CÁCH KHẮC PHỤC LỖI ĐIỆN THOẠI KHÔNG ĐỔ CHUÔNG KHI CÓ CUỘC GỌI ĐẾN

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 08/12/2022

Điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến là tình trạng mà nhiều người dùng gặp phải khi sử dụng smartphone. Điều này, khiến bạn bỏ lỡ nhiều cuộc gọi quan trọng. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến? Ở bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ.

Hiện tượng điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân như việc bạn cài đặt âm lượng chuông báo quá nhỏ, cài đặt chế độ im lặng, hay cài đặt chế độ chống làm phiền, hoặc cũng có thể là do sự xung đột phần mềm nữa…

Để khắc phục lỗi này, người dùng cần bỏ túi cho mình những hướng giải quyết đơn giản và hiệu quả dưới đây.

1. Không cài chế độ im lặng cho điện thoại

Một trong những nguyên nhân khiến cho điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến là do dế yêu của bạn đang được cài đặt chế độ im lặng. Chế độ này chỉ làm sáng màn hình, hiển thị số điện thoại được gọi đến mà không có tiếng chuông. Do đó, mà nếu không thường xuyên để ý vào màn hình điện thoại, bạn sẽ không nhận được bất cứ âm thanh nào báo hiệu cuộc gọi đến. Để hủy chế độ im lặng, bạn hãy tiến hành thực hiện các bước sau:

* Với điện thoại Android: 

- Bạn chỉ cần vuốt màn hình từ trên xuống dưới, trên thanh trạng thái xuất hiện biểu tượng chuông gạch chéo, hãy bấm vào biểu tượng đó đến khi thấy gạch chéo mất đi là bạn đã xóa chế độ im lặng thành công. 

* Với điện thoại iPhone: 

- Nút điều chỉnh âm thanh của iPhone nằm ở cạnh phía trên bên trái của điện thoại. Tiến hành gạt nút xuống dưới để bật chế độ im lặng và gạt lên trên để bật chế độ chuông.

2. Kiểm tra âm lượng nhạc chuông

Điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến rất có thể đến từ việc bật âm lượng nhạc chuông quá nhỏ. Vì vậy, bạn hãy tăng âm lượng chuông báo để có thể nhận được thông báo về cuộc gọi rõ ràng nhất.

* Với điện thoại Android:

- Bạn vào phần Cài đặt => Chọn Âm thanh và rung => Chọn Âm lượng

- Tại mục Âm lượng, tiến hành tăng âm lượng bằng cách kéo con trỏ chuột đến mức bạn cho là chuông báo phù hợp nhất tại mục Nhạc chuông.

* Đối với iPhone

- Vào phần Cài đặt => Chọn Âm thanh & Cảm ứng.

- Tại mục Âm thanh & Cảm ứng, kéo con trỏ chuột tăng âm lượng tại mục Chuông và Âm báo. 

3. Tắt chế độ không làm phiền

Với các cuộc gọi lạ, cuộc gọi làm phiền, nhiều người đã không ngần ngại cài đặt chế độ không làm phiền để ngăn chặn thông báo từ cuộc gọi, tin nhắn. Vì vậy, mà điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến. Để xử lý tình trạng này, hãy tắt chế độ chống làm phiền bằng cách sau:

* Đối với điện thoại Android

- Vuốt màn hình từ trên xuống dưới, ở thanh công cụ sẽ xuất hiện biểu tượng hình mặt trăng ( không làm phiền). Hãy tắt chế độ này đi nếu muốn xuất hiện đổ chuông khi có cuộc gọi đến.

Tắt chế độ không làm phiền trên Android

* Đối với iPhone

- Tương tự như với điện thoại Android, hãy vuốt xuống từ góc bên phải màn hình sẽ thấy xuất hiện biểu tượng mặt trăng lưỡi liềm. Hãy tắt chế độ này đi để không chặn cuộc gọi lạ. 

Tắt chế độ làm phiền trên điện thoại iPhone

4. Thay đổi nhạc chuông 

Có thể nhạc chuông mà bạn đang cài đặt đã bị lỗi khiến điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến. Hãy thử thay đổi nhạc chuông khác xem tình trạng có được cải thiện không nhé!

5. Cập nhật lại phần mềm

Phần mềm cũ là một trong những tác nhân dẫn đến điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến. Kiểm tra xem phiên bản phần mềm trên điện thoại của bạn, nếu đã quá cũ rồi thì nên cập nhật phiên bản mới. 

Cập nhật lại phần mềm

6. Kiểm tra loa ngoài của điện thoại

Điện thoại không báo chuông khi có cuộc gọi đến có thể xuất phát từ loa ngoài bị hỏng. Vì vậy, bạn phải kiểm tra xem tai nghe ngoài có bị hỏng hay không bằng cách thử bật 1 bài hát và không cắm tai nghe, nếu bài hát không phát ra tiếng thì chứng tỏ loa ngoài của điện thoại đã bị hỏng. 

7. Khởi động lại điện thoại

Có một cách khắc phục lỗi liên quan đến điện thoại mà người dùng hay áp dụng chính là khởi động lại thiết bị. Biết đâu bạn có thể nghe được nhạc chuông báo khi có cuộc gọi đến.

8. Khôi phục cài đặt gốc

Với lỗi điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến, dù đã thực hiện các cách trên mà vẫn chưa thể khắc phục được, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Tuy nhiên, trước khi tiến hành bạn cần sao lưu lại các dữ liệu, thông tin để tránh bị mất dữ liệu trong quá trình khôi phục. 

Tags : điện thoại không đổ chuông, điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn