HƯỚNG DẪN CÁCH DÙNG VÀ BẢO QUẢN SẠC DỰ PHÒNG ĐÚNG CÁCH

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 19/10/2020

Hiện nay, sạc dự phòng là phụ kiện điện thoại đi kèm không thể thiếu của con người, nhất là với các đối tượng thường xuyên phải đi công tác xa, du lịch. Sạc dự phòng cung cấp nguồn pin cho các thiết bị smartphone, ipad, máy tính bảng… ngay cả khi không có nguồn điện. Tuy nhiên làm thế nào để sử dụng sạc dự phòng đúng cách và việc bảo quản sạc dự phòng ra sao, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ.

Hướng dẫn sử dụng sạc dự phòng đúng cách

Sạc dự phòng phải được sử dụng đúng cách mới giúp cho thiết bị được sạc đầy và an toàn hơn. Đồng thời, nó cũng kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

1. Cách sử dụng pin dự phòng liên quan đến vấn đề nạp xả

Sau khi mua sạc dự phòng về, bạn phải ghi nhớ

- Lần sạc thứ nhất: Sử dụng hết dung lượng pin có sẵn. Sau đó, tiến hành sạc pin trong khoảng thời gian từ 6-8 tiếng

- Lần sạc thứ 2: Tiếp tục sử dụng hết dung lượng của lần sạc thứ nhất và tiếp tục sạc liên tục trong khoảng thời gian từ 6-8 tiếng

- Lần sạc thứ 3: Sau khi sử dụng hết dung lượng của lần sạc thứ 2, tiếp tục sạc đến khi pin đầy thì rút ra

 - Từ lần thứ 4 trở đi: Không nên để pin ở mức cạn kiệt như các lần trước, tốt nhất là nên sạc khi pin báo còn 1 vạch

2. Mở nguồn sạc dự phòng lên trước khi cắm cáp sạc

Trước khi tiến hành cắm sạc pin dự phòng cho điện thoại bạn cần mở nguồn sạc pin dự phòng lên trước, sau đó mới cắm cáp sạc vào thiết bị. Bởi có nhiều dòng sạc pin dự phòng không có chip và mạch xử lý an toàn nên có thể gây chạm mạch, ảnh hưởng đến thiết bị cắm sạc

3. Không cắm sạc quá lâu hoặc để pin cạn kiệt mới sạc

Việc cắm sạc pin điện thoại trong thời gian dài hoặc để pin cạn kiệt rồi mới sạc có thể làm giảm tuổi thọ của pin. Vì vậy, bạn cần sử dụng pin có tích hợp chip quản lý dòng điện hoặc chế độ ngắt điện khi pin đầy. Bên cạnh đó, người dùng chỉ nên sử dụng đến khi pin còn khoảng 15% dung lượng là phải sạc ngay.

4. Sử dụng đúng dây sạc cho các loại thiết bị khác nhau

Mỗi loại điện thoại sẽ ứng với các dây sạc khác nhau. Ví dụ với các thiết bị thuộc dòng Android sẽ thích hợp với các dây sạc có cổng: Micro USB, Type-C còn với dòng iOS sẽ thích hợp với dây sạc có cổng Lightning. Nếu sử dụng dây sạc không tương thích với điện thoại đồng nghĩa với việc không thể sạc pin.

Cách bảo quản sạc dự phòng đúng cách

Để bảo quản sạc dự phòng đúng cách, người dùng cần lưu ý những vấn đề sau:

- Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt. Sạc dự phòng là thiết bị điện tử nên cần phải được bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt vì có thể làm hư hại bo mạch và IC bên trong. Vì vậy, nhiệt độ thích hợp để bảo quản sạc pin dự phòng là 45 độ C.

- Không để sản phẩm tiếp xúc với nền nhiệt cao. Bởi vì có thể làm cho những ion bên trong cục pin bị xáo trộn gây ra hiện tượng phù pin, thậm chí là dẫn tới cháy nổ. Đó là lý do vì sao các chuyên gia đã khuyến cáo không nên để sạc dự phòng ở trong cốp xe hoặc bên ngoài ánh nắng mặt trời

- Tuân thủ nguyên tắc xả pin định kỳ 3 tháng 1 lần, điều này giúp pin hoạt động ổn định và giữ được tuổi thọ cao hơn

- Để sạc dự phòng tránh xa các thiết bị điện cao áp

- Không sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh sạc dự phòng

- Để sạc dự phòng tránh xa tầm tay trẻ em

Trên đây là những chia sẻ về cách dùng sạc dự phòng và bảo quản sạc sự phòng đúng cách mà mỗi người cần trang bị cho mình để đảm bảo chất lượng và an toàn khi sử dụng.

 

 

 

 

Tags : cách bảo quản sạc dự phòng, cách dùng sạc dự phòng đúng cách, sạc dự phòng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn