LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẮT CHẾ ĐỘ TAI NGHE TRÊN ĐIỆN THOẠI?

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 13/09/2022

Trong quá trình sử dụng điện thoại, có thể bạn đã gặp phải tình trạng lỗi chế độ tai nghe. Điều này khiến cho người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu, ảnh hưởng đến công việc và nhu cầu giải trí. Vậy làm thế nào để tắt chế độ tai nghe trên điện thoại. Ở bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ. 

Chế độ tai nghe là chế độ của điện thoại sử dụng loa tai nghe nhưng khi rút tai nghe ra, âm thanh không phát ra bằng loa ngoài hay tự điều chỉnh âm lượng loa ngoài hoặc nếu có thì âm thanh cũng cực kỳ nhỏ. Khi đó, điện thoại của bạn đã bị lỗi chế độ tai nghe.

Bên cạnh đó, khi điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe bạn sẽ không thể nghe được âm thanh từ cuộc gọi khiến cho cuộc hội thoại bị gián đoạn. Bạn cũng không thể nhận được âm báo nào trên điện thoại.

tắt chế độ tai nghe trên điện thoại

1. Nguyên nhân dẫn đến lỗi tắt chế độ tai nghe trên điện thoại

- Rút tai nghe đột ngột trong khi chưa kịp tắt các ứng dụng phát nhạc 

- Jack cắm tai nghe chứa nhiều bụi bẩn, bị gỉ sét làm gián đoạn quá trình kết nối âm thanh

- Mở nhiều ứng dụng cùng lúc gây hỗn loạn dẫn đến việc cản trở điện thoại phát âm thanh ra bằng loa ngoài

- Sử dụng tai nghe đã bị hỏng

- Do các phần mềm trên điện thoại chưa được cập nhật hết

- Ngắt kết nối trong khi điện thoại đang hoạt động

- Điện thoại bị va đập khiến cho các linh kiện bên trong điện thoại bị ảnh hưởng

2.  Cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại

2.1. Vệ sinh phần cổng cắm và jack cắm tai nghe trên điện thoại

Điện thoại khi sử dụng trong thời gian dài sẽ xuất hiện những mảng bám, bụi bẩn trên phần cổng cắm và jack cắm tai nghe. Điều này, khiến cho điện thoại không thể nhận diện được đã bị ngắt kết nối tai nghe hay chưa. Vì vậy, cần vệ sinh phần cổng cắm tai nghe điện thoại và jack cắm tai nghe để đảm bảo khả năng nhận diện và thiết lập chế độ tai nghe. Lưu ý, bạn nên dùng tăm bông hoặc vải mềm để vệ sinh cổng cắm và jack cắm. Tuyệt đối không sử dụng các vật sắc nhọn hay sử dụng nước để vệ sinh cho các bộ phận này.

Vệ sinh phần cổng cắm và jack cắm tai nghe trên điện thoại

2.2. Cắm tai nghe vào điện thoại rồi tiến hành rút ra ngay

Khi bắt gặp lỗi tắt chế độ tai nghe trên điện thoại, bạn hãy tiến hành cắm tai nghe vào điện thoại rồi nhanh chóng rút ra để kiểm tra loa ngoài một lần nữa. Cách làm này giúp cho máy kích hoạt chế độ đọc, nhận diện lại thiết bị trên máy ở chế độ thông thường.

2.3. Khởi động lại điện thoại

Một trong những nguyên nhân khiến tắt chế độ tai nghe trên điện thoại chính là việc mở quá nhiều ứng dụng gây ra hiện tượng giật lag hoặc xung đột phần mềm. Lúc này, bạn nên khởi động lại điện thoại để thiết lập trạng thái ban đầu và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa nhé!

Khởi động lại điện thoại

2.4. Bật, tắt chế độ máy bay

Với những thiết bị sử dụng tai nghe Bluetooth thì chế độ máy bay là một trong những nguyên nhân dẫn đến điện thoại không thể ngắt kết nối với tai nghe. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy bật Chế độ máy bay để ngắt các kết nối không dây như mạng wifi, 4G, bluetooth…Sau đó vài giây, tắt chế độ này đi và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

2.5. Thử cắm điện thoại với loa hoặc tai nghe khác

Trường hợp bạn chưa tìm ra lỗi tắt chế độ tai nghe trên điện thoại xuất phát từ cổng cắm hay jack cắm tai nghe thì có thể kiểm tra bằng việc kết nối thiết bị với loa hoặc tai nghe khác. Nếu loa và tai nghe khác vẫn hoạt động được, chứng tỏ tai nghe trước đó của bạn đã bị hỏng và ngược lại. 

2.6. Khôi phục model, cập nhật hệ điều hành

Khôi phục lại model khi điện thoại iPhone của bạn rơi vào chế độ tai nghe bị mắc lỗi ở versione iOS. Bạn có thể chuyển về chế độ DFU hoặc update chế độ DFU, các tập tin iOS hư hỏng sẽ được thay thế bằng những tập tin mới.

Khôi phục model, cập nhật hệ điều hành

2.7. Mang đến trung tâm sửa chữa

Nếu đã thử các cách trên mà vẫn chưa thể khắc phục được lỗi tắt chế độ tai nghe trên điện thoại thì bạn hãy mang cả tai nghe và điện thoại đến trung tâm sửa chữa để tìm ra lỗi và cách khắc phục kịp thời. 

Tags : chế độ tai nghe trên điện thoại, tắt chế độ tai nghe trên điện thoại android, tắt chế độ tai nghe trên điện thoại iOS
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn