CÁCH XỬ LÝ CẢM ỨNG ĐIỆN THOẠI KHÔNG NHẠY KHI DÁN KÍNH CƯỜNG LỰC

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 01/12/2022

Dán kính cường lực sẽ giúp bảo vệ màn hình điện thoại của bạn tránh hiện tượng trầy xước, rơi vỡ. Bên cạnh đó là khả năng vuốt mượt mà, trải nghiệm hình ảnh sắc nét. Tuy nhiên, nhiều người dùng tỏ ra khó chịu do gặp phải tình trạng cảm ứng điện thoại không nhạy khi dán kính cường lực. Vậy làm thế nào để xử lý hiện trạng này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ.

1. Vệ sinh sạch sẽ màn hình điện thoại

Cảm ứng điện thoại không nhạy khi dán kính cường lực có thể xuất phát từ việc màn hình điện thoại bị bám bụi bẩn, bám nước, bám dấu vân tay. Chính những yếu tố này sẽ làm cho điện thoại của bạn bị đơ, lướt không còn nhạy nữa. Cách xử lý tốt nhất là bạn nên dùng một chiếc khăn sạch thật mềm, lau nhẹ nhàng trên bề mặt kính cường lực. Bạn có thể dùng thêm cồn để loại bỏ những bụi bẩn khó sạch. Một lưu ý quan trọng khi vệ sinh màn hình điện thoại là tránh chà sát mạnh hay dùng vật sắc nhọn để làm sạch chúng. 

Vệ sinh sạch sẽ màn hình điện thoại

2. Bật tính năng thích nghi cảm ứng trên iPhone

Một trong những lý do khiến cảm ứng điện thoại không nhạy khi dán kính cường lực có thể đến từ chính thiết bị của bạn. Vì vậy, hãy tiến hành bật tính năng thích nghi cảm ứng trên iPhone để có thể lướt màn hình điện thoại một cách trơn tru và nhẹ nhàng. 

Để bật tính năng này trên iPhone, bạn cần thực hiện các bước sau:

- Bước 1: Vài mục Cài đặt => Chọn Trợ năng => Nhấn vào mục Cảm ứng.

- Bước 2: Ở mục Thích nghi cảm ứng => Di chuyển thanh ngang sang bên phải đến khi hiển thị màu xanh để bật tính năng này.

- Bước 3: Ở mục Thời gian giữ => Nhấn vào biểu tượng dấu (+) hoặc (-) để thay đổi thời gian khi chuyển sang tác vụ. 

3. Bật tính năng độ nhạy cảm ứng trên Android

Cũng giống như tính năng thích nghi cảm ứng trên iPhone, việc bật tính năng độ nhạy cảm ứng trên Android sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng cảm ứng điện thoại không nhạy khi dán kính cường lực.

Để bật tính năng này, bạn hãy làm theo các bước sau:

- Bước 1: Vào Cài đặt => Chọn Màn hình

- Bước 2: Vào mục Độ nhạy cảm ứng => Di chuyển thanh ngang sang bên phải đến khi hiển thị màu xanh để bật tính năng này

Tính năng độ nhạy cảm ứng trên điện thoại Android ở một số hãng như Oppo, Huawei sẽ có tên gọi khác là chế độ găng tay. 

Bật tính năng độ nhạy cảm ứng trên Android

4. Lựa chọn kính cường lực tốt

Một lý do đơn giản khiến cảm ứng điện thoại không nhạy khi dán kính cường lực chính là do miếng dán cường lực của bạn kém chất lượng. Do đó, cần lựa chọn cho mình một chiếc kính cường tốt. Miếng dán cường lực chất lượng phải đảm bảo yếu tố: vừa khít với màn hình điện thoại, có khả năng chống bám bịu, bám vân tay, lướt màn hình siêu mượt và độ cứng đạt chuẩn để chống rơi vỡ màn hình. 

Có thể thấy rằng, cảm ứng điện thoại không nhạy khi dán kính cường lực là tình trạng dễ gặp phải khi sử dụng smartphone. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân khác khiến cho màn hình cảm ứng điện thoại không nhạy như: do sự xung đột phần mềm, điện thoại bị rơi vỡ làm cho các linh kiện bên trong bị ảnh hưởng, do hỏng socket cảm ứng hay hỏng IC cảm ứng. Vì vậy, tùy thuộc vào từng tác nhân gây ra tình trạng cảm ứng điện thoại không nhạy, bạn mới có thể đưa ra được các biện pháp khắc phục đúng nhất. 

 

Tags : cảm ứng điện thoại không nhạy, cảm ứng điện thoại không nhạy khi dán kính cường lực
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn