CÁCH KHẮC PHỤC NÚT NGUỒN ĐIỆN THOẠI BỊ LIỆT HIỆU QUẢ NHẤT

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 22/11/2022

Nút nguồn là một bộ phận rất quan trọng của điện thoại giúp bật/ tắt nguồn, mở khóa màn hình. Nếu như nút nguồn bị liệt sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sử dụng thiết bị. Vậy làm thế nào để khắc phục nút nguồn điện thoại bị liệt, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ.

1. Nguyên nhân dẫn đến nút nguồn điện thoại bị liệt

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nút nguồn điện thoại bị liệt

- Do tác động mạnh lên nút nguồn: Nếu bạn bấm tay quá mạnh hoặc giữ nút nguồn quá lâu sẽ khiến cho nút nguồn bị liệt.

- Nút nguồn bị dính nước: Khi bạn chẳng may để nước rơi vào nút nguồn hoặc để điện thoại tiếp xúc với môi trường ẩm ướt sẽ là nguyên nhân khiến cho nút nguồn điện thoại bị liệt. 

- Nút nguồn bị bám bụi: Không thể phủ nhận rằng, việc tích tụ nhiều bụi bẩm bám vào nút nguồn sẽ làm cho nút nguồn bị đơ, liệt và không thể hoạt động mượt mà.

- Điện thoại bị va đập, rơi vỡ: Khi điện thoại bị rơi vỡ không chỉ gây ảnh hưởng đến các linh kiện khác bên trong điện thoại, mà nút nguồn điện thoại cũng bị tác động mạnh mẽ.

- Lỗi do nhà sản xuất: Không thể bỏ qua việc nút nguồn điện thoại bị liệt đến từ nhà sản xuất.

2. Cách khắc phục nút nguồn điện thoại bị liệt

Cài đặt nút Home ảo

Trong trường hợp nút nguồn điện thoại bị liệt, việc cài đặt nút Home ảo sẽ giúp bạn bật, tắt điện thoại dễ dàng hơn. Hiện nay, trên các dòng điện thoại iPhone đều được trang bị nút Home ảo. Còn với điện thoại Android, một vài dòng điện thoại chưa được trang bị nút này. Vì vậy, bạn phải sử dụng App để hỗ trợ. 

Cắm sạc điện thoại hoặc kết nối điện thoại với máy tính

Đây là giải pháp cứu cánh tạm thời khi nút nguồn điện thoại bị liệt mà bạn cần phải sử dụng điện thoại ngay lập tức. Việc cắm sạc điện thoại hoặc kết nối điện thoại với máy tính sẽ gián tiếp mở màn hình điện thoại của bạn lên, giúp bạn có thể tận dụng thời gian này để sử dụng điện thoại. 

Cắm sạc điện thoại hoặc kết nối điện thoại với máy tính

Sử dụng nút tăng giảm âm lượng ( Volume Unlock)

Bạn có thể sử dụng nút tăng giảm âm lượng Volume Unlock để chuyển đổi chức năng từ nút nguồn sang nút âm lượng. Đây là biện pháp được áp dụng dành cho các dòng điện thoại Android. Để sử dụng ứng dụng này, bạn cần thực hiện các bước sau:

- Bước 1: Tải và cài đặt Volume Unlock. Sau khi cài đặt xong nhấn Mở để chạy khởi động ứng dụng Volume Unlock.

- Bước 2: Bật các tính năng của Volume Unlock. Lúc này thanh thông báo của điện thoại sẽ hiển thị biểu tượng màn hình khóa.

- Bước 3: Để khóa màn hình, chỉ cần kéo thanh Cài đặt thông báo xuống, khi thấy xuất hiện dòng chữ Click to screen off thì nhấn vào Thông báo để khóa màn hình.

Vậy, thay vì sử dụng nút nguồn, bạn chỉ cần bấm vào nút tăng hoặc giảm âm lượng để mở khóa.

Sử dụng ứng dụng Gravity Screen

Ứng dụng này dùng cho điện thoại Android giúp bạn bật tắt màn hình điện thoại tiện lợi hơn. Để tải ứng dụng này, bạn cần thực hiện các bước sau:

- Bước 1: Vào CH Play tải Gravity Screen => Sau khi tải xong nhấn vào nút Mở để khởi chạy ứng dụng.

- Bước 2: Chọn Accept, để cho phép ứng dụng truy cập vào điện thoại.

- Bước 3: Cấp quyền cho ứng dụng.

- Bước 4: Cài đặt các tính năng tự động Tắt điện thoại theo các góc độ.

Chế độ hẹn giờ tự động bật, tắt máy 

Áp dụng cách này giúp bạn sửa nút nguồn điện thoại bị liệt một cách hiệu quả. Để cài đặt chế độ tự động bật, tắt điện thoại, hãy thực hiện như sau:

- Bước 1: Vào phần Cài đặt => Chọn Màn hình khóa => Chọn Cài đặt khóa bảo mật.

- Bước 2: Chọn Khóa tự động => Chọn Thời gian khóa tự động.

Thay nút nguồn

Phương án cuối cùng mà bạn có thể áp dụng để khắc phục tình trạng nút nguồn điện thoại bị liệt chính là thay nút nguồn mới. Bạn nên mang điện thoại đến cơ sở sửa chữa uy tín để được thay thế. 

Thay nút nguồn

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục nút nguồn điện thoại bị liệt. Hi vọng rằng, với những chia sẻ này, người dùng có thể giải quyết được vấn đề khi gặp phải tình trạng trên.

Tags : cách khắc phục nút nguồn điện thoại bị liệt, nguyên nhân nút nguồn điện thoại bị liệt, nút nguồn điện thoại bị liệt, nút nguồn điện thoại bị liệt phải làm sao
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn