LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG MÀN HÌNH IPHONE BỊ ĐƠ

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 15/05/2021

Màn hình iPhone bị đơ là tình trạng mà bạn không thể thực hiện được bất kỳ thao tác nào trên màn hình. Điều này, ảnh hưởng đến đời sống và công việc. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này và cách khắc phục chúng như nào, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ.

1. Nguyên nhân màn hình iPhone bị đơ

Có rất nhiều nguyên nhân khiến màn hình cảm ứng iPhone bị đơ. Tuy nhiên, bạn có thể ghi nhớ 1 vài nguyên nhân chính

- Điện thoại iPhone bị dính nước, bụi bẩn khiến cho IC cảm ứng hoạt động kém

- Cài đặt quá nhiều phần mềm, ứng dụng và các ứng dụng chạy ngầm gây quá tải dẫn đến đơ máy

- Sử dụng thiết bị liên tục trong 1 thời gian dài có thể làm nóng máy khiến màn hình bị đơ

- Miếng dán màn hình không phù hợp nên không nhận được phản hồi từ phía người dùng khiến bạn hiểu nhầm rằng iPhone bị đơ

- Quá trình sử dụng làm điện thoại bị rơi, vỡ, va đập mạnh khiến lớp cảm ứng bên trong bị ảnh hưởng

- Sử dụng các thao tác quá nhanh trên màn hình khiến cảm ứng không thể phản ứng kịp dẫn tới màn hình iPhone bị đơ

- Thay màn hình kém chất lượng hoặc theo thời gian màn hình cảm ứng sẽ bị đơ

2. Biện pháp khắc phục màn hình iPhone bị đơ

Việc tìm được ra chính xác nguyên nhân dẫn đến hiện tượng iPhone bị lỗi có thể giúp bạn khắc phục một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Reset iPhone

 Để Reset iPhone, thực hiện bấm đồng thời 2 nút Power và Home cho đến khi thấy logo Apple xuất hiện, logo có thể xuất hiện sau khi bạn giữ 2 phím này được 10 – 20 giây và iPhone sẽ khởi động lại như bình thường.

Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết

Một trong những nguyên nhân gây đơ màn hình iPhone là do tải quá nhiều ứng dụng. Do đó, bạn nên gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết để máy được nhẹ hơn.

Đóng các ứng dụng chạy ngầm

Các ứng dụng chạy ngầm có thể khiến cho màn hình bị đơ. Do đó, để xóa bỏ chúng, hãy nhấn vào nút Home trên điện thoại các ứng dụng đã sử dụng trước đó sẽ hiện ra. Lúc này, dùng tay chạm vào ứng dụng vuốt từ dưới lên trên để đóng lại.

Vệ sinh lại toàn bộ máy

Các khe cắm trên chiếc iPhone có thể bị bám đầy bụi bẩn. Hãy dùng vải khô mềm lau sạch từng khe hở để bảo vệ máy được tốt hơn

Restore iPhone

Đây là cách làm được coi là khá hiệu quả khi giải quyết vấn đề liên quan đến cảm ứng bị đơ. Tuy nhiên, quá trình Restore sẽ làm mất các dữ liệu có trong máy, do đó bạn cần sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành công đoạn này.

Để Restore, máy tính của bạn phải được cài đặt và bật sẵn phần mềm iTunes. Dùng dây cáp kết nối iPhone với máy tính sẽ thấy cửa sổ thông báo nhận thiết bị iPhone. Hãy nhấn chọn Back Up Now để sao lưu lại dữ liệu, sau đó kích chọn “Restore” trên Summary để tiến hành Restore iPhone.

Màn hình iPhone của bạn đã từng bị đơ hay chưa? Nếu gặp phải tình trạng này, có thể áp dụng một trong những biện pháp khắc phục trên. Nếu vẫn không có sự cải thiện, có lẽ bạn sẽ phải thay đổi chiếc điện thoại của mình. 

 

Tags : iphonedo, loiiphone, manhinhiphone
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn