CÁCH KHẮC PHỤC CHÂN SẠC ĐIỆN THOẠI BỊ LỎNG

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 02/08/2022

Chân sạc điện thoại bị lỏng là hiện tượng điện thoại không nhận sạc hoặc điện thoại nhận sạc nhưng không lên pin… Điều này khiến cho quá trình sạc pin điện thoại bị ảnh hưởng gây khó chịu cho người sử dụng. Vì vậy, ở bài viết này xin chia sẻ đến bạn đọc cách khắc phục chân sạc điện thoại bị lỏng. 

Nguyên nhân chân sạc điện thoại bị lỏng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chân điện thoại bị lỏng, phải kể đến là: 

- Do ổ cắm sạc bị bám bụi bẩn, rỉ sét không được vệ sinh sạch sẽ khiến cho tốc độ kết nối giữa chân sạc và pin bị giảm sút

- Sử dụng chân sạc kém chất lượng. Chân sạc kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ sạc và là nguyên nhân dẫn đến việc lỏng chân sạc

- Cổng sạc bị dính nước hoặc gặp môi trường ẩm thấp nên khi cắm sạc vào dễ gây ra hiện tượng rỉ sét

- Do nguồn điện không ổn định. Một trong những lý do dẫn tới chân sạc điện thoại bị lỏng chính là do nguồn điện sạc bị chập chờn, không ổn định 

- Do sự cẩu thả khi đưa dây sạc vào cổng sạc khiến cho chân sạc bị lỏng, sạc không vào điện

Nguyên nhân chân sạc điện thoại bị lỏng

Cách khắc phục chân sạc điện thoại bị lỏng

1. Vệ sinh cổng sạc

Vệ sinh cổng sạc là một trong những việc bạn thường xuyên phải làm để giúp cho quá trình sạc pin được diễn ra nhanh chóng. Bạn có thể dùng tăm bông để vệ sinh cổng sạc nhưng tuyệt đối không dùng khăn ướt hoặc các đồ vật sắc nhọn.

Vệ sinh cổng sạc

2. Kiểm tra lại nguồn điện

Khi chân sạc điện thoại bị lỏng, bạn phải tiến hành kiểm tra lại nguồn điện xem nguồn điện có thực sự ổn định hay không. Nếu nguồn điện chập chờn sẽ làm cho quá trình sạc diễn ra chập chờn, không vào điện. 

3. Sử dụng cáp sạc có công suất phù hợp

Nếu công suất của cáp sạc cao hơn so với  cổng sạc điện thoại thì sau một thời gian sử dụng, chân sạc sẽ bị nóng dẫn đến hư hỏng. Vì vậy, bạn nên mua cáp sạc có công suất phù hợp với cổng sạc để quá trình sạc được diễn ra nhanh hơn. 

Sử dụng cáp sạc có công suất phù hợp

5. Thay cáp sạc 

Chân sạc điện thoại bị lỏng có thể đến từ chiếc cáp sạc của bạn. Vì vậy, thay thế một chiếc cáp sạc mới là việc làm cần thiết giúp bạn nhận biết được lỗi có thể đến từ cáp sạc hay không. Trường hợp bạn đã thay cáp sạc mới mà sạc vẫn không vào, nên kiểm tra cục adapter. Nếu cục sạc và cáp sạc rời nhau, việc tháo ra cắm vào nhiều lần cũng làm cho cổng USB trở nên bị lỏng lẻo. 

6. Thay chân sạc mới

Sau khi đã thử các cách trên mà vẫn chưa khắc phục được tình trạng chân sạc điện thoại bị lỏng thì bạn nên tiến hành thay chân sạc khác. Tuy nhiên, chân sạc được hàn với một bo mạch phụ và có các mạch điện liên kết với main chính của điện thoại nên khả năng bạn sẽ phải tiến hành thay luôn cả bo mạch phụ. Việc thay chân sạc mới đòi hỏi nhiều kỹ năng và sự chuyên nghiệp. Vì vậy, cần mang đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được tư vấn và xử lý đúng cách.

Thay chân sạc mới

7. Tránh vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

Vừa làm vừa sử dụng điện thoại sẽ khiến cho tình trạng chân sạc bị lỏng, không vào điện. Hơn nữa, thói quen này có thể gây ra hiện tượng cháy nổ. Do đó, bạn nên hạn chế vừa sạc vừa sử dụng điện thoại.

Trên đây là những chia sẻ về cách khắc phục chân sạc điện thoại bị lỏng mà bạn nên tham khảo. Hi vọng rằng, với những chia sẻ này bạn sẽ rút ra được cho mình nhiều kinh nghiệm hơn trong việc sử dụng smartphone. 

 

Tags : chân sạc bị lỏng, chân sạc điện thoại lỏng, sạc điện thoại bị chập chờn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn