CHIA SẺ BÍ QUYẾT GIỮ TUỔI THỌ ẮC QUY CHO LOA KÉO DI ĐỘNG

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 02/10/2020

Loa kéo di động ra đời đã mang đến cho người sử dụng những lợi ích về công việc, giải trí. Tuy nhiên, để phục vụ tốt cho quá trình sử dụng thiết bị này, bình ắc quy đóng một vai trò không thể thiếu. Ắc quy là bộ phận quan trọng dùng để tích trữ điện năng, cung cấp năng lượng cho loa kéo di động hoạt động. Nếu bình ắc quy bị hỏng đồng nghĩa với việc loa kéo không thể hoạt động ổn định. Đó là lý do vì sao người ta phải chú trọng đến cách làm thế nào để giữ được tuổi thọ của bình ắc quy.

Loa kéo di động hoạt động được là nhờ có bình ắc quy. Tuy nhiên, theo thời gian, bộ phận này có thể bị hỏng hoặc giảm chức năng hoạt động bắt nguồn từ: các yếu tố thời tiết, thói quen sử dụng, quy trình bảo dưỡng…Trong đó, thói quen sử dụng và quy trình bảo dưỡng có ảnh hưởng rất lớn tới tuổi thọ của bình ắc quy. Vì vậy, người dùng cần bỏ túi cho mình những lưu ý dưới đây.

1. Sạc đầy cho bình ắc quy trước khi sử dụng

Với bất cứ thiết bị nào, khi cung cấp đầy đủ năng lượng chúng mới có thể hoạt động khỏe mạnh, trơn tru. Với loa kéo di động cũng vậy, bạn cần sạc đầy điện cho bình ắc quy, sau đó đem ra sử dụng đến khi gần cạn bình thì hãy sạc lại

2. Không vừa cắm bình ắc quy vừa sử dụng

Nếu bạn vừa cắm bình ắc quy vừa sử dụng loa kéo có thể dẫn tới tình trạng sốc bình và giảm tuổi thọ của thiết bị. Do đó, nên hạn chế thực hiện hai hoạt động này cùng lúc. Tuy nhiên, nếu loa kéo di động được tích hợp công tắc nguồn 3 nấc: DC, Char, AC thì bạn chỉ cần bật sang chế độ AC là có thể dùng được. Ngoài ra, không bật nấc DC khi cắm điện

3. Không mở loa hết công suất

Người dùng tuyệt đối không mở âm lượng loa tối đa trong khoảng thời gian dài vì nó sẽ khiến cho phần rung của loa hoạt động quá công sức dẫn đến dễ hỏng máy. Các nhà sản xuất đưa ra lời khuyên, để tăng tuổi thọ ắc quy cho loa kéo di động, bạn không nên sử dụng tối đa công suất loa trong thời gian dài mà chỉ nên sử dụng 85% công suất của chiếc loa, điều này tương đương với thời gian hoạt động của loa từ 4-6 tiếng.

Nếu muốn tăng công suất cho loa kéo di động, bạn cần sử dụng tính năng kết nối với các loa khác bằng cổng kết nối đầu ra nhằm tăng cường công suất loa kéo mà không ảnh hưởng đến hoạt động của loa và ắc quy. Mặt khác, trong quá trình sử dụng thiết bị này, không tránh khỏi tình trạng loa bị nóng, bởi vậy cần bổ sung thêm phụ kiện làm mát đi kèm.

4. Ngưng sử dụng khi loa báo gần hết điện

Bạn không nên để bình ắc quy sử dụng trong trường hợp đã cạn kiệt năng lượng. Điều này có thể khiến loa hoạt động bất ổn, ắc quy bị giảm tuổi thọ. Khi dùng gần hết điện, thông thường các loại loa kéo đều có hiển thị đèn báo tình trạng điện yếu. Lúc này bạn hãy ngưng sử dụng và mang thiết bị đi sạc rồi mới dùng tiếp

5. Sạc đầy bình ắc quy trước khi không dùng 1 thời gian dài

Mặc dù loa kéo di động không được sử dụng trong thời gian dài nhưng có thể khiến cho bình ắc quy bị tiêu hao năng lượng. Do đó, người dùng cần sạc đầy điện cho ắc quy để nguồn điện được duy trì. Bật công tắc nguồn về trạng thái tắt và vặn nhỏ các núm volume xuống 10%. Trường hợp bạn không sử dụng loa kéo trong thời gian 1 tuần, bạn vẫn phải mở loa cho hết điện rồi thực hiện sạc lại.

Với những chia sẻ ở trên, người dùng đã có thể bỏ túi cho mình những bí quyết trong việc giữ tuổi thọ ắc quy cho loa kéo di động. Để loa kéo di động được hoạt động tốt, ngoài việc giữ tuổi thọ cho bình ắc quy, cần chú ý đến việc bảo dưỡng, cách sử dụng thiết bị sao cho hợp lý.

 

 

 

 

Tags : giữ tuổi thọ ắc quy cho loa kéo di động, loa kéo di động, sạc đầy bình ắc quy loa kéo di động
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn