HƯỚNG DẪN KẾT NỐI LOA BLUETOOTH VỚI ĐIỆN THOẠI

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 08/04/2022

Loa bluetooth, loa kéo di động là thiết bị giúp bạn trải nghiệm âm thanh tuyệt vời ngay tại nhà hay trong các chuyến đi vui chơi, dã ngoại. Thế nhưng, để kết nối loa bluetooth với điện thoại nhanh chóng và ổn định, người dùng phải áp dụng các bước làm dưới đây.

Loa bluetooth có thể kết nối được với điện thoại chạy hệ điều hành Android ( Samsung, Xiaomi…) hoặc hệ điều hành iOS (iPhone). Tùy thuộc vào từng hệ điều hành khác nhau, cách kết nối loa bluetooth với điện thoại cũng khác nhau.

1. Hướng dẫn kết nối loa bluetooth với điện thoại Android 

Kết nối loa bluetooth với điện thoại Android cực kỳ đơn giản, hãy làm các bước sau đây:

Bước 1: Bấm nút nguồn trên loa bluetooth. Với mỗi loa bluetooth sẽ được thiết kế khác nhau. Nếu trên loa không xuất hiện nút phát tín hiệu bluetooth thì bạn chỉ cần bấm và giữ nút nguồn từ 5-7 giây là có thể kết nối. Tuy nhiên, trường hợp 2 nút nguồn và nút phát bluetooth thiết kế riêng biệt, bạn phải bấm nút nguồn trước, sau đó nhấn nút có biểu tượng bluetooth trên loa để được kích hoạt kết nối.

Bước 2: Mở điện thoại Android, vào phần Cài đặt => Chọn Bluetooth để dò tìm thiết bị loa.

Bước 3: Chọn đúng tên loa Bluetooth mà bạn muốn kết nối. Ví dụ loa bluetooth được ký hiệu là ET-A9 thì bạn chỉ cần nhấn vào mã loa đó là có thể kết nối và sử dụng ngay. Trường hợp loa bluetooth yêu cầu có mã pin, hãy liên hệ với cửa hàng bạn mua để lấy thông tin chi tiết.

2. Hướng dẫn kết nối loa bluetooth với điện thoại iPhone  

Nếu bạn sử dụng iPhone để kết nối với loa bluetooth, có thể tham khảo cách hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Khởi động nút nguồn trên loa bluetooth đến khi xuất hiện đèn sáng là loa bluetooth đã được bật. Tùy theo dòng loa mà nút Bluetooth có thể được tích hợp chung với nút nguồn hoặc tách riêng biệt, nên bạn có thể nhấn và giữ nút nguồn khoảng 5 - 7 giây để kích hoạt tín hiệu phát Bluetooth.

Bước 3 : Mở điện thoại iPhone, vào phần Cài đặt => Chọn Bluetooth kéo con trỏ chuột từ trái sang phải khi thấy xuất hiện màu xanh.

Bước 4: Dò tìm thiết bị loa bluetooth cần kết nối. Với mỗi loa bluetooth sẽ có tên kết nối khác nhau. Bạn hãy tìm hiểu kỹ xem loa bluetooth của mình là gì rồi nhấn vào đó là có thể kết nối được.

3. Cách khắc phục điện thoại không kết nối được với loa bluetooth

Trong quá trình kết nối loa bluetooth với điện thoại, có thể bạn sẽ gặp tình trạng 2 thiết bị này không kết nối được với nhau. Vậy cách khắc phục là gì?

Việc làm đầu tiên bạn phải nghĩ tới khi xuất hiện tình trạng điện thoại không kết nối được với loa bluetooth chính là kiểm tra xem bạn đã bật chế độ bluetooth trên điện thoại hay chưa. Nếu chưa, hãy vào phần cài đặt, chọn bluetooth và kích hoạt để thiết bị được kết nối.

Loa bluetooth không kết nối được với điện thoại có thể đến từ việc khoảng cách kết nối giữa 2 thiết bị vượt quá phạm vi cho phép. Thông thường, khoảng cách kết nối giữa loa bluetooth với điện thoại tối đa khoảng 10m.

Bên cạnh đó, khi kết nối tại không gian có nhiều vật cản hoặc gần các thiết bị nhiễu sóng cũng khiến cho quá trình kết nối bị diễn ra gián đoạn.Vì vậy, cách tốt nhất là bạn hãy tránh xa các thiết bị này ( lò vi sóng, điện thoại, wifi…) để quá trình kết nối được diễn ra tốt hơn.

Có thể trong quá trình thực hiện kết nối, một trong 2 thiết bị của bạn gặp vấn đề dẫn tới việc loa bluetooth không kết nối được với điện thoại. Nếu gặp phải tình huống này, hãy tắt và khởi động lại điện thoại, loa bluetooth.

Như vậy với những chia sẻ ở trên bạn đã có thể bỏ túi cho mình cách kết nối loa bluetooth với điện thoại dùng cho cả hệ điều hành Android và iOS. Hầu hết cách kết nối loa bluetooth đều tuân thủ hướng dẫn trên, trừ một vài hãng sản xuất thiết kế riêng biệt thì cách sử dụng sẽ khác biệt. Lúc này bạn nên hỏi cách sử dụng tại cơ sở bán hàng. 
 

Tags : cách khắc phục điện thoại không kết nối với loa, kết nối loa bluetooth với điện thoại android, kết nối loa bluetooth với điện thoại iphone
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn