HIỂM HỌA KHÔN LƯỜNG TỪ VIỆC DÙNG SẠC DỰ PHÒNG KÉM CHẤT LƯỢNG

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 16/09/2020

Sạc dự phòng ra đời đã giải quyết được nỗi lo cho người dùng về tình trạng thiếu nguồn năng lượng cho pin điện thoại. Với khả năng cung cấp pin cho smartphone ở mọi lúc, mọi nơi, sạc dự phòng đã trở thành phụ kiện không thể thiếu với nhiều người, nhất là các đối tượng thường xuyên phải sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, nếu thiếu hiểu biết chúng ta có thể lựa chọn sai lầm dẫn đến việc sử dụng sạc dự phòng kém chất lượng gây ra những hiểm họa khôn lường.

Hiện nay, trên thị trường tràn lan các mặt hàng sạc dự phòng có nguồn gốc không rõ ràng. Tuy nhiên, giá thành của chúng tương đối rẻ, làm lu mờ nhận thức của người tiêu dùng. Nếu không đủ tỉnh táo bạn có thể mua phải sạc dự phòng kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thiết bị, sự an toàn cho bản thân và nhiều vấn đề khác.

1. Không đáp ứng đủ nhu cầu về năng lượng

Vai trò chính của sạc dự phòng là cung cấp năng lượng cho điện thoại khi hết pin. Vì thế, nếu pin sạc dự phòng tích trữ càng nhiều năng lượng thì khả năng phục vụ cho nhu cầu của người dùng càng cao. Thông thường, sạc dự phòng chính hãng có dung lượng khoảng 10.000mAh sẽ sạc cho pin điện thoại được từ 3-4 lần, trong khi đó sạc dự phòng không chính hãng chỉ có thể sạc được từ 1-2 lần.

2. Làm giảm tuổi thọ của các thiết bị

Một điều chắc chắn rằng, nếu pin điện thoại được nạp năng lượng nhiều lần bởi sạc dự phòng “dởm” có thể làm giảm tuổi thọ của các thiết bị trên điện thoại. Đa phần những loại sạc dự phòng có nguồn gốc không rõ ràng, kém chất lượng sẽ cho nguồn điện ra vào không ổn định. Từ đó dẫn đến hiện tượng loạn cảm ứng, hỏng các linh kiện điện thoại (như dây dẫn, mạch điện, lõi pin…)

3. Nguy cơ gây cháy nổ

Nhiều chuyên gia đã cảnh báo, việc sử dụng sạc dự phòng kém chất lượng luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Có rất nhiều vụ cháy nổ đã xảy ra nguyên nhân là từ việc lạm dụng sạc dự phòng “dởm”. Ví dụ như sạc dự phòng có đầu ra là 7V, trong khi thiết bị của bạn là 5V, sự chênh lệch này có thể dẫn đến nóng pin, phồng pin gây cháy nổ. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến tính mạng của con người, gây hỏng hóc thiết bị.

4. Gây tốn kém về chi phí

Đứng trước sự lựa chọn giữa giá thành rẻ và đắt của một chiếc sạc dự phòng, nhiều người vẫn lựa chọn sạc dự phòng giá rẻ. Nhưng chúng ta hãy thử nghĩ xem, để sản xuất ra1 pin sạc dự phòng chất lượng cao đòi hỏi phải mất rất nhiều thời gian và chi phí, vậy lấy đâu ra giá rẻ mà có được chất lượng?

Sạc dự phòng giá rẻ thường đi kèm với chất lượng kém nếu không muốn nói là “vơ đũa cả nắm”. Thông thường, sạc dự phòng “dởm” chỉ có thể sạc trong thời gian ngắn, sau đó sẽ xuất hiện tình trạng chai pin, nóng pin, không tích đủ năng lượng pin cho điện thoại. Bên cạnh đó, thời gian bảo hành của các loại sạc được người bán đưa ra đến thời hạn pin bị hỏng cũng trùng khớp với nhau. Dẫn đến, người mua sẽ chịu mất nhiều hơn là được.

Trong khi đó, nếu bạn mua sạc dự phòng ở những cơ sở chính hãng, có độ uy tín, chất lượng thì sạc dự phòng sẽ được bảo hành trong khoảng từ 6 – 12 tháng và sử dụng chúng được trong thời gian dài mà không bị chai pin

Như vậy, nếu bỏ tiền ra mua sạc dự phòng giá rẻ bạn chỉ có thể sử dụng chúng trong thời gian ngắn và sau đó vẫn phải thay sạc dự phòng khác thì bạn nên chọn cách mua sạc dự phòng 1 lần với giá cao nhưng chất lượng tốt hơn 

Từ sự phân tích trên có thể thấy việc sử dụng sạc dự phòng kém chất lượng dễ gây ra những hiểm họa khôn lường, nhất là hiện tượng pin cháy nổ. Vì vậy, để tránh những đáng tiếc xảy ra, người dùng cần thông thái lựa chọn sản phẩm sạc dự phòng chính hãng tại các cơ sở uy tín, có chất lượng.

 

 

Tags : hiểm họa từ việc sử dụng sạc dự phòng kém chất lượng, sạc dự phòng kém chất lượng, sạc dự phòng kém chất lượng có nguy cơ gây nổ, sạc dự phòng kém chất lượng làm giảm tuổi thọ pin
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn