ĐIỆN THOẠI SẠC PIN BỊ CHẬP CHỜN. NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 15/09/2022

Trong quá trình sạc pin cho smartphone, bạn có thể gặp phải tình trạng điện thoại sạc pin bị chập chờn. Điều này, ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ sạc, công việc cũng như nhu cầu giải trí của bạn. Vậy đâu nguyên nhân dẫn đến điện thoại sạc pin bị chập chờn và cách khắc phục như nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ. 

1. Nguyên nhân điện thoại sạc pin bị chập chờn

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến điện thoại sạc pin bị chập chờn, sạc không vào pin.

- Lỗi do củ, cáp sạc: Cáp sạc bị đứt ngầm hoặc củ sạc bị hỏng khiến cho nguồn điện không thể đi qua cung cấp năng lượng cho điện thoại. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến điện thoại sạc pin bị chập chờn.

- Do cổng kết nối trên điện thoại bị bám bụi bẩn: Làm giảm khả năng tiếp xúc giữa cổng cắm sạc với dây cáp. Từ đó, gây ra tình trạng sạc chập chờn.

- Do pin điện thoại bị hỏng: Không thể loại trừ khả năng sạc pin điện thoại bị chập chờn đến từ việc pin điện thoại bị hỏng. Nếu thời gian dài sử dụng điện thoại mà chưa thay pin thì khả năng cao tuổi thọ pin bị giảm.

- Cắm chân sạc bị lỏng lẻo: Khi chân sạc bị cắm lỏng lẻo sẽ khiến cho nguồn điện bị chập chờn.

- Có nhiều ứng dụng chạy ngầm: Những ứng dụng chạy ngầm có thể gây ra hiện tượng giật lag, ảnh hưởng đến tốc độ sạc pin. 

- Bộ sạc có công suất thấp: Nếu công suất của bộ sạc thấp hơn công suất của điện thoại cũng khiến cho điện thoại sạc pin không ổn định.

- Lỗi do phần cứng: Nếu điện thoại sạc pin bị chập chờn không phải đến từ các nguyên nhân kể trên thì rất có thể điện thoại của bạn gặp lỗi về phần cứng.

2. Cách khắc phục điện thoại sạc pin bị chập chờn

2.1. Vệ sinh cổng sạc

Cổng sạc bị bám bụi bẩn, gỉ sét là nguyên nhân dẫn đến điện thoại sạc pin bị chập chờn. Do đó, bạn cần vệ sinh sạch sẽ cổng sạc bằng cách sử dụng khăn mềm hoặc tăm bông nhúng với cồn và tiến hành lau nhẹ nhàng. Tuyệt đối không tác động mạnh đến cổng sạc và sử dụng khăn quá ướt để vệ sinh cổng sạc. 

2.2. Thay củ cáp sạc mới

Nếu nguyên nhân điện thoại sạc pin chậm đến từ củ cáp sạc thì bạn đừng chần chừ mà nên thay củ cáp sạc mới. Có thể chỉ một trong 2 củ hoặc cáp bị hỏng. Tiến hành kiểm tra bằng cách thử sạc pin điện thoại bằng củ sạc cũ với một chiếc cáp sạc mới, nếu vẫn sạc được như bình thường thì chứng tỏ cáp sạc cũ đã bị hỏng và ngược lại. Tuy nhiên, nên lựa chọn mua củ sạc ở nơi uy tín, chính hãng và có công suất phù hợp với điện thoại để đảm bảo về tốc độ sạc cũng như sự an toàn.

2.3. Khởi động lại điện thoại

Một trong những phương pháp khắc phục sự cố đến từ chiếc điện thoại của bạn chính là khởi động lại điện thoại. Sau khi khởi động máy xong hãy thử cắm sạc vào xem lỗi sạc pin chập chờn đã được khắc phục chưa nhé.

2.4. Thay pin mới cho điện thoại

Pin điện thoại sử dụng trong thời gian dài mà chưa thay có thể khiến cho pin bị chai và tuổi thọ giảm. Vì vậy, để sạc pin nhanh cần thay pin mới cho điện thoại. Khi đó, tình trạng điện thoại sạc pin chậm chắc chắn sẽ được khắc phục. 

2.5. Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Điện thoại bị lỗi hệ điều hành cũng là lý do dẫn đến sạc pin bị chập chờn. Hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại để để đưa mọi thứ về mặc định ban đầu. Lưu ý, khi tiến hành công đoạn này, các dữ liệu bên trong điện thoại sẽ bị mất, bạn nên sao lưu dữ liệu vào thẻ nhớ. 

2.6. Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm

Xóa bớt các ứng dụng chạy ngầm sẽ giúp cho quá trình sạc pin điện thoại được nhanh chóng và ổn định hơn. 

2.7. Kiểm tra nguồn điện có ổn định không

Điện thoại sạc pin bị chập chờn có thể đến từ việc nguồn điện không ổn định. Bạn hãy tiến hành kiểm tra xem nguồn điện có ổn định không bằng cách cắm thử một chiếc bóng đèn hay cắm quạt, nếu bóng đèn hoặc quạt bị chập chờn thì nguồn điện bị bất ổn. Lúc này, bạn cần tìm đến thợ điện để kiểm tra và xử lý kịp thời. 

2.8. Cập nhật phiên bản phần mềm mới 

Trường hợp điện thoại sử dụng phần mềm cũ vô tình ảnh hưởng đến quá trình sạc cho pin điện thoại. Do đó, bạn cần cập nhật phần mềm mới để khắc phục được tình trạng sạc chập chờn. 


 

Tags : điện thoại sạc pin bị chập chờn, điện thoại sạc pin không ổn định, điện thoại sạc pin không vào
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn