CHÂN SẠC IPHONE BỊ LỎNG. NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 01/09/2022

iPhone khi sử dụng trong thời gian dài sẽ gây ra tình trạng chân sạc iPhone bị lỏng. Điều này khiến cho quá trình sạc diễn ra chập chờn, lúc vào điện lúc không, ảnh hưởng đến tốc độ sạc. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này và cách khắc phục thế nào, ở bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp. 

1. Nguyên nhân chân sạc iPhone bị lỏng

Chân sạc iPhone bị bám bụi bẩn 

Sau một thời gian sử dụng, chân sạc iPhone bị bám bụi. Tuy nhiên, người dùng chỉ quan tâm đến vệ sinh màn hình điện thoại mà quên mất vệ sinh chân sạc. Khi cổng sạc iPhone tích tụ quá nhiều bụi bẩn sẽ làm giảm độ kết nối giữa cáp sạc và chân sạc. Vì vậy, khiến cho quá trình sạc diễn ra không ổn định. 

Chân sạc iPhone bị bám bụi bẩn 

iPhone tiếp xúc với môi trường ẩm ướt hoặc quá nóng

iPhone thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt hoặc ở nơi có nhiệt độ cao như ánh nắng mặt trời, lâu ngày sẽ dẫn đến việc chân sạc bị ăn mòn, rỉ sét. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho chân sạc iPhone bị lỏng.

Nguồn điện không ổn định

Nguồn điện bị chập chờn, lúc mạnh lúc yếu sẽ không đủ công suất để cung cấp năng lượng cho pin điện thoại. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến chân sạc iPhone bị lỏng.

Sử dụng sạc kém chất lượng

Một nguyên nhân khác dẫn đến chân sạc iPhone bị lỏng chính là do sử dụng sạc kém chất lượng. 

Sử dụng sạc kém chất lượng

Chân sạc bị giảm tuổi thọ

Khi sử dụng điện thoại iPhone trong một thời gian quá dài thì tuổi thọ chân sạc cũng bị giảm sút. 

Điện thoại iPhone bị rơi rớt, va đập mạnh

Bạn vô tình làm rơi điện thoại khiến cho các linh kiện bên trong bị hỏng cũng như chân sạc iPhone bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thói quen cắm ẩu dây sạc vào chân sạc

Nhiều người có thói quen cắm sạc mạnh dây sạc vào cổng sạc, hay dùng thao tác mạnh tay để rút dây sạc. Điều này về lâu dài có thể khiến cho chân sạc iphone bị lỏng.

2. Cách khắc phục chân sạc iPhone bị lỏng

Thường xuyên vệ sinh chân sạc iPhone sạch sẽ

Một trong những cách khắc phục chân sạc iPhone bị lỏng tốt nhất chính là việc thường xuyên vệ sinh chân sạc sạch sẽ. Hãy dùng tăm bông nhúng với cồn hoặc khăn mềm để làm sạch chân sạc. Lưu ý, không được dùng khăn ướt làm sạch cổng sạc vì có thể khiến cho chân sạc trở nên tồi tệ hơn. 

Thường xuyên vệ sinh chân sạc iPhone sạch sẽ

Kiểm tra lại nguồn điện

Nguồn điện ổn định thì quá trình sạc pin sẽ diễn ra ổn định và ngược lại. Do đó, khi sạc pin cho điện thoại iPhone, hãy kiểm tra và đảm bảo rằng nguồn điện luôn luôn ổn định, an toàn để phòng tránh được tốt nhất tình trạng chân sạc iPhone bị lỏng. 

Không để iPhone tiếp xúc với môi trường ẩm ướt hoặc quá nóng

Đây là một trong những điều tối kỵ khi sử dụng điện thoại iPhone. Hãy thận trọng không để iPhone sạc trong điều kiện quá nóng hoặc quá ẩm ướt sẽ thúc đẩy hiện tượng chân sạc iPhone bị lỏng nhanh hơn. Từ đó, quá trình sạc pin cũng bị ảnh hưởng. 

Sử dụng cáp sạc iPhone có công suất phù hợp 

Nếu công suất sạc của iPhone cao hơn công suất sạc của cáp sạc sẽ gây ra tình trạng nóng chân sạc, dẫn đến chân sạc bị lỏng. Do đó, trước khi mua cáp sạc iPhone bạn cần kiểm tra xem cáp sạc có phù hợp với dây sạc hay không. 

Sử dụng cáp sạc iPhone có công suất phù hợp 

Thay chân sạc iPhone mới

Thay chân sạc iPhone mới là giải pháp cuối cùng khi thử các cách trên mà vẫn chưa khắc phục được hiện tượng chân sạc iPhone bị lỏng. Tuy nhiên, việc thay chân sạc đòi hỏi kỹ thuật cao, bạn nên mang iPhone đến cửa hàng uy tín để được sửa chữa và thay thế. 


 

Tags : chân sạc iphone bị hỏng, chân sạc iphone bị lỏng, cổng sạc iphone bị lỏng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn