CÁCH KHẮC PHỤC LỖI CẮM TAI NGHE VÀO ĐIỆN THOẠI KHÔNG NÓI ĐƯỢC

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 30/08/2022

Tai nghe là phụ kiện đi kèm với điện thoại vô cùng hữu ích, giúp bạn có thể nghe nhạc, đàm thoại dễ dàng mà không gây ra tiếng ồn xung quanh. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng cắm tai nghe vào điện thoại không nói được. Vậy cách khắc phục lỗi này như thế nào, tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này. 

Tình trạng cắm tai nghe vào điện thoại không nói được là việc bạn không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào, tính năng mic cũng không hoạt động. Bên cạnh đó, là biểu hiện tai nghe nghe được nhạc nhưng mic tai nghe lại không nhận và phát được tín hiệu âm thanh. Vì vậy, khi trò chuyện với mọi người qua điện thoại, đối phương không nghe rõ âm thanh từ phía bạn và bạn cũng không nhận được âm thanh từ đối phương. 

lỗi cắm tai nghe vào điện thoại không nói được

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi cắm tai nghe vào điện thoại không nói được

1. Kiểm tra cổng cắm tai nghe

Khi cắm tai nghe vào điện thoại không nói được, nguyên nhân có thể đến từ việc cổng cắm tai nghe bị bám bụi bẩn, dẫn đến ngăn cản quá trình truyền âm thanh. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần dùng tăm bông để vệ sinh sạch sẽ cổng cắm tai nghe. Sau đó, cắm tai nghe lại và kiểm tra xem mic tai nghe có nói được trên điện thoại hay không. 

lỗi cắm tai nghe vào điện thoại không nói được

2. Khởi động lại điện thoại

Khi tiến hành cách trên mà mic tai nghe vẫn không nói được, có thể lỗi đến từ hệ điều hành hoặc phần mềm của điện thoại đang kết nối. Lúc này, hãy khởi động lại điện thoại để theo dõi những thay đổi. 

3. Kiểm tra cấp quyền ứng dụng truy cập micro trên điện thoại

Nguyên nhân thứ ba dẫn đến lỗi cắm tai nghe vào điện thoại không nói được là do điện thoại của bạn chưa được cấp quyền ứng dụng truy cập micro. Để micro trên tai nghe có thể nói được, bạn cần cấp quyền ứng dụng truy cập micro trên điện thoại như sau:

Với điện thoại Android: 

- Bước 1: Vào phần Cài đặt (Settings) => Quản lý ứng dụng (Chọn Apps) => Chọn ứng dụng muốn cấp quyền truy cập micro

- Bước 2: Chọn Các quyền của ứng dụng (Permissions) => Chọn vào thanh Microphone để cấp quyền

lỗi cắm tai nghe vào điện thoại không nói được

Với điện thoại iOS

- Vào phần Cài đặt => Chọn ứng dụng bạn muốn cấp quyền truy cập Micro => Chọn thanh Microphone để cấp quyền

lỗi cắm tai nghe vào điện thoại không nói được

4. Khôi phục cài đặt gốc điện thoại

Khi đã thực hiện các cách trên mà vẫn chưa tìm ra giải pháp, hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Tuy nhiên, trước khi làm bước này, bạn nên lưu lại những file dữ liệu, hình ảnh quan trọng vì công đoạn khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa hết các file được lưu giữ trên điện thoại.

Như vậy, với những chia sẻ ở trên, bạn có thể bỏ túi cho mình cách khắc phục lỗi cắm tai nghe vào điện thoại không nói được. Hi vọng với những chia sẻ này bạn có thể sử dụng tai nghe một cách hiệu quả nhất. 
 

Tags : cắm tai nghe vào điện thoại không nói được, mic tai nghe không nói được trên điện thoại, mic tai nghe không phát ra âm thanh
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn