CÁCH KHẮC PHỤC PIN SẠC DỰ PHÒNG BỊ CHAI

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 02/04/2022

Trong quá trình sử dụng sạc dự phòng, không ít lần bạn gặp phải tình trạng pin sạc dự phòng bị chai. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách để khắc phục tình trạng này như nào? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Pin sạc dự phòng bị chai có thể khiến cho nguồn cung cấp năng lượng pin bị gián đoạn, xuất hiện tình trạng pin ảo, ảnh hưởng đến người dùng smartphone và các thiết bị khác.

Sạc dự phòng bị chai pin

1. Tại sao pin sạc dự phòng bị chai

Pin sạc dự phòng bị chai có thể đến từ các yếu tố sau:

Sạc dự phòng kém chất lượng: Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới pin sạc dự phòng bị chai. Việc sử dụng sạc dự phòng không rõ nguồn gốc xuất xứ, sử dụng các linh kiện kém an toàn sẽ tác động rất lớn tới quá trình sạc pin và gây chai pin.

Nguồn đầu ra không phù hợp: Mỗi loại sạc dự phòng sẽ có mức điện áp khác nhau. Do đó, khi sạc cho điện thoại cũng cần nguồn đầu ra tương thích. Nếu một trong 2 điều kiện này không khớp nhau, khi sạc pin dự phòng cho điện thoại trong thời gian dài sẽ dẫn đến chai pin

Thời điểm sạc pin không đúng: Sai lầm khi để sạc dự phòng bị cạn kiệt pin rồi mới sạc pin hoặc khi pin đã được sạc đến 100% mà vẫn chưa rút sạc có thể gây ra tình trạng chai pin nhanh chóng

Sử dụng điện thoại trong quá trình sạc pin dự phòng: Vừa sử dụng điện thoại, vừa sạc dự phòng sẽ làm gia tăng quá trình sạc – xả năng lượng, từ đó pin sẽ bị chai và hao mòn theo thời gian

2. Cách khắc phục pin sạc dự phòng bị chai

Để sạc dự phòng không bị chai pin khi sử dụng, người dùng cần bỏ túi những lưu ý dưới đây:

2.1. Sử dụng sạc dự phòng chính hãng

Như đã nói ở trên, việc sử dụng sạc dự phòng kém chất lượng có thể dẫn đến tình trạng chai pin. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn mua sạc dự phòng chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng như: Samsung, Earldom, Xiaomi, Nokia... Điểm cộng khi sử dụng sạc dự phòng của những thương hiệu này là được trang bị các tính năng thông minh có thể tự ngắt khi pin đầy, báo hiệu % pin còn lại…giúp người dùng nắm bắt được tình trạng sạc pin, tránh được hiện tượng chai pin hiệu quả.

Sử dụng sạc dự phòng chính hãng

2.2. Chọn sạc dự phòng có nguồn ra thích hợp

Đây là một bước khá quan trọng khi lựa chọn một pin sạc dự phòng nào đó. Hãy tìm hiểu rõ nguồn vào điện thoại của bạn là bao nhiêu để từ đó lựa chọn sạc dự phòng với nguồn ra thích hợp. Thông thường sạc dự phòng có nguồn ra từ 1A-3A, 1A-2.1A hỗ trợ sạc bình thường và 2.4A trở lên là hỗ trợ sạc nhanh.

2.3. Không sử dụng điện thoại trong quá trình sạc pin

Nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại trong quá trình sạc pin, đây là việc làm sai lầm vì nó sẽ gây ra tình trạng chai pin điện thoại, từ đó dẫn đến sự bất ổn trong quá trình sạc, xuất hiện tình trạng pin ảo, pin bị sụt nhanh chóng.

2.4. Chọn thời điểm sạc pin đúng cách

Để pin sạc dự phòng không bị chai, người dùng phải biết chọn thời điểm sạc pin đúng cách. Thời điểm sạc pin điện thoại tốt nhất là khi pin báo nguồn điện năng từ khoảng 5%-20%. Để tránh bị chai pin, hãy sạc pin đầy 100% rồi mới rút sạc ra và không nên ngắt sạc khi pin chưa đầy. Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế để pin điện thoại cạn kiệt rồi mới sạc. Một lưu ý nữa là người dùng không nên sạc điện thoại qua đêm để tránh chai pin và đảm bảo an toàn khi sử dụng các thiết bị điện tử.

Sạc dự phòng bị chai pin không còn là điều xa lạ với bất cứ người nào khi sử dụng thiết bị này. Tuy nhiên, để khắc phục pin sạc dự phòng bị chai, người dùng cần bỏ túi cho mình những lưu ý kể trên.

Hãy mua sạc dự phòng ở những nơi uy tín, chất lượng để xóa tan nỗi lo chai pin

Tham khảo tại đây: https://earldom.vn/pin-sac-du-phong
 

Tags : cách khắc phục pin sạc dự phòng bị chai, nguyên nhân pin sạc dự phòng bị chai, sạc dự phòng chai pin
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn