CÁCH KHẮC PHỤC SẠC DỰ PHÒNG NHANH HẾT PIN

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 14/03/2022

Sạc dự phòng là thiết bị hữu ích cho smartphone giúp cung cấp năng lượng trong điều kiện không có nguồn điện. Tuy nhiên, theo thời gian sử dụng, sạc dự phòng sẽ xuất hiện tình trạng nhanh hết pin. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục hiện tượng này thế nào, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ. 

Nguyên nhân sạc dự phòng nhanh hết pin

Dung lượng pin mặc định thấp

Chắc hẳn bạn sẽ không ngờ rằng dung lượng được ghi trên sạc dự phòng chưa phải là dung lượng chính xác của pin. Vì dung lượng thực tế của pin sẽ thấp hơn nhiều so với dung lượng mặc định. Điều này được lý giải trong quá trình sạc pin, lượng nhiệt phát sinh ra từ sạc dự phòng và thiết bị đã làm hao hụt năng lượng dự trữ trong sạc dự phòng. 

Cáp sạc có vấn đề

Cáp sạc bị đứt gãy có thể ảnh hưởng đến chất lượng sạc pin, gây ra hiện tượng chập chờn dẫn đến không thể cung cấp đủ nguồn điện sạc.

Mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng

Hiện nay, sạc dự phòng được bày bán tràn lan trên thị trường không chỉ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ mà còn ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Thiết bị của bạn có dung lượng pin cao hơn so với sạc dự phòng

Dung lượng pin không chỉ chịu sự tác động của sạc dự phòng mà bị ảnh hưởng bởi dung lượng pin của các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng. Ví dụ dung lượng pin của sạc dự phòng là 10000mAh trong khi điện thoại của bạn là 5000mAh, bạn sẽ sạc được từ khoảng 2 lần. Tuy nhiên, nếu dùng sạc dự phòng cho thiết bị có dung lượng trên 5000mAh thì chắc chắn sạc dự phòng sẽ nhanh hết pin hơn. 

Chai pin

Theo thời gian, sạc dự phòng cũng bị lão hóa dẫn đến hiện tượng hao mòn và chai pin. Điều này khiến cho thời lượng sử dụng pin sẽ bị giảm so với ban đầu.

Lỗi từ nhà sản xuất

Một vài lỗi đến từ nhà sản xuất như mạch sạc có vấn đề, cổng sạc bị lỏng, chip quản lý năng lượng cũng ảnh hưởng đến độ hao hụt pin của sạc dự phòng

Cách khắc phục sạc dự phòng nhanh hết pin

Chọn thời điểm sạc pin đúng cách

Sạc dự phòng nhanh hết pin phụ thuộc không nhỏ đến thời điểm sạc. Thời điểm sạc được cho là lý tưởng nhất là khi pin báo nguồn điện năng còn dưới 20%. Khi đó, bạn hãy sạc pin đầy thì mới rút sạc ra. Hạn chế việc ngắt sạc khi pin chưa được nạp đầy. Cũng không để điện thoại hết pin rồi mới sạc. 

Chọn sạc dự phòng có nguồn ra thích hợp

Nguồn ra là yếu tố quan trọng quyết định đến sự chai pin của điện thoại – nguyên nhân dẫn sạc dự phòng nhanh hết pin. Bạn cần tìm hiểu nguồn vào của điện thoại là bao nhiêu để lựa chọn pin dự phòng có nguồn ra tương thích. Tùy vào nguồn ra của điện thoại bạn sẽ lựa chọn dòng sạc dự phòng bình thường, sạc dự phòng sạc nhanh hay tự điều chỉnh nguồn ra theo thiết bị sạc. 

Chọn sạc dự phòng chính hãng, có nguồn gốc 

Như đã nói ở trên, sử dụng sạc dự phòng không có nguồn gốc có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Vì vậy, người dùng cần thông minh lựa chọn những sạc dự phòng chính hãng như: Samsung, Earldom, Xiaomi… Các sản phẩm được trang bị chíp thông minh, bảo vệ quá tải điện áp, bảo vệ quá áp, tự ngắt khi pin đầy… cũng là gợi ý để bạn tin dùng.

Không sử dụng điện thoại trong quá trình sạc

Nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại trong quá trình sạc. Điều này, không chỉ tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ mà còn vô tình gây ra những tác hại cho pin dự phòng vì chúng phải thực hiện công đoạn vừa sạc vừa xả liên tục. Về lâu dài, tình trạng này sẽ gây ra hiện tượng chai pin, ảnh hưởng đến việc sạc pin của bạn. 

Như vậy, để khắc phục tình trạng sạc dự phòng nhanh hết pin, người dùng cần lựa chọn cho mình một dòng sản phẩm tốt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đồng thời, cần tuân thủ các nguyên tắc về bảo quản pin sạc dự phòng để đảm bảo an toàn, tránh tình trạng cháy nổ và giảm tuổi thọ của pin. 


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn