HƯỚNG DẪN SẠC PIN ĐÚNG CÁCH CHO ĐIỆN THOẠI MỚI    

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 12/07/2022

Sạc pin đúng cách cho điện thoại là một tiêu chí hàng đầu trong việc sử dụng smartphone. Đặc biệt, với điện thoại mới, nếu không tuân thủ các nguyên tắc sạc pin đúng cách có thể dẫn tới giảm tuổi thọ pin, thậm chí là gây ra tình trạng cháy nổ. Vậy làm thế nào để sạc pin đúng cách cho điện thoại mới, tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. 

1. Không cần sạc đủ 8 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên

Trước đây, khi mua điện thoại mới, người dùng đều được tư vấn nên sạc đủ 8 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên để đảm bảo pin được hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, từ những năm 2016, hầu hết các dòng điện thoại đều được trang bị pin Li-ion và Li-Po – 2 loại pin này đều không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin nên người dùng có thể bỏ qua công đoạn sạc đầy pin cho điện thoại mới. Điều đó, đã được khẳng định từ nhà sản xuất Sony “ Đối với pin Li-Po bạn cũng không cần sạc 3 lần đầu tiên 8 tiếng bởi không thực sự cần thiết và chẳng có tác dụng gì cả”.

Không cần sạc đủ 8 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên

2. Sử dụng bộ sạc chính hãng 

Để đảm bảo thiết bị sạc được an toàn, kéo dài tuổi thọ pin thì việc sử dụng bộ sạc chính hãng vô cùng quan trọng. Các bộ sạc chính hãng sẽ được kiểm định chặt chẽ về chất lượng nên hạn chế được tối đa tình trạng chai pin, cháy nổ. Vì vậy, bạn hãy ưu tiên sử dụng bộ sạc đi kèm với điện thoại lúc mới mua nhé!

3. Không dùng cạn pin mới sạc cho điện thoại 

Khi sử dụng điện thoại mới, bạn tuyệt đối không để máy bị cạn kiệt pin rồi mới tiến hành sạc vì điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ pin. Bạn nên sạc khi điện thoại thông báo pin yếu ở mức 20%.

Không dùng cạn pin mới sạc cho điện thoại 

4. Không sạc pin điện thoại qua đêm

Khi mua điện thoại mới, cũng như điện thoại đã sử dụng trong thời gian dài, bạn không nên sạc pin điện thoại qua đêm. Vì điện thoại khi sạc đầy đến 100% pin vẫn sẽ duy trì ở trạng thái sạc. Nếu kéo dài, nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của pin. 

5. Không sử dụng điện thoại trong lúc sạc

Đây là điều tối kỵ khi sử dụng điện thoại. Nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại trong lúc sạc đã vô tình làm ảnh hưởng đến pin điện thoại gây ra tình trạng phồng pin, giảm tuổi thọ của pin, và tăng nguy cơ cháy nổ. 

Không sử dụng điện thoại trong lúc sạc

6. Sạc pin đúng cách cho điện thoại mới với pin Li-ion và Li-po 

- Với pin Li-ion

+ Sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm với điện thoại mới.

+ Sau khi điện thoại báo pin đầy 100%, hãy để sạc thêm 5-10 phút rồi mới tiến hành ngắt sạc.

+ Không để điện thoại sạc qua đêm.

+ Không để điện thoại sập nguồn trước khi sạc.

+ Nên sử dụng hết lượng pin còn lại trên máy tới khi điện thoại thông pin yếu thì mới kết nối sạc.

- Với pin Li-po

+ Sạc pin cho tới khi điện thoại đầy pin 100%.

+ Sạc 5 lần đầu khi có thông báo pin yếu.

+ Không để điện thoại sập nguồn ở 5 lần sạc điện thoại đầu tiên.

Để sạc pin đúng cách cho điện thoại mới, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc kể trên. Nên sạc điện thoại ngay sau khi báo pin yếu còn 20%; không để pin điện thoại hết pin trong thời gian dài; hạn chế việc vừa sạc pin vừa dùng điện thoại; tuyệt đối không sử dụng các loại củ cáp sạc không rõ nguồn gốc. 


 

Tags : không cần sạc đủ 8 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên, sạc pin cho điện thoại mới
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Pham Hữu Vinh

25/09/2022

Điện thoại redmi 10 2022 Mới mua được gần tháng nên xac thể nào cho đúng ạ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn