LOA BLUETOOTH BỊ RÈ, CÁCH KHẮC PHỤC LÀ GÌ?

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 12/04/2022

Loa bluetooth là thiết bị phát âm thanh không thể thiếu trong các chuyến đi du lịch, dã ngoại hay tụ họp với gia đình, bạn bè. Tuy nhiên nếu trong quá trình sử dụng, loa bluetooth bị rè sẽ khiến cho việc trải nghiệm âm thanh trở nên thật tồi tệ. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến loa bluetooth bị rè và cách khắc phục hiện tượng này như nào, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Loa sắp hết pin

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến khiến loa bluetooth bị rè là do dung lượng pin của loa sắp hết. Khi pin bị yếu, không thể đủ nguồn năng lượng để cung cấp cho loa phát ra âm thanh, dẫn đến âm thanh bị rè, chập chờn, gây khó chịu cho người sử dụng.

Để khắc phục lỗi loa bluetooth bị rè, hãy thường xuyên kiểm tra dung lượng pin và sạc pin đầy trước khi sử dụng.

2. File nhạc bị lỗi

Nếu vừa bật nhạc lên, bạn đã thấy hiện tượng âm thanh bị rè thì có lẽ vấn đề lỗi nằm ở file nhạc phát ra.

Vì vậy, bạn cần kiểm tra file nhạc vừa bật, nếu file nhạc mp3 chất lượng 32kbps hoặc 64kbps thì hãy chuyển sang file 128kbps trở lên. Lúc này, bạn sẽ thấy sự khác biệt lớn.

3. Các tín hiệu gây nhiễu

Trong quá trình kết nối với loa bluetooth, xuất hiện nhiều kết nối khác ngoài loa bluetooth với thiết bị phát nhạc, điều này sẽ gây ra tín hiệu nhiễu, làm gián đoạn chất lượng âm thanh.

Một số nguồn có thể gây nhiễu sóng bluetooth phải kể đến là bộ định tuyến wifi, USB 3.0, lò vi sóng, máy tính…hoặc một nguồn sóng bluetooth đang kết nối gần đó cũng có thể gây nhiễu.

Để khắc phục tình trạng loa bluetooth bị rè do lỗi này gây ra, bạn hãy để loa bluetooth kết nối tránh xa các thiết bị gây nhiễu sóng hoặc các thiết bị đang kết nối bluetooth ngay lúc đó.

4. Màng loa bị rách

Màng loa bị rách là nguyên nhân dẫn tới tình trạng loa bluetooth bị rè. Trong trường hợp này, bạn không nên tự ý sửa chữa mà cần mang đến cơ sở uy tín để được kiểm tra.

5. Mở công suất loa quá lớn

Nếu bạn mở loa với công suất quá lớn ( 100%) sẽ dẫn đến hiện tượng âm thanh loa bluetooth bị rè, bị bóp méo. Vì vậy, hãy điều chỉnh lại âm lương ( volume) thấp hơn để xem sự thay đổi nhé.

6. Khoảng cách kết nối với loa bluetooth

Một nguyên nhân khác phải kể đến khiến loa bluetooth bị rè là do khoảng cách kết nối giữa loa bluetooth và thiết bị phát âm thanh.

Thông thường, khi kết nối với bluetooth phiên bản 4.2 khoảng cách kết nối tối đa 10m ở điều kiện trong nhà. Còn với bluetooth phiên bản 5.0 khoảng cách kết nối tối đa khoảng 40m. Tuy nhiên, khoảng cách kết nối này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác mới giúp âm thanh phát ra được hoàn hảo.

Vậy nên, để trải nghiệm âm thanh được tốt nhất, bạn nên kiểm tra xem loa bluetooth mình đang sử dụng thuộc phiên bản nào. Nếu loa được trang bị bluetooth V4.2 thì khoảng cách kết nối không được quá 10m và với bluetooth V5.0 thì không được vượt quá 40m.

7. Loa bị lỗi

Nếu bạn đã thử các cách khắc phục trên mà loa bluetooth vẫn bị rè thì khả năng loa bị lỗi ở phần mềm hoặc phần cứng. Rất có thể một vài linh kiện trên loa đã bị hỏng mà nhìn bên ngoài không thể phát hiện được.

Lúc này, bạn hãy tắt nguồn loa và khởi động lại. Hoặc kiểm tra xem màng loa có bị rách không, nếu rách cần đi thay ngay. Với các lỗi đến từ phần mềm hoặc phần cứng của loa, hãy mang đến cơ sở uy tín để sửa chữa và khắc phục kịp thời.

Trên đây là 7 lỗi khiến loa bluetooth bị rè bạn có thể tham khảo và tìm cách khắc phục nhanh nhất. 

Để tránh được tình trạng loa bluetooth bị rè, bên cạnh việc thường xuyên lau chùi, bảo quản loa đúng cách, bạn cần lựa chọn địa điểm mua loa uy tín, chất lượng
 

Tags : cách khắc phục loa bluetooth bị rè, lỗi loa bluetooth bị rè, nguyên nhân loa bluetooth bị rè
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn