LOA BLUETOOTH KHÔNG LÊN NGUỒN? NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 22/09/2022

Trong quá trình sử dụng loa bluetooth có rất nhiều lỗi mà bạn sẽ gặp phải như: loa bluetooth bị rè, loa bluetooth không kết nối được, loa bluetooth bị chai pin, hay nhỏ tiếng… Đặc biệt, với lỗi loa bluetooth không lên nguồn, thường gây ra những phiền toái và lo lắng cho người dùng. Vì vậy, ở bài viết này xin chia sẻ đến bạn đọc biện pháp để xử lý khi gặp loa bluetooth không lên nguồn.

1. Cách khắc phục loa bluetooth không lên nguồn 

1.1.  Kiểm tra pin của loa bluetooth

Khi bắt gặp tình trạng loa bluetooth không lên nguồn, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra pin của loa bluetooth. Bởi vì, pin là đơn vị cung cấp năng lượng cho loa hoạt động. Nếu hết pin hoặc pin bị hỏng thì chắc chắn loa bluetooth không thể lên nguồn. Hãy kiểm tra xem pin loa bluetooth có gặp phải vấn đề gì không. Nếu pin bị chai, bạn nên thay thế pin khác để đảm bảo loa có thể hoạt động ổn định. Hãy tìm đến những cơ sở uy tín, chính hãng để mua pin đảm bảo chất lượng tốt nhất. 

Kiểm tra pin của loa bluetooth

1.2. Kiểm tra dây sạc của loa bluetooth

Nếu như loa bluetooth của bạn đã được sạc pin với thời lượng đủ mà vẫn không lên nguồn thì bạn cần kiểm tra dây sạc của loa. Trường hợp dây sạc bị đứt, gãy hay hỏng hóc đều không thể cung cấp nguồn điện năng cho thiết bị, đó là nguyên nhân dẫn đến loa bluetooth không lên nguồn. Lúc này, bạn cần thay thế dây sạc khác cho loa. Tuy nhiên, cần lưu ý mua dây sạc chính hãng, tương thích với loa bluetooth mà bạn đang sử dụng. Hoặc mang loa đến trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra và khắc phục lỗi kịp thời. 

1.3. Kiểm tra cổng sạc loa bluetooth 

Một nguyên nhân khác có thể khiến cho loa bluetooth không lên nguồn có thể do cổng sạc loa bluetooth gặp vấn đề. Nếu cổng sạc bị tích trữ nhiều bụi bẩn sẽ dẫn đến sự tắc nghẽn, giảm khả năng kết nối từ dây sạc đến thiết bị. Do đó, bạn cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cổng sạc của loa để đảm bảo sự thông thoáng và sạc pin dễ dàng. Có thể tiến hành vệ sinh cổng sạc loa bluetooth bằng khăn mềm, bông tai hoặc mang đến các cửa hàng uy tín để được hướng dẫn. 

Kiểm tra cổng sạc loa bluetooth 

2. Hướng dẫn sử dụng loa bluetooth đúng cách

2.1. Cách sử dụng loa bluetooth 

Để sử dụng loa bluetooth, người dùng cần tuân thủ các bước sau:

- Đầu tiên, bật nguồn loa bluetooth. Khi đèn báo sáng thì loa bluetooth đã được bật nguồn và có thể kết nối với các thiết bị. 

- Tiến hành bật tính năng bluetooth trên điện thoại hoặc laptop.

- Sau đó, dò tìm tên loa bluetooth, nhấn kết nối thiết bị với loa bluetooth. Hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn phải dò đúng tên của loa bluetooth thì mới có thể phát ra âm thanh.

- Cuối cùng, bạn có thể nghe nhạc, hát karaoke bằng chiếc loa bluetooth.

Cách sử dụng loa bluetooth 

2.2. Những lưu ý khi sử dụng loa bluetooth 

Để kéo dài tuổi thọ của loa bluetooth, người dùng cần bỏ túi cho mình những lưu ý sau:

- Không nên bật loa với công suất quá lớn mà nên bật loa ở mức âm lượng 60-70%.

- Tránh tình trạng vừa nghe nhạc, vừa sạc pin cho loa vì điều này có thể làm chai pin, giảm tuổi thọ pin và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

- Nên sạc đầy pin cho loa bluetooth và sử dụng hết sạch pin trong 3 lần đầu để loa được ổn định.

- Không bật loa khi đang để loa trong túi quần, túi áo hay balo vì điều này có thể cản trở đường truyền âm thanh gây hại cho loa.

- Đa số các thiết bị chỉ kết nối được với loa bluetooth trong phạm vi 10m, hạn chế các vật cản tác động đến quá trình kết nối âm thanh. 

- Để giữ tuổi thọ pin loa bluetooth, nên sạc khi loa bluetooth còn khoảng 20% và không sạc quá lâu. 

- Hãy ngắt kết nối bluetooth sau khi sử dụng. Mặc dù hiện nay một số mẫu loa bluetooth đã được trang bị khả năng tự ngắt nguồn nhưng một vài mẫu loa cũ không được trang bị tính năng này dẫn đến việc dù bạn không sử dụng nhưng vẫn còn kết nối, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của loa.
 


 

Tags : cách sử dụng loa bluetooth, loa bluetooth không lên nguồn, lưu ý khi sử dụng loa bluetooth, sửa lỗi loa bluetooth không lên nguồn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn