CÁCH XỬ LÝ VÀ KHẮC PHỤC JACK TAI NGHE BỊ HỎNG

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 17/10/2020

Có rất nhiều lỗi mà người dùng gặp phải khi sử dụng tai nghe như: tai nghe chỉ dùng được một bên, tai nghe bị rè, loa tai nghe bị hỏng…Trong đó không thể không kể đến lỗi jack cắm tai nghe bị hỏng. Để xử lý và khắc phục vấn đề này, bạn không nên bỏ qua những lưu ý dưới đây.

Nguyên nhân gây ra tình trạng jack tai nghe bị hỏng

Nếu sử dụng tai nghe mà thấy hiện tượng không thể nghe nhạc hay đàm thoại bằng tai nghe cho dù loa ngoài vẫn sử dụng bình thường hoặc âm thanh của tai nghe bị rè, chập chờn và có tiếng nhỏ thì khả năng cao jack tai nghe đã bị hỏng.

Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do chân của tai nghe chưa khớp với jack tai nghe. Bên cạnh đó, jack cắm tai nghe bị bẩn cũng tác động không nhỏ đến chất lượng phát âm thanh. Ngoài ra không thể bỏ qua lỗi do phần mềm khi sử dụng thiết bị hoặc tai nghe bị rơi vỡ, ngấm nước khiến cho cáp kết nối mạch với jack tai nghe bị hỏng.

Cách xử lý và khắc phục jack tai nghe bị hỏng

1. Kiểm tra xem tai nghe có bị hỏng không

Khi thấy xuất hiện các tình trạng kể trên, việc đầu tiên mà bạn cần phải làm là kiểm tra tai nghe có bị hỏng hay không. Thực hiện cách này rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắm tai nghe vào 1 thiết bị khác có jack cắm là 3.5mm như máy tính xách tay, máy tính bảng…

Trường hợp không nghe thấy âm thanh nào phát ra từ tai nghe thì vấn đề nằm ở tai nghe của bạn, lúc này cần thay thế bằng 1 chiếc tai nghe mới. Còn nếu tai nghe của bạn vẫn hoạt động bình thường thì có thể áp dụng các cách làm dưới đây.

Tuy nhiên, để chắc chắn hơn kết luận lỗi do jack cắm, bạn hãy tiến hành thử cắm 1 chiếc tai nghe khác vào điện thoại của mình xem, nếu không thấy âm thanh phát ra thì cũng có khả năng tai nghe không tương thích với điện thoại.

2. Vệ sinh jack cắm tai nghe

Có lẽ bạn sẽ rất ngạc nhiên khi việc jack cắm tai nghe bị bẩn dễ làm ảnh hưởng đến việc truyền phát âm thanh. Nguyên nhân được cho là bụi bẩn bám vào ổ cắm tai nghe và jack cắm có thể làm chặn kết nối âm thanh giữa chúng khiến âm phát ra bị rè, chập chờn.

Cách làm sạch jack cắm tai nghe rất đơn giản, đưa tăm bông vào và xoay 1 vòng tròn để lấy những bụi bẩn ra. Hoặc bạn cũng có thể dùng cồn để lau sạch sẽ, tuy nhiên không nên cho quá nhiều cồn.

3. Kiểm tra điện thoại có kết nối với thiết bị khác thông qua bluetooth hay không

Nếu thấy trường hợp tai nghe đã cắm vào thiết bị mà vẫn không phát ra âm thanh, bạn có thể theo dõi điện thoại của mình xem có được kết nối với 1 thiết bị khác thông qua Bluetooth hay không.

Nếu có, bạn chỉ cần mở vào phần cài đặt trên thiết bị, tìm tùy chọn Bluetooth kiểm tra Bluetooth điện thoại. Trường hợp đúng là điện thoại đang kết nối với 1 thiết bị khác thì bạn chỉ cần tắt Bluetooth, cắm tai nghe vào điện thoại là có thể nghe nhạc, đàm thoại bình thường.

4. Kiểm tra cài đặt âm thanh và khởi động lại thiết bị

Đôi khi việc âm thanh không thể phát ra hoặc chập chờn không nằm ở jack cắm hoặc tai nghe mà do lỗi cài đặt âm thanh của thiết bị. Để khắc phục sự cố này, bạn chỉ cần mở cài đặt âm thanh trên thiết bị, kiểm tra mức âm lượng và tắt âm thanh

Ngoài ra, để xử lý tình huống tai nghe k nghe được, bạn có thể khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn và giữ nút nguồn, chọn khởi động lại và chờ thiết bị bật lên, sau đó tiếp tục sử dụng.

5. Mang đến trung tâm sửa chữa và bảo hành

Nếu đã áp dụng 4 cách trên mà vẫn chưa giải quyết được tình trạng tai nghe không nghe được hoặc chập chờn, bạn hãy mang điện thoại và tai nghe của mình đến trung tâm sửa chữa và bảo hành để được giải quyết

Như vậy, qua những chia sẻ ở trên bạn đã có thể bỏ túi cho mình cách khắc phục và xử lý tình trạng jack cắm tai nghe bị hỏng.

 

 

Tags : jack cắm tai nghe bị hỏng, lỗi sử dụng tai nghe, vệ sinh jack cắm tai nghe
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn