LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM LẠI ĐƯỢC IPHONE BỊ THẤT LẠC ?

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 31/03/2021

Việc thất lạc iPhone là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Tuy nhiên, với những ứng dụng công nghệ hiện đại được tích hợp trên chiếc smartphone này, bạn hoàn toàn có thể tìm lại chúng bằng các cách dưới đây.

1. Thiết lập mật khẩu và Face ID

Khi thiết lập mật khẩu và Face ID, người khác rất khó có thể truy cập vào được, do đó giúp bảo vệ các dữ liệu bên trong.

Để cài mật khẩu, bạn hãy làm như sau:

Vào Cài đặt => Chọn Face ID (Touch ID) & Mật khẩu rồi làm theo hướng dẫn. Bạn có thể cài đặt mở khóa bằng vân tay hoặc khuôn mặt ( Face ID)

2. Bật Find My iPhone

Vào Cài đặt => ID Apple => Tìm => Tìm iPhone => Bật 3 tùy chọn Tìm iPhone, Mạng Tìm và Gửi Vị Trí Sau Cùng. Khi kích hoạt Mạng Tìm (Find My network), Apple sẽ điều khiển iPhone, iPad hoặc Macbook gần khu vực iPhone bị mất để định vị. Tính năng Gửi vị trí sau cùng sẽ cập nhật vị trí trước khi cạn pin hoặc bị tắt nguồn giúp người dùng tìm kiếm dễ dàng hơn

3. Sử dụng Family Sharing

Tính năng Family Sharing (Chia sẻ trong gia đình) cho phép xem vị trí tất cả thiết bị được liên kết với Apple ID được thêm vào gia đình. Để sử dụng tính năng này bạn chọn Setting => Apple ID => Family Sharing. Trường hợp iPhone bị mất, bạn có thể định vị nó bằng thiết bị của người khác trong gia đình nếu bật Family Sharing

4. Định vị bằng Find My

Bạn có thể truy cập vào trang icloud.com/find trên máy tính, vào Tìm (Find My) trên thiết bị Apple khác của bạn hoặc người thân đã được thêm vào phần Family Sharing. Nếu nhớ tài khoản Apple ID, bạn có thể đăng nhập nó vào iPhone khác để định vị. Trong trường hợp máy không bật nguồn hoặc bị tắt Internet, màn hình sẽ hiện vị trí lần cuối ghi nhận.

Trong ứng dụng Find My, Apple hỗ trợ các tùy chọn Phát âm thanh để máy đổ chuông. Nếu đã phát âm thanh nhưng không tìm thấy thiết bị lúc này, hãy kích hoạt Chế độ Mất (Lost Mode) để khóa máy, chỉ hiển thị số điện thoại và thông điệp trên màn hình để người cầm máy liên hệ. Trường hợp điện thoại tắt nguồn bật chế độ Mất, máy sẽ gửi thông báo khi được bật nguồn lại, bao gồm vị trí mới nhất. Để tắt Mất (Lost Mode), bạn phải nhập đúng mật khẩu khóa màn hình và đăng nhập lại iCloud

Khi biết vị trí điện thoại bạn có thể liên hệ với cảnh sát để hỗ trợ lấy lại máy. Trong trường hợp không lấy lại được thiết bị, hãy dùng tính năng Xóa iPhone để loại bỏ mọi dữ liệu bên trong, liên hệ nhà mạng để khóa SIM nếu cần.

Tags : iPhonebithatlac, matiphone, tìmiPhone
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn