị để khởi động lại.

3. Kiểm tra xem tai nghe còn pin hay không?

Một trong những nguyên nhân mà nhiều người bỏ qua khiến điện thoại không nhận tai nghe bluetooth chính là tai nghe bị hết pin. Khi tai nghe bị hết pin đồng nghĩa với việc nó không thể hoạt động và sẽ không có một sự kết nối nào xảy ra.

điện thoại không nhận tai nghe bluetooth

4. Hủy kết nối đôi

Nếu bạn sử dụng tai nghe mới mà kết nối với smartphone cũ thì cần thực hiện hủy kết nối đôi trước đó. Vì điện thoại được trang bị tính năng ghi nhớ và tự động kết nối trở lại khi 2 thiết bị nằm trong tầm phủ sóng dẫn tới điện thoại không nhận tai nghe bluetooth.

Để khắc phục tình trạng này hãy thực hiện các bước sau:

- Bước 1: Bật bluetooth, chọn tên tai nghe đã kết nối đôi

- Bước 2: Chọn Forget this Device trên cửa sổ

- Bước 3: Kết nối lại tai nghe với thiết bị điện thoại bạn đang sử dụng.

5. Kiểm tra dây cáp

Đối với các dòng tai nghe bluetooth có dây, nếu điện thoại không nhận tai nghe bluetooth thì hãy tiến hành kiểm tra dây cáp xem có xảy ra hiện tượng đứt gãy hay không? Trường hợp dây kết nối bị đứt sẽ không thể kết nối được. Lúc này, bạn hãy thay tai nghe bluetooth khác hoặc mang đến cơ sở bảo hành để được sửa chữa kịp thời.

điện thoại không nhận tai nghe bluetooth

6. Khoảng cách kết nối bluetooth giữa 2 thiết bị quá xa

Nhiều trường hợp điện thoại không nhận tai nghe bluetooth có thể đến từ lý do khoảng cách kết nối vượt mức cho phép. Vì vậy, hãy đảm bảo điện thoại và tai nghe bluetooth của bạn được kết nối trong phạm vi cho phép, không có vật cản trở gây nhiễu sóng. Thông thường, tai nghe bluetooth kết nối với điện thoại ở khoảng cách lý tưởng nhất trong phạm vi 10m.

7. Kiểm tra khả năng tương thích giữa 2 thiết bị

Mặc dù hiện nay các dòng tai nghe bluetooth hiện đại được thiết kế thông minh và tương thích với hầu hết các dòng điện thoại. Tuy nhiên, cũng có trường hợp không tương thích. Nếu trường hợp điện thoại không nhận tai nghe bluetooth, bạn hãy kiểm tra bằng cách sau. Kết nối tai nghe bluetooth với một chiếc điện thoại khác. Nếu điện thoại đó kết nối được, thì có lẽ điện thoại trước đó của bạn không tương thích với tai nghe. Lúc này, hãy chuyển đổi tai nghe khác tương thích với điện thoại mà bạn đang sử dụng.

điện thoại không nhận tai nghe bluetooth

8. Xóa bộ nhớ cache Bluetooth

Khi thực hiện các giải pháp kể trên mà vẫn chưa khắc phục được tình trạng điện thoại không nhận tai nghe bluetooth thì bạn hãy nghĩ tới việc xóa bộ nhớ cache bluetooth.

Thực hiện cách làm như sau:

- Bước 1: Vào setting chọn apps sau đó nhấn vào biểu tượng “…” ở góc phải và chọn Show system apps

- Bước 2: Chọn bluetooth → Clear data

- Bước 3: Clear cache (xóa cache)

Sau khi xóa bộ nhớ cache Bluetooth, bạn có thể tiến hành kết nối lại tai nghe bluetooth và điện thoại.

9. Khôi phục cài đặt gốc

Đây là cách làm cuối cùng nếu như bạn đã thử các phương pháp trên mà điện thoại không nhận tai nghe bluetooth. Bạn hãy thực hiện sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trước khi thực hiện thao tác này.

- Bước 1: Vào phần Cài đặt ( Settings) => Cài đặt bổ sung (Additional settings)

- Bước 2: Chọn Sao lưu và đặt lại (Backup & reset) => Xóa mọi dữ liệu (Erase all data)

điện thoại không nhận tai nghe bluetooth

Sau khi công việc hoàn tất, tiến hành kết nối lại điện thoại với các thiết bị Bluetooth. Nếu vẫn không kết nối được thì lỗi có thể đến từ phần cứng của điện thoại hoặc tai nghe. Lúc này hãy đem thiết bị đến cửa hàng để sửa chữa và bảo hành.

Trên đây là 9 biện pháp khắc phục tình trạng điện thoại không nhận tai nghe bluetooth. Khi gặp phải lỗi này, bạn hãy bình tĩnh và áp dụng các cách được chia sẻ trong bài viết này nhé!

Tags : lỗi tai nghe bluetooth, tai nghe không kết nối được với điện thoại, tai nghe không nhận điện thoại
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Leo

03/12/2022

Còn 1 lỗi nữa là đã ghép đôi với thiết bị khác khi người dùng có 2 hoặc nhiều thiết bị có thể đã ghép đôi với tai nghe bluetooth đó.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn