CÁCH KHẮC PHỤC LỖI ĐIỆN THOẠI KHÔNG NHẬN SẠC DỰ PHÒNG

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 24/02/2022

Sạc dự phòng là thiết bị cần thiết cung cấp năng lượng pin cho điện thoại ở mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, nếu một ngày bạn gặp phải tình trạng điện thoại không nhận sạc dự phòng thì đừng quá lo lắng. Ở bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm cách khắc phục lỗi này!

1. Kiểm tra dây cáp sạc

Việc đầu tiên bạn cần nghĩ tới khi điện thoại không nhận sạc dự phòng có thể là do dây cáp sạc bị đứt, lúc này hãy kiểm tra dây cáp sạc. Dây cáp sạc dễ bị đứt gãy khi sử dụng lâu dài. Chân USB có thể bị lỏng dẫn tới việc không tiếp nhận được nguồn điện. Để kiểm tra dây cáp sạc có bị hỏng hay không, bạn tiến hành sử dụng dây cáp đó sạc cho thiết bị khác. Nếu vẫn sạc được bình thường thì lỗi do điện thoại của bạn, và ngược lại nếu không sạc được thì khả năng cao dây cáp của bạn bị hỏng. Lúc này bạn cần thay thế dây cáp, chân USB mới. 

Kiểm tra dây cáp sạc

2. Sạc đầy pin cho sạc dự phòng

Nếu điện thoại không nhận sạc dự phòng nguyên nhân thứ hai bạn có thể nghĩ tới là do sạc dự phòng bị hết pin. Lúc này, việc rất đơn giản là bạn chỉ cần sạc đầy pin cho sạc dự phòng rồi sau đó tiến hành sạc pin cho điện thoại.

3. Vệ sinh cổng sạc trên điện thoại

Nguyên nhân tiếp theo dẫn đến lỗi điện thoại không nhận sạc dự phòng phải kể đến chính là phần cổng sạc dự phòng bám quá nhiều bụi bẩn hoặc bị ẩm ướt khiến cho điện thoại khi sạc không thể vào pin.
Lúc này bạn hãy lấy một chiếc khăn giấy hoặc vải mềm để vệ sinh sạch sẽ cổng sạc và sử dụng sạc pin cho điện thoại như bình thường. Trường hợp vệ sinh xong mà pin dự phòng vẫn chưa sạc được cho điện thoại thì có thể là do nguyên nhân khác.

Vệ sinh cổng sạc trên điện thoại

4. Khởi động lại pin sạc dự phòng và điện thoại

Khởi động lại pin sạc dự phòng và điện thoại cũng là cách để bạn khắc phục lỗi điện thoại không nhận sạc dự phòng. Đây được xem là cách khắc phục đơn giản và hiệu quả nhất khi thiết bị gặp lỗi phần mềm.
Giải thích cho việc làm này có thể do lỗi liên quan đến phần mềm điện thoại hoặc sạc dự phòng gặp vấn đề sau thời gian dài sử dụng. 

5. Đến cơ sở sửa chữa và bảo hành

Nếu đã áp dụng các cách làm trên mà điện thoại vẫn không nhận sạc dự phòng thì có thể do bị hỏng bo mạch chủ hoặc lỗi kỹ thuật đến từ điện thoại hoặc sạc dự phòng. Lúc này, hãy đem điện thoại và sạc dự phòng đến trung tâm sửa chữa, bảo hành để tìm nguyên nhân chính và khắc phục lỗi hiệu quả nhất.

5. Đến cơ sở sửa chữa và bảo hành

Trên đây là 5 cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận sạc dự phòng bạn có thể tham khảo. Hãy chia sẻ với chúng tôi nếu bạn thực hiện thành công 1 trong những cách khắc phục trên nhé!
 

Tags : sacduphong, sacpinduphong, sacpinduphongchodienthoai
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn