CÁCH KHẮC PHỤC TAI NGHE BLUETOOTH KHÔNG LÊN NGUỒN

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 09/06/2022

Đã bao giờ bạn gặp phải tình trạng tai nghe Bluetooth không lên nguồn hay chưa? Nếu đã gặp phải này mà chưa biết xử lý như thế nào, đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây nhé. 

Nguyên nhân tai nghe Bluetooth không lên nguồn

Tai nghe Bluetooth không lên nguồn có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

- Nguyên nhân đầu tiên bạn phải nghĩ đến là tai nghe bị hết pin. Thông thường, mỗi tai nghe đều được thiết kế nút nguồn báo hiệu tình trạng đang hoạt động. Nếu nút nguồn bị tắt, có thể tai nghe đã cạn kiệt pin

- Cổng kết nối hộp sạc bị bẩn sẽ khiến cho nguồn điện không thể tiếp xúc được diễn đến tai nghe Bluetooth không lên nguồn 

- Tai nghe chưa được lắp đúng vào hộp sạc nên chưa thể lên nguồn. Trong trường hợp tai nghe không lên nguồn, đã cắm sạc mà chưa lên thì có thể tai nghe chưa được đặt đúng hộp sạc. 

- Cuối cùng, nguyên nhân đến từ dây cắm sạc của thiết bị nguồn bị lỏng khiến cho hộp sạc không vào điện, tai nghe không có nguồn đi vào.

tai nghe bluetooth không lên nguồn

Cách khắc phục tai nghe Bluetooth không lên nguồn

1. Sạc pin cho tai nghe Bluetooth

Nếu tai nghe Bluetooth không lên nguồn, việc bạn cần làm đầu tiên chính là sạc điện cho thiết bị này. Bạn cần đặt tai nghe vào đúng khuôn của hộp sạc, nối đầu nguồn của ổ sạc vào ổ cắm. Đợi một chút và kiểm tra xem thiết bị đã vào điện chưa bằng nút nguồn trên hộp sạc. Nếu đèn đã sáng thì có nghĩa là thiết bị đã vào điện và tai nghe lên nguồn.

tai nghe bluetooth không lên nguồn

2. Đặt tai nghe đúng vị trí với hộp sạc

Một số dòng tai nghe Bluetooth hiện nay sử dụng hộp sạc cắm điện vào tai nghe. Do đó, nếu tai nghe không lên nguồn, bạn cần kiểm tra xem đã cắm sạc chưa, kiểm tra điểm tiếp xúc giữa hộp sạc với tai nghe xem đúng vị trí chưa? Nếu chưa hãy điều chỉnh đặt lại tai nghe khớp vào với hộp sạc. 

3. Thay dây cáp sạc mới 

Tai nghe Bluetooth không lên nguồn có thể đến từ việc dây cáp sạc tai nghe bị lỗi, hỏng. Do đó, bạn cần thay dây cáp sạc mới để đảm bảo việc sạc điện thoại được ổn định. 

tai nghe bluetooth không lên nguồn

4. Vệ sinh cổng sạc sạch sẽ

Bạn hãy thử vệ sinh cổng sạc để kiểm tra xem có sự khác biệt gì không nhé? Việc làm này giúp cho khả năng tiếp xúc giữa tai nghe và nguồn điện dễ dàng hơn. Để thực hiện vệ sinh cổng sạc bạn có thể làm theo các bước sau:

- Chuẩn bị 1 chiếc khăn mềm và đổ chút cồn vào

- Tiến hành vệ sinh xung quanh cổng sạc, có thể tìm đến các thiết bị chuyên dụng để vệ sinh các phần kẽ hở bên trong

- Sử dụng chai khí nén nhỏ để thực hiện đẩy các chất bẩn bên trong ra ngoài 

tai nghe bluetooth không lên nguồn

5. Mang đến cơ sở bảo hành hoặc sửa chữa

Khi đã thử tất cả các phương pháp trên mà tai nghe Bluetooth vẫn không lên nguồn thì bạn cần mang thiết bị đến cơ sở bảo hành để được hỗ trợ. Trường hợp hết thời gian bảo hành nên mang tai nghe đến địa chỉ uy tín để sửa chữa. 

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tai nghe Bluetooth không lên nguồn bạn đọc có thể tham khảo. Hi vọng, những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống. 
 

Tags : lỗi tai nghe bluetooth, tai nghe bluetooth không lên nguồn, tai nghe không lên nguồn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn